TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA ĐỂ TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA ĐỂ TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

Tổng quan

Mụn trứng cá có thể là phản ứng của da với các yếu tố như căng thẳng, chế độ ăn uống kém, thay đổi hormone và ô nhiễm. Nó ảnh hưởng đến khoảng 85% người dân ở Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 12 đến 24. Đó là gần 50 triệu người mỗi năm. Nó cũng ước tính rằng 5% những người trong độ tuổi từ 40 đến 49 bị mụn trứng cá. Một điều trị tự nhiên có thể giúp giải quyết vấn đề này là mật ong Manuka từ New Zealand. Nó được tạo thành từ:

 • đường (chủ yếu là glucose và fructose)
 • axit amin
 • vitamin và các khoáng chất
 • hydro peroxide và methylglyoxal, hai hợp chất kháng khuẩn kết hợp với độ pH thấp, những thành phần này làm cho mật ong Manuka trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho thói quen làm đẹp của bạn như một chiến binh mạnh mẽ chống lại mụn trứng cá.


Lợi ích của mật ong Manuka

Mật ong Manuka từ lâu đã được quảng cáo là siêu mật ong, và vì những lý do tốt.

Lợi ích của mỹ phẩm và tác dụng của chúng đối với mụn trứng cá

Mật ong Manuka có thể cải thiện làn da của bạn. Nó có thể cân bằng độ pH của làn da của bạn và giúp loại bỏ các mảnh vụn của tế bào chết để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ. Tác dụng chống viêm của nó có thể làm giảm viêm cục bộ do mụn trứng cá. Là một chất kháng khuẩn, mật ong Manuka để lại ít vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá. Mật ong này cũng có thể chữa lành mụn nhọt hiện có. Độ pH thấp làm tăng tốc độ chữa lành mụn trứng cá.

Đặc tính chữa bệnh

Nghiên cứu đã báo cáo các hành động có lợi khác nhau của mật ong. Ví dụ, nó tiêu diệt vi khuẩn có hại. Vì có chứa hydrogen peroxide và các hợp chất như methylglyoxal, mật ong Manuka hiệu quả trong việc tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn kháng kháng sinh. Giữ cho da không có vi khuẩn và làm tăng tốc quá trình chữa bệnh. Mật ong này cũng là một chất làm mềm tuyệt vời, có nghĩa là nó làm mềm da. Nồng độ đường cao của nó có thể giữ cho vết thương hoặc vết bỏng ẩm. Điều này cũng có thể tăng tốc chữa bệnh. Hơn nữa, mật ong Manuka làm giảm viêm và đau tại vị trí vết thương. Nó cũng có thể giúp đỡ với các vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh vẩy nến và gàu.

Cách dùng mật ong Manuka để trị mụn

Bạn có thể sử dụng nó như một chất tẩy rửa hoặc mặt nạ. Dù bạn quyết định sử dụng nó theo cách nào, hãy tẩy trang trước.

1. Làm sữa rửa mặt

Đặt một lượng mật ong cỡ hạt đậu lên mặt. Bạn có thể sử dụng thêm một chút hoặc pha loãng với một vài giọt nước, nếu cần. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mật ong Manuka pha loãng vẫn duy trì đặc tính kháng khuẩn. Massage mật ong khắp mặt nhẹ nhàng trong vài phút. Sau đó, rửa sạch da và vỗ cho khô.

2. Làm mặt nạ

Trộn các thứ sau đây thành một hỗn hợp sệt:

 • yến mạch

 • mật ong

 • nước chanh

Thoa hỗn hợp lên mặt và để yên trong tối đa 15 phút. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mặt nạ chỉ một mình mật ong, và để nó trên khuôn mặt của bạn trong tối đa 30 phút.

3. Như một điều trị tại chỗ

Xoa một lượng nhỏ mật ong vào mụn nhọt hình thành. Chỉ vậy thôi. Để yên nó cho mật ong hoạt động như một màn ma thuật kháng khuẩn của nó.
Rủi ro và cảnh báo

Cho đến nay không có phản ứng toàn thân nào được biết đến khi sử dụng mật ong cấp y tế. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn cần biết trước khi bạn mua lọ mật ong Manuka đầu tiên.

Mật ong Manuka là một loại mật ong đặc biệt. Các nhãn hiệu như “raw”, “organic”, “pure” không đủ để đảm bảo rằng một sản phẩm mang tất cả các đặc tính dược liệu của mật ong Manuka.

Sử dụng đúng loại. Mật ong phải được sản xuất và đóng gói tại New Zealand. Nó có giá trị chi tiêu nhiều hơn một chút cho các sản phẩm hiệu quả cao đến từ một nguồn có uy tín. Bạn sẽ có thể đọc từ "active" trên nhãn. Cũng cần có một chỉ dẫn về chất lượng của nó bằng cách sử dụng các hệ thống xếp hạng khác nhau. UMF (Unique Manuka Factor) và OMA (Organic Manuka Active) phải từ 15 trở lên. MGO (methylglyoxal) nên ít nhất 250. Một số loại mạnh hơn các loại khác về khả năng kháng khuẩn. Các nhãn nên giải thích về điều này.

Phản ứng dị ứng với mật ong là rất hiếm. Tuy nhiên, thận trọng giúp bạn tránh những rắc rối trong tương lai. Kiểm tra phản ứng của bạn bằng cách chấm một lượng nhỏ vào cằm. Xem thử nếu bạn cảm thấy có bất kỳ phản ứng nào, chẳng hạn như ngứa. Nếu không, bạn có thể thoa mật ong lên toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Cách nào khác là điều trị mụn trứng cá?

Có nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá khác. Có thể bao gồm các sản phẩm không kê đơn, sử dụng các thành phần như axit salicylic, lưu huỳnh hoặc resorcinol. Những người khác bị mụn trứng cá mãn tính sử dụng thuốc theo toa, chẳng hạn như:

 • Kháng sinh tại chỗ hoặc uống

 • Thuốc tránh thai

 • Isotretinoin (Accutane)

Các phương pháp điều trị khác với mức độ thành công khác nhau bao gồm:

 • Mặt nạ hóa học

 • Liệu pháp ánh sang

 • Trị liệu bằng laser

 • Liệu pháp quang động

Triển vọng

Nếu bạn quyết định sử dụng mật ong Manuka, hãy bắt đầu với một sản phẩm chất lượng tốt. Mật ong Manuka có thể giúp chữa lành và ngăn ngừa mụn trứng cá. Điều này là do mật ong Manuka có đặc tính chữa bệnh và kháng khuẩn, cũng như tác dụng chống viêm. Khiến việc điều trị bằng mật ong manuka của bạn trở thành một thói quen thường xuyên và bạn có thể thấy kết quả trong ít nhất là bảy ngày. Ngay cả khi mất nhiều thời gian hơn, hãy kiên trì. Da của bạn sẽ cảm ơn bạn đã chăm sóc một cách rất tuyệt vời cho nó.

Nguồn: https://www.healthline.com/health/manuka-honey-for-acne#outlook

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

Au smile     04/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: