TRỊ BỎNG BẰNG TINH DẦU LAVENDER... BẰNG CÁCH NÀO?

TRỊ BỎNG BẰNG TINH DẦU LAVENDER... BẰNG CÁCH NÀO?

Một trong rất nhiều điều đáng kinh ngạc về tinh dầu là chúng rất linh hoạt. Mỗi loại dầu có một số công dụng khác nhau. Và khi bạn cần giúp đỡ về dị ứng hoặc đau đầu hoặc năng lượng, có rất nhiều loại tinh dầu để bạn lựa chọn. Nhưng khi nói đến vết bỏng, có một loại dầu tốt hơn tất cả các loại dầu còn lại: Oải hương. Nó vượt trội ở khả năng giúp làm dịu vết bỏng, thúc đẩy quá trình chữa lành và làm phẳng sẹo. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó vào mục đích gì khác, Tinh dầu Oải hương vẫn nên có trong bộ sưu tập của bạn.

Nhưng trước tiên, nếu bạn đang phải đối mặt với bất cứ điều gì ngoài vết bỏng nhẹ (tức là bỏng độ 2 hoặc độ 3), hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Tinh dầu không nên được sử dụng để thay thế cho việc chăm sóc y tế thích hợp. Với điều đó, chúng ta hãy đi sâu vào.

Từ vết bỏng của Rene Gattefosse, hãy xem tại sao tinh dầu Lavender lại quan trọng

Nếu bạn dành đủ thời gian trong thế giới hương liệu thì rất có thể bạn sẽ được nghe câu chuyện về Rene Gettefosse và cách anh ấy khám phá ra tác dụng chữa bệnh của Oải hương đối với vết bỏng (cụ thể hơn là chứng hoại thư do khí). Theo câu chuyện, anh ấy đã trải qua một vụ bỏng hóa chất khủng khiếp khi làm việc trong phòng thí nghiệm của mình. Anh ngay lập tức nhúng tay vào một chất lỏng gần đó, không biết đó là Oải hương, và nhận thấy nó làm dịu da và chữa lành vết bỏng như thế nào. Anh ấy đã viết trong cuốn sách Aromatherapie của mình rằng sau khi làm mát vết bỏng của mình, anh ấy đã sử dụng Oải hương để ngăn chặn tình trạng da tiếp tục bỏng rát và bắt đầu quá trình chữa lành vết thương. [1] Nhờ Gattefosse, chúng tôi biết loại dầu tuyệt vời này có thể làm được những gì!

TẠI SAO LẠI LÀ LAVENDER?

Hoa oải hương nổi tiếng với khả năng dưỡng da. Nó giúp làm mọi thứ từ làm dịu kích ứng đến làm phẳng nếp nhăn đến giảm sự xuất hiện của sẹo. Bởi vì nó có đặc tính chống vi khuẩn, nó là một lựa chọn tuyệt vời để chữa lành các vết xước nhỏ và trong trường hợp này là bỏng. Một nghiên cứu gần đây thậm chí còn phát hiện ra rằng Oải hương thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và tăng tổng hợp collagen. [2] Tóm lại, khả năng làm dịu kích ứng và thúc đẩy quá trình chữa lành khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho vết bỏng của bạn.

TỶ LỆ PHA LOÃNG CHO NHỮNG VẾT BỎNG

Khi bạn thoa tinh dầu trị bỏng, cũng như khi bạn thoa bất kỳ loại thuốc bôi nào, điều quan trọng là phải pha loãng tinh dầu của bạn. Điều này đảm bảo bạn sẽ không có nguy cơ bị mẫn cảm hoặc kích ứng da thêm, điều này chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. May mắn thay, với những tình huống cấp tính hơn như bỏng nhỏ, bạn có thể pha loãng với tỷ lệ phần trăm cao hơn so với cách sử dụng bình thường hàng ngày.

Khi bạn lần đầu tiên thoa Oải hương sau vết bỏng, hãy pha loãng thành 10% trong dầu nền hoặc tốt hơn là sử dụng Aloe Jelly. Đó sẽ là 15 giọt trong một muỗng cà phê dầu vận chuyển. Tùy theo độ lớn của vết bỏng mà bạn có thể làm mẻ lớn hơn. Khi bạn tiếp tục sử dụng Oải hương trong vài ngày tới để giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, hãy giảm tỷ lệ pha loãng xuống 5% hoặc 7-8 giọt trong một thìa cà phê.

NHÂN ĐÔI SỰ HỖ TRỢ

Nha đam là một thành phần tự nhiên khác được biết đến để giúp làm dịu vết bỏng và tăng tốc độ chữa lành vết thương do bỏng. [3] Nếu bạn muốn đắp Lô hội tươi lên vết bỏng, hãy dùng nó! Tuy nhiên, vì nó là nước, nó sẽ không nhũ hóa đúng cách các loại tinh dầu của bạn. Bạn có thể tận dụng tối đa cả hai công dụng với Aloe Jelly của chúng tôi. Nó chứa lô hội bổ dưỡng cũng như chất nhũ hóa và chất bảo quản cần thiết để thêm tinh dầu vào hỗn hợp. Nếu bạn muốn mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng sản phẩm đã được pha loãng sẵn Lavender của chúng tôi. Lavender Hydrosol là một cách làm dịu khác để tận dụng lợi ích làm dịu và làm mát của Lavender bất cứ khi nào bạn cần. Thêm vào đó, hydrosol an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

TINH DẦU TRỊ CHÁY NẮNG

Chúng ta đều biết rằng thường xuyên thoa kem chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia có hại của mặt trời và ngăn ngừa tổn thương da. Nhưng chúng ta hiểu rồi, cháy nắng vẫn xảy ra. DIY này kết hợp công dụng chữa bệnh và các đặc tính của Oải hương và Thạch nha đam với các lợi ích làm đẹp da của Trầm hương và Helichrysum.

Những gì bạn cần:

9 giọt Oải hương
6 giọt Frankincense Frereana
3 giọt Helichrysum Italicum
1 oz thạch nha đam
Bạn sẽ làm gì? Pha loãng trong một ounce thạch nha đam và thoa lên vùng da cần quan tâm.

Lưu ý quan trọng: Hoa oải hương có nhiều dạng. Hãy thoải mái sử dụng Lavender Fine, Lavender Diva hoặc Lavender Flower CO2 khi bị bỏng. Lavandin và Spike Lavender cũng có thể giúp chữa bỏng, nhưng thành phần hóa học của chúng hơi khác nhau vì chúng có hàm lượng long não cao hơn, có đặc tính kháng khuẩn và 1,8 cineole, có đặc tính chống viêm.

Nguồn: Plant Therapy

 

Au smile     14/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: