TRÀ XANH CÓ THỰC SỰ GIÚP GIẢI ĐỘC CƠ THỂ BẠN KHÔNG?

TRÀ XANH CÓ THỰC SỰ GIÚP GIẢI ĐỘC CƠ THỂ BẠN KHÔNG?

Trước khi bạn cố gắng giải độc bằng trà xanh, hãy tìm hiểu cách cơ thể tự giải độc, để bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì mình đang mong đợi và cách trà xanh đóng góp vào quá trình giải độc sẽ như thế nào!

 

Vai trò của trà xanh trong Detox 

Trà xanh có thể giúp giải độc cơ thể của bạn, nhưng có lẽ không phải theo cách bạn có thể nghĩ. Cơ thể của bạn giải độc và loại bỏ các chất có hại khá hiệu quả, đó là một nhiệm vụ quan trọng xem xét lượng chất độc trong môi trường. Trà xanh không tự mình giải độc độc tố, nhưng nó chứa nhiều polyphenol tự nhiên hỗ trợ hệ thống giải độc thông thường của cơ thể. Polyphenol hoạt động theo hai cách: chúng có tác động trực tiếp đến gan của bạn, cơ quan giải độc chính của cơ thể và chúng là chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Các phân tử được gọi là gốc tự do rất không ổn định, chúng phải được trung hòa trước khi chúng làm hỏng các tế bào khỏe mạnh.

 

Hệ thống giải độc cơ thể 

Giải độc mang những ý nghĩa khác nhau với những người khác nhau. Một số người nghĩ về việc giải độc như làm sạch phân từ ruột kết bằng cách sử dụng chất xơ và các chất bổ sung khác. Những người khác giải thích nó có nghĩa là một loại chế độ ăn kiêng - thường là một sự kết hợp nhanh gọn một số loại nước ép và rau - làm sạch ruột trong khi giúp họ giảm cân. Nhưng trong thế giới y tế, giải độc đề cập đến các hệ thống tích hợp trong cơ thể được thiết kế để loại bỏ các chất độc hại. Độc tố này có thể là một hóa chất môi trường, thuốc dư thừa phải được loại bỏ khỏi máu, những thứ được sản xuất trong cơ thể hoặc bất kỳ loại chất gây hại nào khác. 

Da, hệ hô hấp, hệ miễn dịch, ruột và thận của bạn đều giúp cơ thể giải độc, nhưng một phần lớn trách nhiệm rơi vào gan. Khi độc tố đến gan, chúng bị biến đổi hóa học để giảm độc tính, sau đó chúng được gửi đến thận để đào thải qua nước tiểu. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng không phải vậy. Đó là một quá trình phức tạp bao gồm ba giai đoạn khác nhau và phụ thuộc vào một loạt các enzyme. Cơ thể bạn cần đủ protein và nhiều vitamin và khoáng chất để hỗ trợ từng giai đoạn giải độc.

Chất chống oxy hóa trong trà xanh

Các polyphenol chính trong trà xanh là flavonoid. Trong số các flavonoid khác nhau, một số chất chống oxy hóa mạnh nhất thuộc về một nhóm gọi là catechin. Trong khi trà xanh có chứa một số catechin khác nhau, một trong số đó - epigallocatechin gallate, hoặc EGCG - là loại có nhiều nhất và có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất, báo cáo của Tạp chí Thế giới về Dược phẩm và Trị liệu Tiêu hóa - the World Journal of Gastrointestinal Pharmacology and Therapeutics vào tháng 8 năm 2015. Trà xanh cũng chứa L- theanine, một loại axit amin được sử dụng để sản xuất một chất chống oxy hóa quan trọng khác là glutathione.

Chiết xuất trà xanh là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung hỗ trợ giảm cân vì nó giúp bạn đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất, theo các nghiên cứu được trích dẫn bởi Cơ quan dinh dưỡng Authority Nutrition. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp giảm huyết áp và EGCG có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư bằng cách kích hoạt sự tự tiêu hủy của các tế bào ung thư, Dược lý sinh hóa Biochemical Pharmacology đã lưu ý vào tháng 12 năm 2011. Ở động vật thí nghiệm, EGCG bảo vệ các dây thần kinh, cho thấy khả năng ngăn ngừa các bệnh thần kinh chẳng hạn như Alzheimer, CNS Neuroscience và Therapeutics đã báo cáo vào năm 2008. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã xác minh vai trò bảo vệ của trà xanh đối với gan.

Trà xanh hỗ trợ giải độc gan và sức khỏe

Không có cách nào khác - bạn cần một lá gan khỏe mạnh để giải độc cơ thể đúng cách. Trà xanh có thể giúp làm điều đó. Đối với người mới bắt đầu, gan rất cần chất chống oxy hóa. Hoạt động hóa học tương tự ở gan giúp trung hòa độc tố cũng tạo ra các sản phẩm phụ không thể tránh khỏi - các gốc tự do. Để giữ cân bằng và tiếp tục thực hiện công việc của mình đúng cách, gan phải có đủ chất chống oxy hóa để chống lại tất cả các gốc tự do.

Trà xanh hỗ trợ trực tiếp cho gan bằng cách tăng hoạt động của enzyme thúc đẩy hai giai đoạn giải độc đầu tiên. Tác động của nó đối với các men gan cụ thể cũng giải thích các lợi ích khác ngoài việc giải độc, chẳng hạn như bảo vệ gan khỏi acetaminophen. Uống quá nhiều acetaminophen gây tổn thương gan. Các nghiên cứu sử dụng chuột trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng EGCG làm giảm hoạt động của các men gan liên quan đến chuyển hóa thuốc, từ đó hạn chế tác dụng độc hại của acetaminophen đối với gan, BioMedicine đã báo cáo vào tháng 9 năm 2015. Điểm mấu chốt - trà xanh dường như làm giảm nguy cơ gan bệnh - là kết luận được báo cáo bởi các nhà nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Y học Lâm sàng và Thực nghiệm vào tháng 6/2015.

Nguồn: Live Strong 

 

VIÊN UỐNG GIẢI ĐỘC TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG GAN SWISSE LIVER DETOX

VIÊN UỐNG BỔ GAN TỪ CÂY KẾ SỮA BLACKMORES MILK THISTLE

NƯỚC DIỆP LỤC GIẢI ĐỘC & CHỐNG OXY HÓA VỊ BẠC HÀ SWISSE CHLOROPHYLL SPEARMINT FLAVOUR

NƯỚC DIỆP LỤC GIẢI ĐỘC & CHỐNG OXY HÓA VỊ DÂU SWISSE CHLOROPHYLL MIXED BERRY FLAVOR​​​​​​​

 

Au smile     19/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: