TRÀ KOMBUCHA CÓ CHỨA CỒN KHÔNG?

TRÀ KOMBUCHA CÓ CHỨA CỒN KHÔNG?

Trà Kombucha là một loại đồ uống hơi ngọt ngọt, chua chua.

Nó ngày càng phổ biến trong cộng đồng y tế và đã được sử dụng trong hàng ngàn năm và được quảng bá như một loại thuốc tiên.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết trà kombucha với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol xấu LDL và quản lý lượng đường trong máu tốt hơn.

Tuy nhiên, một số người lo ngại về nồng độ cồn tiềm năng của nó.

Bài viết này xem xét liệu kombucha có chứa cồn hay không

TRÀ KOMBUCHA LÀ GÌ?

Trà Kombucha là một loại đồ uống lên men được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nó được sản xuất bằng cách thêm một số chủng vi khuẩn, nấm men và đường vào trà đen hoặc trà xanh. Hỗn hợp này được để yên trong vài tuần ở nhiệt độ phòng để lên men.

Trong quá trình lên men, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng giống như nấm trên bề mặt của trà. Lớp màng này được gọi là khuẩn lạc cộng sinh sống của vi khuẩn và nấm men, hoặc SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – cộng sinh của vi khuẩn và nấm men), và có thể được sử dụng để lên men kombucha mới.

Quá trình lên men mang lại cho trà kombucha những đặc tính độc đáo của nó bởi vì nó bổ sung carbon dioxide, cồn, axit axetic và các hợp chất axit khác, cũng như vi khuẩn sinh học.

TÓM LƯỢC
Trà Kombucha là một loại đồ uống được làm bằng cách lên men trà đen hoặc trà xanh với một số chủng vi khuẩn, nấm men và đường.

VẬY KOMBUCHA CÓ CHỨA CỒN KHÔNG?

Lên men liên quan đến sự phân hủy đường thành rượu và carbon dioxide.

Kết quả là, trà kombucha có chứa một lượng nhỏ rượu.

Các loại trà kombucha thương mại được dán nhãn là không chứa cồn vì chúng chứa ít hơn 0,5% cồn. Điều này đáp ứng các quy định do Cục Thương mại Thuế Rượu và Thuốc lá Hoa Kỳ ( US Alcohol and Tobacco Tax Trade Bureau).

Tuy nhiên, trà kombucha làm tại nhà có xu hướng có nồng độ cồn cao hơn đáng kể. Trên thực tế, một số trà kombucha làm tại nhà có độ cồn từ 3% trở lên.

Đối với nồng độ cồn của trà kombucha thương mại thì mọi người không nên quan tâm.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh uống trà kombucha  ủ tại nhà vì nó có thể chứa lượng rượu cao hơn đáng kể.

Các cơ quan liên bang khuyên bạn nên tránh uống rượu trong suốt thai kỳ. Hơn nữa, trà kombucha homebrewed không được khử trùng và có thể làm tăng khả năng sảy thai.

Các bà mẹ cho con bú cũng có thể muốn tránh kombucha homebrewed, vì rượu có thể đi qua sữa mẹ.

TÓM LƯỢC
Trà kombucha thương mại chứa ít hơn 0,5% cồn, trong khi trà kombucha tự ủ ở nhà có thể có số lượng cao hơn đáng kể.

CÁC MỐI QUAN TÂM KHÁC

Ngoài nồng độ cồn, trà kombucha còn có những đặc tính khác có thể gây ra những rủi ro nhất định.

Dưới đây là một số mối quan tâm phổ biến về trà kombucha.

Một số giống không được khử trùng
Thanh trùng là một quá trình trong đó nhiệt độ cao được áp dụng cho chất lỏng hoặc thực phẩm.

Quá trình này được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn có hại và đã làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh lao, bạch hầu, bệnh listeriosis và nhiều bệnh khác.

Một số loại trà kombucha - đặc biệt là các giống được ủ tại nhà - không được khử trùng và có thể chứa vi khuẩn có hại.

Những người có hệ miễn dịch yếu, người già, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh trà kombucha ủ tại nhà vì nó có thể gây hại nghiêm trọng nếu nó mang vi khuẩn có hại.

Chứa caffein
Trà Kombucha được làm bằng cách lên men trà xanh hoặc trà đen, có chứa caffeine tự nhiên.

Mặc dù caffeine có lợi cho sức khỏe, một số người chọn cách tránh nó vì các tác dụng phụ của nó như bồn chồn, lo lắng, ngủ kém và đau đầu.

Nếu cơ thể bạn nhạy cảm với caffeine, trà kombucha có thể không phù hợp với bạn.

Có thể gây đau đầu hoặc đau nửa đầu
Thực phẩm và đồ uống lên men, chẳng hạn như kombucha, có thể chứa nhiều tyramine, một loại axit amin tự nhiên.

Mặc dù không rõ lý do tại sao nó xảy ra, một số nghiên cứu đã liên kết lượng tyramine với đau đầu và đau nửa đầu ở một số người.

Nếu uống trà kombucha khiến bạn đau đầu hoặc đau nửa đầu, hãy cân nhắc kiêng ngay.

Giống "Ủ tại nhà" có thể nguy hiểm
Trà kombucha ủ tại nhà được coi là rủi ro hơn so với các lựa chọn thay thế mua tại cửa hàng.

Rằng vì kombucha homebrewed có khả năng nhiễm bẩn cao hơn, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Hãy nhớ rằng các giống homebrewed có thể chứa hơn 3% cồn.

Nếu bạn làm trà kombucha tại nhà, hãy chắc chắn chuẩn bị nó đúng cách. Nếu bạn lo lắng về vấn đề nhiễm độc, tốt nhất là nên uống các lựa chọn mua tại cửa hàng.

TÓM LƯỢC
Trà Kombucha có chứa caffeine, có thể không được khử trùng và có thể gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Do khả năng gây nhiễm độc, các giống homebrewed có khả năng nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng.

NHỮNG LỢI ÍCH TIỀM NĂNG

Mặc dù trà kombucha có những nhược điểm, nhưng nó cũng liên quan đến lợi ích sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của trà kombucha:

  • Có nhiều lợi khuẩn: Trà Kombucha là một nguồn vi khuẩn sinh học tuyệt vời, có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm cân và giảm cảm giác chán nản và lo lắng.
  • Quản lý lượng đường trong máu: Nghiên cứu trên động vật chứng minh rằng kombucha có thể làm giảm lượng đường đi vào máu của bạn.
  • Làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim: Nghiên cứu trên động vật cho thấy trà kombucha có thể làm giảm cholesterol LDL cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol HDL tốt. Ngoài ra, nó có thể bảo vệ cholesterol LDL chống lại quá trình oxy hóa.
  • Có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư: Các nghiên cứu trong ống nghiệm chỉ ra rằng chất chống oxy hóa trong trà kombucha có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các loại ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu ở người không có sẵn.
  • Có thể hỗ trợ sức khỏe gan: Trong một nghiên cứu trên động vật, trà kombucha có hiệu quả hơn trà đen và trà chế biến enzyme trong việc bảo vệ gan chống lại các chất có hại, cũng như điều trị thiệt hại (Nguồn 23Trust) những tổn thương.

TÓM LƯỢC
Trà Kombucha đã được liên kết với một số lợi ích tiềm năng. Nó rất giàu men vi sinh, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và có khả năng chống lại một số bệnh ung thư.
ĐIỂM MẤU CHỐT

Kombucha là một loại đồ uống lên men có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Trà kombucha thương mại được dán nhãn không cồn, vì nó chứa ít hơn 0,5% cồn.

Các phiên bản "ủ tại nhà" có thể chứa lượng cồn cao hơn đáng kể và có thể gây ra một số rủi ro sức khỏe khác nếu chuẩn bị không đúng cách.

Đối với hầu hết các sản phẩm, nồng độ cồn trong trà kombucha thương mại không phải là một mối quan tâm.

Tuy nhiên, những người nghiện rượu, cũng như phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh nó.

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/kombucha-alcohol-content#bottom-line

 

Au smile     02/11/2019
Kombucha
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: