TỔNG QUAN VỀ CHẤT DIỆP LỤC

TỔNG QUAN VỀ CHẤT DIỆP LỤC

1. Thông tin tổng quan
Chất diệp lục là một sắc tố màu xanh lá cây được tìm thấy trong thực vật. Cây sử dụng chất diệp lục và ánh sáng để làm thức ăn. Người ta dùng diệp lục làm thuốc. Các nguồn diệp lục phổ biến được sử dụng cho y học bao gồm cỏ linh lăng (Medicago sativa) và phân tơ tằm.

Chất diệp lục được sử dụng cho hôi miệng và giảm mùi hôi miệng. Một ống soi đại tràng là một lỗ phẫu thuật được thực hiện trong bụng cho phép thu gom chất thải đường ruột trong một cái túi. Chất diệp lục cũng được sử dụng để trị táo bón, giải độc, chữa bệnh và chữa lành vết thương.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng diệp lục tiêm tĩnh mạch để điều trị một vấn đề về tuyến tụy gọi là viêm tụy tái phát mạn tính.

Làm thế nào nó hoạt động?
Không có đủ thông tin có sẵn để biết diệp lục có thể hoạt động như thế nào.

2. Công dụng & hiệu quả?
Có thể hiệu quả cho

Sưng tụy (viêm tụy). Tiêm diệp lục vào tĩnh mạch dường như giúp giảm đau và các triệu chứng khác ở những người bị viêm tụy tái phát mạn tính.

Có thể không hiệu quả cho
Giảm mùi hôi miệng. Uống diệp lục bằng miệng dường như không làm giảm mùi hôi miệng.

Bằng chứng không đầy đủ cho

  • Các vết loét gây ra bởi virus herpes simplex (HSV). Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng bôi diệp lục lên da dưới dạng kem hoặc dung dịch giúp cải thiện khả năng chữa lành và giảm số lượng vết loét do nhiễm virus herpes simplex.
  • Bệnh zona (herpes zoster). Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng bôi diệp lục lên da dưới dạng kem hoặc dung dịch làm giảm vết loét và cải thiện sự phục hồi ở những người bị bệnh zona.
  • Ung thư phổi. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng tiêm diệp lục vào tĩnh mạch cùng với thuốc Talaporfin, sau đó điều trị bằng liệu pháp laser, có thể làm giảm tổn thương ung thư ở những người bị ung thư phổi giai đoạn đầu. Tuy nhiên, hiệu ứng này dường như chỉ tồn tại trong 2 tuần.
  • Ung thư da. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng tiêm diệp lục vào tĩnh mạch hoặc bôi nó lên da kết hợp với laser hoặc liệu pháp ánh sáng làm giảm sự tái phát ung thư ở những người mắc một loại ung thư da phổ biến gọi là ung thư biểu mô tế bào đáy.
  • Hôi miệng.
  • Táo bón.
  • Làm lành vết thương.
  • Các trường hợp khác.
  • Cần thêm bằng chứng để đánh giá hiệu quả của chất diệp lục cho những sử dụng này.

3. Tác dụng phụ & An toàn
Chất diệp lục là có thể an toàn cho hầu hết mọi người khi uống hoặc khi được tiêm tĩnh mạch dưới sự giám sát của một chuyên gia y tế được đào tạo hoặc khi thoa lên da.

Chất diệp lục có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Thoa kem chống nắng khi ra bên ngoài, đặc biệt nếu bạn có làn da sáng.

Phòng ngừa & Cảnh báo đặc biệt:
Mang thai và cho con bú: Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng diệp lục nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

4. Tương tác với các loại thuốc khác?
Tương tác vừa phải. Hãy thận trọng với các sự kết hợp!
Các loại thuốc làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời (thuốc cảm quang) sẽ tương tác với chất diệp lục

Một số loại thuốc có thể làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Chất diệp lục cũng có thể làm tăng sự nhạy cảm của bạn với ánh sáng mặt trời. Uống diệp lục cùng với thuốc làm tăng độ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời có thể làm tăng khả năng bị cháy nắng, phồng rộp hoặc nổi mẩn trên những vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Hãy nhớ mặc áo chống nắng và mặc quần áo bảo hộ khi dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời. . ).

5. Liều dùng
Các liều sau đây đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học:

TRONG TĨNH MẠCH: Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho diệp lục tiêm tĩnh mạch để giảm đau và sưng (viêm) tuyến tụy (viêm tụy).

Nguồn: https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-712/chlorophyll

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: