TỔNG QUAN VỀ ATISO

TỔNG QUAN VỀ ATISO

Tổng quan

Atisô là một loại cây. Lá, thân và rễ được sử dụng để làm "chiết xuất". "Chất chiết xuất" chứa nồng độ cao hơn của một số hóa chất được tìm thấy tự nhiên trong cây. Những chiết xuất này được sử dụng làm thuốc.

Atisô được sử dụng để kích thích dòng mật từ gan. Điều này được cho là giúp giảm các triệu chứng ợ nóng và xỉn rượu (đau đầu, buồn nôn, chóng mặt...). Atisô cũng được sử dụng cho cholesterol cao, hội chứng ruột kích thích (IBS), các vấn đề về thận, thiếu máu, giữ nước (phù), viêm khớp, nhiễm trùng bàng quang và các vấn đề về gan, bao gồm viêm gan C.

Một số người sử dụng atisô để điều trị rắn cắn, ngăn ngừa sỏi mật, hạ huyết áp, hạ đường huyết, để tăng lưu lượng nước tiểu và làm thuốc bổ hoặc chất kích thích.

Trong thực phẩm, lá atisô và chiết xuất được sử dụng để tăng thêm hương vị cho đồ uống. Cynarin và axit chlorogen, là những hóa chất được tìm thấy trong atisô, đôi khi được sử dụng làm chất ngọt.

Đừng nhầm lẫn atisô với atisô Jerusalem (Helianthus tuberosus).

Atiso hoạt động như thế nào?
Atisô có các hoạt chất có thể làm giảm buồn nôn và nôn, co thắt và khí đường ruột. Những hoạt chất này cũng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và bảo vệ gan.

Nguồn: https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-842/artichoke

 

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: