THƯƠNG HIỆU TINH DẦU NÀO TỐT NHẤT?

THƯƠNG HIỆU TINH DẦU NÀO TỐT NHẤT?

Khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng "Thương hiệu tinh dầu nào tốt nhất?" hoặc, "Sự khác nhau giữa các nhãn hiệu tinh dầu là gì?". Mô tả của các công ty nói rằng dầu của họ là 'tốt nhất' và có thể gây nhầm lẫn khi tất cả đều nói như vậy! Giá cả cũng không phải là một chỉ số - cùng một loại dầu thực vật có thể khác nhau về chi phí giữa các thương hiệu. Các sản phẩm tinh dầu không có tiêu chuẩn y tế để đáp ứng thì thường không có sự giám sát. Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp của bạn trong cái mớ rối ren này?

BAO NHIÊU THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ MỘT LOẠI TINH DẦU MÀ BẠN CẦN ĐƯỢC CUNG CẤP?

Giả sử bạn muốn mua tinh dầu Oải hương. Bạn gõ Lavender vào thanh tìm kiếm của và nhận được một số tùy chọn khác nhau. Làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất để có được? Bắt đầu bằng cách xem thông tin được cung cấp cho mỗi loại dầu Oải hương. Chúng tôi liệt kê bất kỳ thông tin nào chúng tôi nhận được từ công ty trong phần mô tả sản phẩm trên trang web của chúng tôi.

1. Tên thực vật

Tên thực vật giúp xác định nguồn gốc của loại dầu thực vật. Trong ví dụ về Hoa oải hương của chúng tôi, các loại cây phổ biến nhất là Lavandula angustifolia (hoa oải hương thực sự) hoặc Lavandula latifolia (hoa oải hương có cành). Lavandin là sự pha trộn của hai thứ đó và là Lavandula x intermedia. Một loại tinh dầu thực sự luôn phải ghi tên thực vật trên chai.

2. Nước xuất xứ

Ví dụ như hoa oải hương được trồng ở Tây Ban Nha, Pháp hay Úc? Dầu được trồng ở các quốc gia khác nhau có thể có đặc điểm khác nhau (hương thơm và lợi ích), do vị trí, cách cây trồng và thời điểm và cách thức thu hoạch. Nếu bạn có một cái mũi sáng suốt, bạn có thể thấy rằng bạn thích những loài từ một quốc gia cụ thể.

3. Bộ phận của thực vật dùng để sản xuất tinh dầu

Một công ty dầu chất lượng sẽ cho bạn biết bộ phận nào của nhà máy đã sản xuất loại dầu này. Mỗi bộ phận của cây sẽ tạo ra một mùi hương thơm và đặc trưng riêng. Ví dụ, dầu quế được lấy từ chồi, lá, vỏ cây, cành cây hoặc rễ. Dầu thu được từ vỏ cây có nhiều khả năng gây kích ứng da hơn dầu từ lá.

4. Phương pháp và loại chiết xuất

Để có được dầu, nó phải được chiết xuất từ ​​thực vật. Nó được ép, chưng cất hay chiết xuất? Các phương pháp phổ biến bao gồm chưng cất hơi nước hoặc nước, chiết CO2, ép lạnh hoặc chiết xuất dung môi. Phương pháp chiết xuất có thể xác định thành phần của dầu, và có ảnh hưởng đến lợi ích cũng như các vấn đề an toàn của dầu. Ví dụ: Dầu cam quýt thường được ép từ vỏ, nhưng có chứa các thành phần có thể gây kích ứng da và nhạy cảm với ánh nắng. Nếu sau đó chúng được chưng cất thêm, các thành phần này có thể được loại bỏ. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy một số loại dầu (chẳng hạn như cam Bergamot), đôi khi được liệt kê là 'không độc hại quang học' (non-phototoxic). Các thành phần độc hại đã được loại bỏ bằng cách chưng cất thêm.

Một số loại dầu được chưng cất theo lô, với mỗi lô được bán như một 'phần' khác nhau. Ví dụ, một Ylang Ylang 'thông thường' sẽ chỉ có một đợt (trong số bốn hoặc năm). Ylang Ylang Complete chứa ít nhất ba trong số các lô đó và cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ hơn về cây. Điều đó không chỉ có nghĩa là nó có mùi khác mà còn có thể tốt hơn cho các ứng dụng khác nhau.

CÁC CẢNH BÁO AN TOÀN CÓ ĐƯỢC LIỆT KÊ KHÔNG?

Bạn có biết rằng có một số loại tinh dầu độc hại và không bao giờ được sử dụng ngay cả khi đã pha loãng? Bạn có biết loại dầu nào bạn có thể sử dụng an toàn khi đang mang thai hoặc cho con bú không? Nếu bạn có một đứa trẻ mới biết đi, bạn có biết loại dầu nào an toàn để hít hoặc sử dụng trên da của chúng không? Tinh dầu rất mạnh và cần được sử dụng cẩn thận và tôn trọng.

Ăn dầu đã là một chủ đề nóng trong một thời gian. Mặc dù việc uống tinh dầu không gây sốc ở những nơi như Đức hoặc Pháp, nhưng nó được thực hiện dưới sự giám sát y tế. Các bác sĩ cũng là chuyên gia trong lĩnh vực trị liệu bằng hương liệu lâm sàng sẽ kê đơn, quản lý và giám sát việc sử dụng các loại dầu dùng trong nội bộ. Dầu hầu hết được sử dụng trong thuốc nhét, hoặc trong viên nang có thể nuốt được. Nếu ai đó bảo bạn hãy nhỏ một giọt dầu vào nước và uống - ĐỪNG LÀM THEO!

Các công ty dầu tốt cung cấp thông tin về sự an toàn xung quanh các đối tượng trẻ em, vật nuôi và bà mẹ mang thai hoặc cho con bú. Khi chúng tôi liệt kê một loại dầu trên trang web của mình, chúng tôi sẽ cho bạn biết những cảnh báo của nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ. Các công ty khác nhau có những ý tưởng khác nhau về điều gì là an toàn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn cũng nên thực hiện nghiên cứu của riêng mình.

CÓ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ KHUYẾN NGHỊ KHÔNG?

Đối với người mới bắt đầu trong thế giới tinh dầu, có rất nhiều thông tin để điều hướng. Một thương hiệu tốt sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì bạn có thể sử dụng dầu và cách sử dụng nó. Ví dụ, dầu hoa oải hương có thể cung cấp các thông tin sau: "Dùng để xoa dịu, giảm đau đầu và dễ ngủ". Sau đó, nó có thể cung cấp thông tin về cách khuếch tán, sử dụng tại chỗ, thuốc nén, v.v.

Không có đủ chỗ trên bất kỳ chai dầu nào hoặc thậm chí là trang sản phẩm để cho bạn biết mọi thứ mà dầu có thể làm được! Một số lợi ích nổi tiếng của dầu mang tính dân gian hơn là thực tế, vì vậy hãy tự nghiên cứu nếu bạn muốn được giúp đỡ cho một vấn đề cụ thể. Ngoài ra còn có những lo ngại về mặt pháp lý khi đưa ra các tuyên bố y tế về dầu. Đối với một công ty nói rằng dầu của họ có thể giúp giải quyết vấn đề sức khỏe, dầu đó phải được đăng ký với TGA. Đó không phải là một bài tập nhanh chóng hay rẻ tiền!

THÔNG TIN THỬ NGHIỆM CÓ ĐƯỢC CUNG CẤP KHÔNG?

Bạn có biết rằng khoảng 250 tấn "dầu hoa oải hương hảo hạng" được xuất khẩu hàng năm từ Pháp, nhưng người trồng chỉ chưng cất 20 tấn? * Việc hấp thụ dầu rất phổ biến trong ngành công nghiệp này vì nó giúp giảm chi phí.

Sự kết dính là nơi một loại tinh dầu nguyên chất được pha trộn với các loại dầu, nước hoa hoặc hóa chất khác. Kiểm tra thường có thể giúp xác định điều này, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn cũng cần phải nhận thức được các nguy cơ ô nhiễm dầu. Điều này có thể là do thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ được sử dụng trong giai đoạn trồng trọt hoặc thu hoạch, hoặc dung môi trong quá trình chiết xuất.

Một công ty tin tưởng vào sản phẩm của mình và chất lượng của chúng, sẽ kiểm tra từng lô dầu của họ. Họ có thể cung cấp báo cáo thử nghiệm trên trang web của họ hoặc cung cấp cho người mua theo yêu cầu.

Ghi chú nhanh về Hóa chất và Hồ sơ

Các báo cáo thử nghiệm sử dụng nhiều thuật ngữ để mô tả các đặc tính và lợi ích của dầu. Các thành phần (cấu trúc hóa học) như limonene, linalool và terpinene chẳng hạn, ảnh hưởng đến mùi và lợi ích của dầu. Các thành phần này được tìm thấy trong hầu hết các loại thực vật, nhưng sẽ khác nhau về 'độ mạnh' ở các giống khác nhau. Hãy coi chúng như những người chơi chính và phụ trong việc dầu có mùi như thế nào và nó có thể làm gì.

Các cây trong cùng một chi có thể có các kiểu hóa học khác nhau. Đây là những thành phần hóa học có thể khác nhau từ cây này sang cây khác. Các loại dầu như Basil có các thành phần khác nhau tùy thuộc vào từng loại cây và nơi nó mọc. Một loại dầu Húng quế có thể hữu ích, một loại khác có hại. Các loại hóa chất có thể khác nhau do vị trí, khí hậu, đất và thậm chí cả phương pháp thu hoạch và bảo quản. Biết được cấu hình hóa học có thể giúp bạn chọn loại dầu phù hợp cho những gì bạn cần.

TỔNG HỢP TẤT CẢ

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn công ty có loại tinh dầu bạn muốn mua. Nó cũng phụ thuộc vào cách bạn đang sử dụng dầu của bạn. Nếu nó trong kem dưỡng da mặt của bạn, bạn có thể có tiêu chuẩn cao hơn so với khi nó trong nước lau sàn của bạn!

Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu về dầu và các công ty sản xuất chúng. Một số tài nguyên mà chúng tôi thấy không thể thiếu là:

* Hướng dẫn hoàn chỉnh về liệu pháp hương thơm, ấn bản thứ ba: Tập I: Cơ sở và vật chất Medica, của Salvatore Battaglia (*The Complete Guide to Aromatherapy, Third Edition: Vol I: Foundations and Material Medica)

Danh sách tài nguyên ngày càng tăng có sẵn thông qua Thư viện Sử dụng Tinh dầu An toàn do Lea Jacobsen biên soạn - chi tiết nhưng dễ theo dõi

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các báo cáo thử nghiệm và các mẫu hóa học, thì bạn sẽ cần phải có trong tay cuốn An toàn tinh dầu của Robert Tisserand và Rodney Young.

Viện Tisserand cũng có các khóa học tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện trực tuyến để thực sự giáo dục bản thân.

Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời câu hỏi hoặc nghe phản hồi của bạn, vì vậy hãy cho chúng tôi một bình luận bên dưới!

Nguồn: wellbeingchoices.com.au/

 

Au smile     30/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: