THUỐC TRỪ SÂU TRONG NƯỚC

THUỐC TRỪ SÂU TRONG NƯỚC

THUỐC TRỪ SÂU ĐE DỌA HỆ SINH THÁI THỦY SINH
Nhiều loại thuốc trừ sâu nguy hiểm được tìm thấy trong nước và trầm tích của California – thường xuyên ở mức trên nồng độ gây chết động vật phù du, các sinh vật thủy sinh nhỏ bị cá ăn. Thuốc trừ sâu diazinon và chlorpyrifos và thuốc diệt cỏ simazine, diuron, và EPTC là những loại thuốc trừ sâu được phát hiện phổ biến nhất vì chúng được sử dụng thường xuyên và khả năng hòa tan trong nước cao.
Nước mưa nông nghiệp và đô thị California cũng như nước thải tưới tiêu mang theo thuốc trừ sâu vào bề mặt các vùng nước, dẫn đến các luồng thuốc trừ sâu độc hại – vi phạm trực tiếp Đạo luật Nước sạch và các Kế hoạch Cơ bản do Ban Kiểm soát Chất lượng Nước Khu vực đặt ra. Các xung độc này tạo ra các điều kiện gây chết người cho các sinh vật thủy sinh nhỏ mà cá ăn. Các loại thuốc trừ sâu thường được tìm thấy ở mức độ độc hại trong các đợt xung này là diazinon và chlorpyrifos từ thuốc xịt cho các vườn cây ăn quả và hạnh nhân không hoạt động.

NÔNG NGHIỆP THÔNG THƯỜNG LÀ NGUỒN Ô NHIỄM NƯỚC HÀNG ĐẦU NHƯNG ÍT ĐƯỢC KIẾM SOÁT NHẤT

Năm 1982, Ủy ban Khu vực Thung lũng Trung tâm “miễn trừ có điều kiện” các chất thải nông nghiệp khỏi các yêu cầu báo cáo và cho phép của luật nước sạch của California. Trong nhiều thập kỷ, nông dân đã được phép xả chất thải vào vùng biển của bang mà không có yêu cầu giám sát hoặc thực hiện các biện pháp kiểm soát ô nhiễm.
Kể từ năm 1982, cả cơ quan quản lý nhà nước và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đều xác định rằng ô nhiễm nông nghiệp gây ra hoặc góp phần gây ô nhiễm hầu như mọi con đường thủy quan trọng ở Thung lũng Trung tâm.
Theo danh sách 2002 EPA của Mỹ thuỷ vực khiếm, hơn 635 dặm sông và suối ở Central Valley, kể cả Sacramento và Sông San Joaquin và Delta, đều đã bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu nông nghiệp mà chúng không an toàn cho sử dụng để câu cá, bơi lội, và uống.
Dòng chảy nông trại chảy đến các sông Sacramento và San Joaquin làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống cho hàng triệu người dân California ở Thung lũng Trung tâm, Vùng Vịnh San Francisco và Nam California.
Thuốc trừ sâu, mầm bệnh, nitrat và muối đã được phát hiện trong các nguồn nước uống cho ít nhất 46 quận của California. Cục quản lý thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện thuốc trừ sâu ở 96% địa điểm ở Thung lũng Trung tâm được kiểm tra, và hơn một nửa số phát hiện này vượt quá mức không an toàn cho đời sống thủy sinh và tiêu thụ nước uống.

Ausmile Team dịch từ nguồn: https://www.pesticidereform.org/pesticides-and-water/

Au smile     31/08/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: