THỰC PHẨM NÀO LÀM SẠCH LÁ GAN CỦA BẠN?

THỰC PHẨM NÀO LÀM SẠCH LÁ GAN CỦA BẠN?

Gan là cơ quan lọc, xử lý và phá vỡ những gì đi qua cơ thể bạn. Nó có trách nhiệm lọc máu của bạn và giúp nó đóng cục, phá vỡ mọi hóa chất, rượu và thuốc bạn sử dụng trong khi sản xuất glucose và mật, hai điều quan trọng.

Khi gan trở nên tràn ngập độc tố và chất ô nhiễm, chu trình làm việc tự nhiên của nó chậm lại. Bên cạnh rượu, thuốc và các hóa chất gây mệt mỏi khác, chúng ta có xu hướng làm quá tải gan của chúng ta với thực phẩm chế biến và đồ chiên, đặc biệt là khi tiêu thụ với số lượng lớn.

Nhưng thực phẩm nào làm sạch gan? Tin tốt là có nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể đã ăn có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên. Những lựa chọn ngon miệng này kích thích khả năng tự nhiên của gan để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

 

Dưới đây là 10 loại thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống để làm sạch gan.

 1. Tỏi: Tỏi chứa selenium, một khoáng chất giúp giải độc gan. Nó cũng có khả năng kích hoạt các men gan có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố một cách tự nhiên. 

2. Trái cây có múi: Các loại trái cây như bưởi, cam, chanh và chanh đều giúp tăng khả năng làm sạch gan. Ngay cả khi được tiêu thụ với số lượng nhỏ. Trái cây họ cam quýt giúp gan sản xuất các enzyme giải độc giúp loại bỏ các chất ô nhiễm. 

3. Rau: Các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ có chứa glucosinolate, giúp gan sản xuất enzyme giải độc. Chúng cũng chứa các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ sức khỏe gan. Các loại rau lá có nhiều chất diệp lục, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi dòng máu. Chúng có thể trung hòa kim loại nặng để bảo vệ gan.

 4. Củ nghệ: Loại thảo dược này có tác dụng kỳ diệu đối với gan. Nó giúp các enzyme loại bỏ độc tố và chứa chất chống oxy hóa giúp sửa chữa các tế bào gan. Nó cũng hỗ trợ gan trong việc giải độc kim loại, đồng thời thúc đẩy sản xuất mật. 

5. Quả óc chó: Quả óc chó chứa nhiều axit amin arginine và hỗ trợ gan trong việc giải độc amoniac. Chúng có hàm lượng axit béo glutathione và omega-3 cao, tất cả đều hỗ trợ làm sạch gan tự nhiên. 

6. Củ cải đường: Củ cải đường giúp tăng oxy bằng cách làm sạch máu, và có thể phân hủy chất thải độc hại để giúp chúng được bài tiết nhanh hơn. Chúng kích thích dòng mật và tăng cường hoạt động của enzyme. Củ cải đường cũng chứa chất xơ và Vitamin C, cả hai đều là chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa. 

7. Cà rốt: Cà rốt rất giàu chất flavonoid và beta-carotene, giúp kích thích và hỗ trợ chức năng gan nói chung. Chúng cũng chứa Vitamin A, ngăn ngừa bệnh gan. 

8. Trà xanh: Nếu bạn khát nước từ tất cả các loại thực phẩm có lợi cho gan, hãy thử một ít trà xanh. Đồ uống này có chứa catechin, chất chống oxy hóa từ thực vật được biết đến để cải thiện chức năng gan. Hãy cẩn thận để lựa chọn trà xanh, không phải chiết xuất trà xanh vì chất này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe gan. 

9. Táo: Táo chứa hàm lượng pectin cao, một hóa chất giúp cơ thể làm sạch và giải phóng độc tố khỏi đường tiêu hóa. Với ít độc tố hơn trong đường tiêu hóa, gan có thể quản lý tốt hơn lượng độc tố của nó, có thể làm sạch tốt hơn phần còn lại của cơ thể. 

10. : Bơ về cơ bản là một siêu thực phẩm. Ngoài việc làm sạch các động mạch của bạn, chúng giúp cơ thể sản sinh ra glutathione một cách tự nhiên, hợp chất giúp gan loại bỏ độc tố. 

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể của bạn bằng cách duy trì chế độ ăn kiêng hàng đầu, đồng thời chú ý đến bất kỳ triệu chứng nào bạn có thể gặp phải. Giữ sức khỏe tổng thể của bạn và định kỳ thăm khám với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nhé!

Nguồn: https://www.fishertitus.org/health/what-foods-cleanse-your-liver

Au smile     19/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: