THẾ NÀO LÀ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH CHO TRẺ?

THẾ NÀO LÀ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH CHO TRẺ?

Phụ trách việc ăn uống của con bạn hôm nay sẽ giúp bé có sức khỏe tốt hơn vào ngày mai.

Khi nói đến trẻ em và chế độ ăn uống lành mạnh, tất cả mọi người đều tuyên bố phải là một chuyên gia mới có thể làm điều đó. Như vậy việc lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp có phải thực sự khó khăn không? Đôi khi trở lại với những điều cơ bản - hoặc ABC - về dinh dưỡng có thể giúp nhắc nhở chúng ta rằng kiến thức có thể là chỉ đường tốt nhất của chúng ta. 

Với trung bình 1/4
 trẻ em Úc hoặc thừa cân hoặc béo phì, chúng ta có thể nghĩ rằng sức khỏe của thế hệ tương lai có vẻ tồi tệ. Chiến lược hiệu quả nhất để giúp con em chúng ta có được sức khỏe tốt là tự mình lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng và khuyến khích con cái chúng ta làm như vậy từ khi còn nhỏ. 

Nhưng nó không nhất định là một thử thách. Với một số thay đổi đơn giản, hoàn toàn có thể giúp các bé thưởng thức những bữa ăn lành mạnh và dẫn bước con em bạn đi đúng hướng.  

A – Một quả táo mỗi ngày

Cho con bạn một quả táo ngọt, giòn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho bé, nhưng điều quan trọng là phải bao gồm nhiều lựa chọn từ năm nhóm thực phẩm: rau, đậu và rau đậu; các loại ngũ cốc; trái cây; sữa và các sản phẩm thay thế sữa; thịt nạc và thịt thay thế, cá, trứng, quả hạch và hạt giống - và một lượng nhỏ chất béo lành mạnh.

XEM THÊM: Kim tự tháp thực phẩm mới của Úc  

Mẹo hàng đầu

Giữ cho mọi việc đơn giản là cách tốt nhất để khuyến khích con bạn làm theo chế độ ăn uống lành mạnh. Bắt đầu bằng cách tăng lượng rau quả vào trong khẩu phần cùng lúc hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, như bánh quy, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh nướng, thịt chế biến, pizza, thức ăn chiên, khoai tây chiên và các món ăn nhẹ mặn khác từ cửa hàng.

B – Bắt đầu một ngày với bữa sáng

Trẻ em ăn sáng có nhiều khả năng được thưởng thức chế độ dinh dưỡng tổng thể và vận động cơ thể nhiều hơn, giảm nguy cơ thừa cân. 

Mẹo hàng đầu

Đặt báo thức sớm hơn 15 phút và ngồi xuống cùng con bạn thưởng thức bữa ăn bổ dưỡng. Ngũ cốc ăn sáng nướng nguyên hạt hoặc bánh mì, sinh tố trái cây và trứng là tất cả các lựa chọn dinh dưỡng.

C – Nấu ăn là kỹ năng sống

Cho trẻ tham gia các khâu khác nhau của việc chuẩn bị thức ăn và nấu ăn từ lúc nhỏ sẽ giúp nuôi dưỡng sự quan tâm của trẻ trong việc chuẩn bị các bữa ăn đơn giản, bổ dưỡng sau này trong cuộc sống. Ngoài ra, trẻ có nhiều khả năng sẽ thử các loại thực phẩm trẻ đã giúp chuẩn bị và nấu nướng. 

Mẹo hàng đầu

Trồng một vườn thảo mộc nhỏ hoặc trồng rau trên mảnh đất nhỏ, hãy để trẻ giúp đỡ thiết kế thực đơn hàng tuần, dạy trẻ cách chọn trái cây và rau chất lượng tốt nhất và tham gia một số hoạt động chuẩn bị bữa ăn đơn giản, phù hợp với lứa tuổi như cà rốt. bột mì, trộn và, tất nhiên, liếm thìa.

D – Xây dựng lịch giờ ăn

Là cha mẹ, chúng ta đang ở vị trí tốt nhất để quyết định con cái chúng ta nên ăn gì và khi nào. Đảm bảo có sẵn nhiều lựa chọn bổ dưỡng và thỏa mãn có nghĩa là bé ít có khả năng bị cám dỗ bởi thức ăn tiện lợi không lành mạnh. 

Mẹo hàng đầu

Cố gắng duy trì chế độ ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ hằng ngày. Một thời gian biểu sẽ giúp lập kế hoạch bữa ăn hàng ngày dễ dàng hơn và giảm nguy cơ ăn vặt ngoài kế hoạch với các loại thực phẩm giàu chất béo, đường hoặc mặn.   

E – Cho khẩu phần ăn đa dạng

Chọn từ nhiều loại rau và trái cây nhiều màu sắc mỗi ngày và thêm mới ít nhất một loại rau vài lần một tuần. Các loại thực phẩm mới có thể bị bé từ chối lúc đầu, nhưng hãy kiên nhẫn vì có thể mất 10 hoặc 12 lần thử trước khi con quý vị chấp nhận nếm thử thức ăn lạ.  

Mẹo hàng đầu

Bao gồm một vài loại thực phẩm ưa thích cùng với bất kỳ loại thực phẩm mới nào sẽ khuyến khích những bé kén ăn chịu ăn thử thực phẩm mới.

Nguồn: Blackmores Australia

 

KẸO MỀM ĐA VITAMINS KẾT HỢP RAU CỦ CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES MULTI-VITAMIN + VEGIES

KẸO MỀM BỔ SUNG VITAMIN C VÀ KẼM CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES VITAMIN C + ZINC

KẸO MỀM BỔ NÃO & HỖ TRỢ TĂNG TRƯỞNG CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES OMEGA-3 + MULTI

KẸO MỀM BỔ SUNG VITAMIN D3 CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES VITAMIN D3 500IU

KẸO MỀM BỔ SUNG CANXI VÀ VITAMIN D3 CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES CALCIUM+D3

KẸO MỀM TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES COLD & FLU IMMUNITY

 

Au smile     08/12/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: