THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MẬT ONG MANUKA

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MẬT ONG MANUKA

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MẬT ONG MANUKA

Điều làm cho mật ong Manuka khác biệt là hồ sơ dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Mật ong thô thông thường đã được biết đến với khả năng dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch rất lớn. Nói chung, mật ong thô chưa lọc điển hình là một nguồn phong phú của: (15)

• Axit amin

• Vitamin B (B6, thiamin, niacin, riboflavin, axit pantothenic)

• Canxi

• Đồng

• Sắt

• Magiê

• Mangan

• Photpho

• Kali

• Natri

• Kẽm

Tuy nhiên, với mật ong Manuka, hàm lượng dinh dưỡng cao gấp bốn lần so với mật ong hoa bình thường. Đây là những gì được gọi là Nhân tố Manuka độc đáo - Unique Manuka Factor UMF

YẾU TỐ ĐỘC ĐÁO CỦA MẬT ONG MANUKA - UMF

Năm 1981, các nhà nghiên cứu tại Đại học Waikato của New Zealand đã phát hiện ra rằng mật ong Manuka có hàm lượng enzyme cao hơn đáng kể so với mật ong thông thường. Những enzyme này tạo ra một hydrogen peroxide tự nhiên hoạt động như một chất kháng khuẩn. Một số chủng của mật ong New Zealand này đặc biệt giàu hydro peroxide, methylglyoxal và dihydroxyacetone.

Bộ ba dược phẩm này giúp tạo nên thứ được gọi là Yếu tố Manuka độc đáo (UMF), một tiêu chuẩn toàn cầu trong việc xác định và đo lường sức mạnh kháng khuẩn của Manuka. Về cơ bản, UMF là một đảm bảo rằng mật ong được bán có chất lượng dược liệu.

UMF không được tìm thấy trong mật hoa của tất cả các loại hoa Manuka và nói một cách tương đối, Manuka thông thường chỉ chứa đặc tính kháng khuẩn hydro peroxide phổ biến đối với hầu hết các loại mật ong.

Điều phân biệt UMF Manuka với các giống Manuka khác là nó có cả hydro peroxide tự nhiên và đặc tính kháng khuẩn UMF tự nhiên của riêng nó, giúp tăng cường đáng kể hiệu quả của nó. Đặc tính UMF của Manuka cực kỳ ổn định và, không giống như hydro peroxide phổ biến trong hầu hết mật ong, không dễ bị phá hủy bởi nhiệt, ánh sáng và enzyme trong cơ thể.

CÁCH XÁC MINH MẬT ONG MANUKA UMF CHÍNH HÃNG

Thuật ngữ Manuka được sử dụng để mô tả cả leptospermum scoparium và K. ericoides. Mật ong này thường được người nuôi ong lấy và chủ yếu đến từ các nhà sản xuất mật ong Manuka của New Zealand. Mọi người đã ăn mật ong Manuka và sử dụng mật ong Manuka trong nhiều thế kỷ, nhưng làm thế nào để bạn biết mật ong Manuka là chính hãng?

Xếp hạng UMF tối thiểu được công nhận là UMF5, nhưng nó không được coi là có lợi trừ khi nó mang mức UMF 10+ hoạt động kháng khuẩn trong mật ong. Bất cứ loại mật ong Manuka nào từ UMF 10, UMF 15 đều là một cấp độ hữu ích và mọi lọ mật ong từ UMF 16 trở lên đều được coi là chất lượng cao.

 

Mật ong UMF Manuka chính hãng sẽ có bốn điều sau:

• Nó sẽ có nhãn hiệu UMF được dán nhãn rõ ràng ở mặt trước của lọ.

• Nó sẽ đến từ một công ty được cấp phép UMF của New Zealand và được dán nhãn ở New Zealand.

• Nó sẽ có tên và số giấy phép của công ty UMF trên nhãn.

• Nó sẽ có số đánh giá UMF là 5 cho đến 16 +. Nếu nó được dán nhãn mà không có UMF hoặc không có số, thì đó không phải là mật ong Manuka chính hãng.

Theo Hiệp Hội UMF, xếp hạng UMF thực sự kiểm tra hiệu suất kháng khuẩn của mật ong và so sánh nó với phenol, một chất khử trùng. Hiệp Hội Mật Ong Manuka hoạt động thực hiện thử nghiệm nêu rõ:

Sự hiện diện của hoạt động non-peroxide đặc biệt chỉ có thể được phát hiện bằng một loạt các thử nghiệm khoa học liên quan trực tiếp đến tiêu chuẩn phenol. Đánh giá có mối quan hệ một - một với tiêu chuẩn phenol.

Điều này có nghĩa là xếp hạng UMF từ 20+ trở lên tương đương với độ mạnh của dung dịch phenol 20%. Xếp hạng UMF lý tưởng khác nhau tùy thuộc vào mục đích của bạn, nhưng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng mật ong Manuka có mức độ hoạt động non-peroxide của UMF 12 đến UMF 15 có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.

Dưới đây là lời giải thích về loại mật ong manuka UMF bạn nên sử dụng:

  • 0 – 4: Khôngcó tác dụng trị liệu

  • 4 – 9: Có khả năng duy trì lợi ích sức khỏe nói chung

  • 10 – 14: Hỗ trợ chữa bệnh tự nhiên và cân bằng vi khuẩn

  • 15+: Mức phenol vượt trội có tính trị liệu cao nhưng không nên vượt quá 1 muỗng mỗi lần

 

CÁCH SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA

Để trải nghiệm lợi ích cao nhất, bạn nên dùng một lượng khoảng một đến hai muỗng mật ong Manuka mỗi ngày. Cách dễ nhất là chỉ cần uống trực tiếp, nhưng nếu nó quá ngọt đối với bạn, thì bạn có thể thêm nó vào trà thảo dược yêu thích của bạn, hòa cùng với sữa chua hoặc trên bánh mì nướng ngũ cốc. Nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả miễn dịch hoặc chữa lành đau họng, hãy thêm một muỗng cà phê quế. Nghiên cứu cho thấy tính chất kháng khuẩn của quế và mật ong Manuka mạnh đến mức chúng thực sự có thể giúp bạn phục hồi nhanh. (17)

CÁC TÁC DỤNG PHỤ TIỀM ẨN & CẢNH BÁO ĐỐI VỚI MẬT ONG MANUKA

Các nguồn như WebMD cho rằng những người dị ứng với ong nên thận trọng khi sử dụng mật ong Manuka do các tác dụng phụ có thể gây dị ứng. (18)

Hãy thận trọng với Manuka nếu bạn dị ứng với ong và báo cáo bất kỳ phản ứng bất lợi nào cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.

TÓM LẠI:

• Mật ong, đặc biệt là mật ong Manuka có Unique Manuka Factor, thậm chí còn có khả năng tăng cường dinh dưỡng và miễn dịch hơn so với mật ong thô thông thường. Không phải tất cả các loại đều có UMF này, vì vậy hãy tìm chính xác mật ong Manuka.

• Lợi ích mật ong Manuka bao gồm hỗ trợ SIBO, axit dạ dày thấp và trào ngược dạ dày; có khả năng điều trị mụn trứng cá và bệnh chàm; ngăn cản sự tiếp cận của vi khuẩn MRSA; điều trị bỏng, vết thương và loét màng sinh học; ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu; hỗ trợ điều trị IBS và IBD; cải thiện viêm họng và miễn dịch; giúp chống dị ứng; cải thiện giấc ngủ; và làm việc như một sản phẩm làm đẹp.

• Bạn có thể tiêu thụ trực tiếp hoặc thêm nó vào trà thảo mộc yêu thích của bạn, trên sữa chua, trên bánh mì nướng ngũ cốc mọc....

Nguồn: https://draxe.com/manuka-honey-benefits-uses/

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

Au smile     13/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: