TÌNH TRẠNG TĂNG CÂN VÀ LÁ GAN CỦA BẠN

TÌNH TRẠNG TĂNG CÂN VÀ LÁ GAN CỦA BẠN

Tăng cân có thể là một dấu hiệu cho thấy gan của bạn không hoạt động tốt. Huấn luyện viên cá nhân trực tuyến Andrew Cate điều tra mối liên hệ giữa lối sống và chức năng gan cho hay.

GAN ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG VIỆC ĐIỀU CHỈNH CÂN NẶNG?

Gan có vai trò quan trọng trong việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc kiểm soát cân bằng nội tiết tố, gan còn sản xuất mật giúp nhũ hóa và hấp thụ chất béo trong ruột non. Tuy nhiên, nếu gan của bạn thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu hoặc bị quá nhiều độc tố, nó sẽ ngừng hoạt động hiệu quả. Và nếu không có đủ mật được sản xuất, chất béo có thể được lưu trữ thay vì xử lý.

LỐI SỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GAN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù tác động của lượng mỡ dư thừa đến tim và khớp của bạn được biết đến một cách rộng rãi, nhưng ít ai biết được điều này cũng có một tác động đáng kể đến gan của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy quá nhiều thức ăn nhanh và quá ít tập thể dục có thể gây hại cho gan chỉ trong vài tuần. Tình nguyện viên khỏe mạnh ăn hai bữa ăn nhanh mỗi ngày và áp dụng lối sống ít vận động. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 4 tuần, 61% tình nguyện viên có nồng độ men gan (ALT) tăng cao bất thường làm tăng tình trạng viêm và tổn thương gan. Quét gan cũng cho thấy lượng chất béo trong gan tăng trung bình gấp ba lần so với chỉ số chuẩn từ trước khi nghiên cứu.

Nghiên cứu này hỗ trợ nghiên cứu bổ sung cho thấy hoạt động thể chất có thể mang lại sự cải thiện ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).

NAFLD LÀ GÌ?
NAFLD, còn được gọi là gan nhiễm mỡ, được cho là ảnh hưởng đến một phần ba dân số trưởng thành. Gan trở nên hơi to và nặng hơn vì các tế bào gan và khoảng trống ở giữa chứa đầy chất béo.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA NAFLD

  • Mỡ cơ thể dư thừa, đặc biệt là ở vùng bụng
  • Khó giảm cân
  • Nồng độ cholesterol và chất béo trung tính tăng cao
  • Kháng insulin
  • Mệt mỏi
  • Bệnh lặt vặt thường xuyên từ các vấn đề với hệ thống miễn dịch của bạn

NAFLD CÓ THỂ ĐƯỢC KHẮC PHỤC?
Giảm mỡ cơ thể dư thừa, hoặc duy trì mức mỡ trong cơ thể khỏe mạnh là rất quan trọng để tăng cường sức khỏe gan. Bằng cách giúp gan hoạt động hiệu quả, cơ thể sẽ dễ dàng chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa việc lưu trữ chất béo.

LIỆU PHÁP TỰ NHIÊN ĐỂ CẢI THIỆN CHỨC NĂNG GAN

Cả atisô và rễ bồ công anh theo truyền thống đã được sử dụng để kích thích sản xuất mật. Chúng cũng kích thích sự di chuyển của mật đến túi mật và hỗ trợ gan trong việc loại bỏ và phá vỡ chất béo. Cả hai loại thảo mộc này đều làm tăng lưu lượng mật và giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo.

Nguồn: Blackmores Australia

 

VIÊN UỐNG BỔ GAN TỪ CÂY KẾ SỮA BLACKMORES MILK THISTLE

VIÊN UỐNG DETOX TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ GAN SWISSE (SWISSE ULTIBOOST LIVER DETOX)

Ausmile     19/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: