TẠI SAO TẢO XOẮN LÀ CHẤT BỔ SUNG DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ PARKINSON?

TẠI SAO TẢO XOẮN LÀ CHẤT BỔ SUNG DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ PARKINSON?

Siêu thực phẩm, theo định nghĩa, là các mặt hàng thực phẩm được đóng gói với các hợp chất (như chất xơ, chất chống oxy hóa hoặc axit béo) được coi là có lợi cho sức khỏe của con người. Tất nhiên, rất nhiều loại thực phẩm phù hợp với chúng ta, nhưng không có loại nào hoàn hảo như tảo xoắn (Arthrospira platensis). Nó được gọi là phép lạ của biển, vì lý do chính đáng: Đó là một nguồn giàu protein, canxi, sắt và potassium, cũng như vitamin A, B và D. Đây là thực phẩm dành cho những người tìm kiếm sự giảm cân, nhờ khả năng ức chế sự thèm ăn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp Chí Thực Phẩm Bổ Sung (Journal of Dietary Supplements) đã đưa vi tảo tiến thêm một bước. Theo các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu cao cấp Ấn Độ (Indian Institute of Advanced Research), tảo xoắn có chứa các đặc tính tăng cường chất chống oxy hóa có thể cải thiện hành vi của não bộ và tuổi thọ của bệnh nhân mắc bệnh Parkinson.

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh, nghĩa là một tình trạng chủ yếu ảnh hưởng đến não. Đây là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai sau bệnh Alzheimer, với một người có khả năng phát triển tình trạng tăng theo tuổi. Bệnh này, đặc biệt, có nhiều khả năng phát triển ở những người đàn ông trên 60 tuổi, nhưng đã có những trường hợp mắc bệnh khởi phát sớm, khi một người mắc bệnh Parkinson, ngay từ khi 50 tuổi.

Những người mắc bệnh Parkinson có biểu hiện các triệu chứng sau:

 • Run rẩy ở tay, cánh tay, chân, hàm và đầu
 • Cứng khớp ở chi dưới và thân
 • Chuyển động chậm
 • Cân bằng và phối hợp bị suy giảm, khiến họ dễ có nguy cơ bị té ngã

Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson, dễ bị trầm cảm và các thay đổi cảm xúc khác, cũng như khó nuốt và nói, các vấn đề về tiết niệu, táo bón, các vấn đề về da và gián đoạn giấc ngủ. Hiện tại, không có cách chữa trị bệnh Parkinson, và hầu hết các phương pháp điều trị thông thường đều nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, một số loại thuốc này có tác dụng phụ, thậm chí có thể bao gồm tổn thương van tim.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét liệu tảo xoắn có thể cải thiện các triệu chứng ở ruồi đã tiếp xúc với paraquat, một hóa chất cực độc được sử dụng làm thuốc diệt cỏ, để mô phỏng các tác động của bệnh Parkinson ở các thí nghiệm trên cơ thể sinh vật. Nhóm nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của nó đối với hành vi vận động và tuổi thọ của ruồi sau khi điều trị. Dựa trên kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng ruồi được điều trị bằng tảo xoắn đã cải thiện hành vi và tuổi thọ vận động, mặc dù chúng tiếp xúc với paraquat. Theo các tác giả, điều này là do tảo xoắn làm giảm rõ rệt căng thẳng tế bào bằng cách giảm các biểu hiện tế bào dẫn đến tổn thương. Điều này cũng dẫn đến giảm dấu ấn sinh học do căng thẳng, có thể góp phần tăng tuổi thọ và chuyển động.

"Kết quả của chúng tôi cho thấy các đặc tính tăng cường chống oxy hóa của tảo xoắn có thể được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng để cải thiện tuổi thọ và hành vi vận động trong bệnh Parkinson", nhóm nghiên cứu kết luận trong báo cáo của họ.

Những lợi ích khác của tảo xoắn
Chỉ với một liều lượng rất nhỏ, tảo xoắn được đóng gói với rất nhiều chất dinh dưỡng khiến các thực phẩm khác phải xấu hổ. Một muỗng bột tảo xoắn khô giúp bạn:

 • Protein: 4 gram
 • Vitamin B1: 11% lượng dinh dưỡng hàng ngày được đề nghị (RDA)
 • Vitamin B2: 15% của RDA
 • Vitamin B3: 4% của RDA
 • Đồng: 21% của RDA
 • Sắt: 11% của RDA
 • Nó cũng chứa các khoáng chất thiết yếu như magiê, kali và mangan - làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.

Ngoài ra, phycocyanin, hợp chất hoạt động trong tảo xoắn, là một chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế viêm. Những người đang tìm cách kiểm soát mức cholesterol của họ cũng nên xem xét thêm tảo xoắn trong chế độ ăn uống của họ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể đồng thời giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, cũng như cải thiện huyết áp.

Tất cả điều này - và hơn thế nữa - làm cho tảo xoắn thực sự xứng đáng được gọi là siêu thực phẩm. Tìm hiểu về các lợi ích sức khỏe bổ sung của tảo xoắn và các loại thực phẩm tuyệt vời khác tại Superfoods.news.

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2018-11-10-spirulina-the-best-nutritional-supplement-for-parkinsons.html

 

 

THAM KHẢO TẢO XOẮN HỮU CƠ XUẤT XỨ ÚC:

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

 

 

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

Au smile     27/04/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: