TẠI SAO NGƯỜI TA DÙNG CÂY KẾ SỮA?

TẠI SAO NGƯỜI TA DÙNG CÂY KẾ SỮA?

Cây kế sữa là một loại thảo mộc có hoa đến từ Địa Trung Hải. Theo truyền thống, người ta thường sử dụng cây kế sữa cho các vấn đề về gan và túi mật. Silymarin là một hợp chất chống oxy hóa được lấy từ hạt cây kế sữa. Các chuyên gia tin rằng silymarin là thành phần hoạt chất chính của thảo mộc.

Tại sao người ta dùng cây kế sữa?
Có một nghiên cứu tương phản liên quan đến hiệu quả của cây kế sữa đối với sức khỏe gan. Nó có thể có tác dụng bảo vệ gan, ngăn ngừa thiệt hại. Có một số bằng chứng cho thấy cây kế sữa có thể giúp điều trị bệnh xơ gan và viêm gan mạn tính, có thể do lạm dụng rượu, bệnh tự miễn hoặc virus. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng bằng chứng không phải là kết luận.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cây kế sữa, kết hợp với điều trị y tế, có thể giúp cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những hiệu ứng này.

Chúng ta nên uống bao nhiêu cây kế sữa?
Liều tối ưu của cây kế sữa chưa được thiết lập cho bất kỳ điều kiện nào. Chất lượng và hoạt chất trong các chất bổ sung có thể khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau. Điều này làm cho nó rất khó để thiết lập một liều tiêu chuẩn. Hãy hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để được tư vấn.

Chúng ta có thể lấy cây kế sữa tự nhiên từ thực phẩm không?
Mọi người đôi khi ăn thân và lá của cây kế sữa trong món salad. Không có nguồn thực phẩm khác của loại thảo mộc này.

Những rủi ro của việc uống cây kế sữa là gì?

  • Tác dụng phụ: Cây kế sữa dường như có ít tác dụng phụ, ngay cả khi dùng trong vài năm. Một số người bị buồn nôn, tiêu chảy, ngứa và đầy hơi.

  • Rủi ro: Cây kế sữa có thể kích hoạt phản ứng dị ứng. Những người bị dị ứng với atisô, kiwi, ragweed, cúc, cúc vạn thọ và hoa cúc có nguy cơ cao hơn. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc lạc nội mạc tử cung nên kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng cây kế sữa. Trong khi cây kế sữa đã được sử dụng theo truyền thống ở phụ nữ mang thai và cho con bú, sự an toàn của nó là không rõ. Vì vậy, nếu bạn có thể mang thai hoặc cho con bú, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng cây kế sữa. Cây kế sữa không được khuyến khích cho trẻ em.

  • Tương tác với thuốc khác: Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng cây kế sữa. Nó có thể tương tác với nhiều loại thuốc bao gồm một số loại thuốc điều trị cholesterol cao, nhiễm trùng, mất ngủ và huyết áp. Vì cây kế sữa có thể làm giảm lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường nên kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng thảo dược vì nó có thể làm cho lượng đường trong máu của họ giảm quá thấp.

Nguồn: https://www.webmd.com/diet/supplement-guide-milk-thistle

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: