SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MẬT ONG MANUKA VÀ MẬT ONG THƯỜNG LÀ GÌ? – LOẠI NÀO TỐT HƠN?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MẬT ONG MANUKA VÀ MẬT ONG THƯỜNG LÀ GÌ? – LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Ngày trước, khi bạn còn là một đứa trẻ, loại mật ong duy nhất bạn có thể biết là loại mật ong bạn ăn trong bánh sandwich vào buổi sáng. Đôi khi, lúc bạn bị cảm lạnh, mẹ sẽ cho bạn một thìa mật ong ngay trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Tuy nhiên, ngày nay, mọi người bị ấn tượng về các loại mật ong mới và thú vị, đáng chú ý nhất là mật ong Manuka.

Trong một vài khoảnh khắc, bạn sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa Manuka và mật ong thông thường, nhưng hãy bắt đầu từ các định nghĩa.

Mật ong Manuka

Manuka là một giống mật ong độc đáo mà các loài ong tạo ra bởi ong mật ăn mật hoa từ các loài thực vật Manuka của New Zealand. Tuy nhiên, tại Úc, những con ong tham gia vào các loại trà Golden Tea và Jellybush trong việc tạo ra mật ong Manuka.

 

Người đầu tiên công bố báo cáo về hoạt động độc đáo của Manuka mật ong là Giáo sư Molan, người New Zealand. Vào những năm 1980, ông đã thực hiện các xét nghiệm về hoạt động của loại mật ong này trên một loạt các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thông thường, có một nhãn dán trên gói mật ong Manuka, biểu thị xếp hạng UMF (viết tắt của yếu tố manuka duy nhất) của gói cụ thể đó. Đánh giá này không chỉ chứng minh cho người tiêu dùng rằng sản phẩm đã được xác minh là có hiệu quả chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn mà còn đánh giá mức độ hiệu quả đó. Đánh giá càng cao, mật ong càng hiệu quả.

Mật ong thông thường

Mật ong thông thường là những gì hầu hết mọi người đã quen. Nó có nhiều loại tiệt trùng và được lọc, đây là loại mật ong được bán phổ biến nhất ở các thị trường trên toàn thế giới. Thanh trùng là một quá trình đòi hỏi phải làm nóng mật ong ở nhiệt độ cao. Ý tưởng của việc này là để loại bỏ men nhằm ngăn chặn việc nó lên men. Quá trình này cũng ngăn chặn sự hình thành các hạt nhỏ trong mật ong, với mục đích làm cho nó trông đẹp hơn với người mua, với một sự mượt mà và màu sắc đồng nhất. Vấn đề với thanh trùng là nhiệt độ cao phá hủy hầu hết các vitamin và enzyme, khiến mật ong chỉ còn một chút lợi ích cho người tiêu dùng.

Sự khác biệt giữa Manuka và mật ong thông thường

Thanh trùng

Như bạn có thể đã đoán được, sự khác biệt chính giữa Manuka và mật ong thông thường là mật ong thông thường được tiệt trùng trong khi mật ong Manuka là nguyên liệu thô và không được khử trùng. Vì lý do đó, mật ong Manuka giữ tất cả các yếu tố được thấm nhuần trong tự nhiên, bao gồm các vitamin và enzyme, giúp cho mật ong này có bản chất chữa bệnh.
Mặt khác, mật ong thông thường có vitamin và enzyme với số lượng rất ít, vì nhiệt giết chết hầu hết các tính chất này.

Nguồn

Mật ong thông thường có nguồn gốc từ các tổ ong trên toàn thế giới. Những con ong thợ tiêu thụ mật hoa của bất kỳ loài hoa nào chúng đi qua. Nhưng, mật ong Manuka được lấy từ New Zealand, là một sản phẩm của những con ong thụ phấn cho hoa Manuka.

Màu sắc và hương vị

Do chế biến, mật ong thường có màu nhạt hơn. Mật ong Manuka, thường là tối màu. Hương vị của mật ong Manuka hơi mạnh và đắng hơn so với mật ong thông thường. Trên tất cả, hương vị của mật ong Manuka là độc đáo, mạnh mẽ và đẹp mắt.

Đặc tính kháng khuẩn

Mật ong thông thường chứa các enzyme và vitamin ở mức độ thu nhỏ nhưng nó không chứa MGO (methylglyoxal). Trong trường hợp bạn tự hỏi, MGO là hợp chất hóa học mang lại cho mật ong Manuka khả năng kháng khuẩn. Hợp chất này là sản phẩm của quá trình chuyển đổi cây Manuka, DHA trong quá trình sản xuất mật ong Manuka bởi ong. Vì vậy, mật ong Manuka có khả năng kháng khuẩn trong khi mật ong thông thường thì không.

Giá bán

Có hiệu quả trong việc điều trị bỏng, một loạt các tình trạng vi khuẩn, cảm lạnh và ho, thì điều đó chắc chắn rằng mật ong Manuka sẽ đắt hơn mật ong thông thường. Trong khi một pound mật ong thông thường có giá khoảng 5 đô la, mật ong Manuka yêu cầu bạn phải móc tiền túi ra nhiều hơn, mua nó với giá hơn 10 đô la mỗi pound mỗi lần. Tuy nhiên, giá của những người bán khác nhau thì khác nhau.


Mật ong Manuka có tốt cho bạn không?

Trong nhiều thiên niên kỷ, con người đã sử dụng mật ong như một loại thuốc để điều trị các tình trạng từ nhiễm trùng da đến vết thương. Điều này là do thực tế rằng mật ong có chứa các hợp chất chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Dựa trên nghiên cứu, các loại đường có trong mật ong, cùng với độ pH thấp, có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn. Glucose oxyase là một loại enzyme thường kết hợp với mật ong. Khi hợp chất này phản ứng với nước và glucose, hydro peroxidase, một hợp chất giết chết vi khuẩn được tạo ra. Do đó, khi bạn băng vết thương bằng mật ong, mật ong sẽ hút nước từ các mô, dẫn đến phản ứng tạo ra hydro peroxide. Điều này cuối cùng dẫn đến việc chữa lành vết thương. Bây giờ, hãy hình dung điều này - nếu bất kỳ mật ong thô nào có thể làm điều đó, thì mật ong Manuka vốn có chứa MGO sẽ có những đặc tính chữa bệnh khác thì sao? Nó không chỉ xử lý vết thương nhanh hơn các loại mật ong thông thường hoặc khác; Nó có hiệu quả điều trị viêm họng, nhiễm trùng nướu, loét, khó tiêu, cúm và đầy đủ các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, nếu bạn tự hỏi liệu mật ong Manuka có tốt cho bạn không? Câu trả lời là CÓ.

Chìa khóa chính

Đến bây giờ, tôi cá là bạn đã biết cái nào tốt hơn giữa mật ong Manuka và mật ong thông thường. Không còn nghi ngờ gì nữa, mật ong Manuka tốt hơn. Trên thực tế, nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ nói mật ong Manuka là loại mật ong tốt nhất trên toàn thế giới. Tại sao?

Nó là một loại mật ong thô, có nghĩa là nó không có bất kỳ bổ sung hay phép trừ nào liên quan đến thành phần hóa học. Ngoài ra, nó không được tiệt trùng, và vì vậy toàn bộ khung của nó giống như được thiết kế bởi tự nhiên.

Ngoài ra, nó có chứa các chất chữa bệnh độc đáo, như methylglyoxal, được biết là rất hiệu quả chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

Có một vài chi tiết chính bạn nên biết trước khi ra ngoài và mua mật ong Manuka.

Có một thứ gọi là xếp hạng UMF, mà chúng ta đã nói đến, nhưng để giải thích thêm, không phải tất cả mật ong Manuka đều có xếp hạng tốt.

Một số thương hiệu mật ong Manuka có xếp hạng dưới 10, và những thương hiệu khác có tới 20. Nói chung, chỉ những thương hiệu có xếp hạng UMF trên 10 mới được coi là cấp y tế. Nếu bạn nghiêm túc về việc điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và duy trì sức khỏe tốt, tôi khuyên bạn nên đến các nhãn hiệu có xếp hạng từ 16 trở lên; đây được coi là chất lượng cao.

Nguồn: https://www.jcer.info/best-manuka-honey-reviews/

Au smile     23/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: