SỬ DỤNG MEN VI SINH QUÁ LIỀU

SỬ DỤNG MEN VI SINH QUÁ LIỀU

Hàng triệu vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác làm cho cơ thể bạn trở thành nhà của chúng. Mặc dù có một số vi khuẩn gây nhiễm trùng và bệnh tật, những vi khuẩn khác là vô hại hoặc thậm chí có lợi. Vi khuẩn hữu ích, được gọi là men vi sinh, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và tăng cường sức khỏe tổng thể. Mặc dù việc bổ sung men vi sinh không gây nguy cơ quá liều, nhưng nó có thể gây ra tác dụng phụ có hại. Trước khi dùng men vi sinh, hãy nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo bạn dùng một liều an toàn và phù hợp.

Đặc điểm của men vi sinh

Một số loài vi khuẩn có tác dụng có lợi trong cơ thể người, bao gồm Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus bulgaricus, Bifidobacterium bifidum, Streptococcus thermophilus và Lactobacillus casei GG. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, men vi sinh có thể điều trị hiệu quả nhiễm trùng âm đạo, cải thiện các triệu chứng không dung nạp đường sữa và điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy và khó tiêu. Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng men vi sinh cho những tình trạng này.

Liều dùng

Bạn có thể kết hợp chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn thông qua một số loại thực phẩm hoặc bằng cách sử dụng chất bổ sung. Miso, tempeh, một số loại sữa chua và các sản phẩm sữa làm giàu có chứa vi khuẩn nuôi cấy. Chất bổ sung Probiotic có trong viên nang, bột và dạng lỏng. Nói chung, một liều men vi sinh là từ 1 đến 10 tỷ đơn vị hình thành khuẩn lạc. Một số chuyên gia y tế kê toa liều thậm chí lớn hơn cho một số điều kiện y tế, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về một liều thích hợp cho bạn.

Quá liều

Uống quá nhiều thuốc thường gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Mặc dù về mặt lý thuyết có thể quá liều đối với men vi sinh, nhưng không có trường hợp nào được ghi nhận là quá liều men vi sinh, theo nghiên cứu của Gregor Reid thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe Lawson. Nếu bạn dùng quá nhiều chất bổ sung men vi sinh, cơ thể bạn sẽ loại bỏ được vi khuẩn dư thừa thông qua chất thải trong phân. Tuy nhiên, dùng quá nhiều chất bổ sung men vi sinh có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu.

Hiệu ứng

Các tác dụng phụ phổ biến nhất khi dùng men vi sinh là các vấn đề về đường tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi hoặc đầy hơi. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương hoặc van tim nhân tạo có nguy cơ nhiễm vi khuẩn khi uống men vi sinh. Một nguy cơ khác của việc bổ sung men vi sinh là vi khuẩn có thể tương tác với thuốc của bạn, vì vậy hãy thảo luận về việc sử dụng chất bổ sung của bạn với bác sĩ trước khi dùng chế phẩm sinh học.

Nguồn: https://www.livestrong.com/article/524071-probiotic-overdose/

 

Au smile     12/09/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: