SỬ DỤNG MEN VI SINH ĐỂ TRỊ TIÊU CHẢY ĐÚNG CÁCH

SỬ DỤNG MEN VI SINH ĐỂ TRỊ TIÊU CHẢY ĐÚNG CÁCH

Nếu bạn đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi những rắc rối ở bụng, bạn có thể muốn xem xét thử vi khuẩn và men có ích gọi là men vi sinh.

Hàng triệu vi khuẩn thân thiện sống trong ruột của bạn và chúng rất quan trọng đối với quá trình tiêu hóa của bạn. Nhưng tiêu chảy có thể làm các vi khuẩn trong ruột của bạn mất cân bằng. Probiotic có thể giúp đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

Bạn có thể tìm thấy men vi sinh trong một số loại thực phẩm, như sữa chua, và chúng cũng có dạng bổ sung. Tuy nhiên, không phải tất cả các chế phẩm sinh học đều có thể làm giảm tiêu chảy, và một số chỉ giúp một số loại tiêu chảy. Vì vậy, những loại nào có thể giúp đỡ chúng ta, và khi nào?

Trẻ em và tiêu chảy

Một số bằng chứng tốt nhất cho thấy chế phẩm sinh học hoạt động đến từ các nghiên cứu về bệnh tiêu chảy ở trẻ em, đặc biệt là khi nó gây ra bởi rotavirus. Probiotic có thể cắt cơn tiêu chảy truyền nhiễm trong hai ngày xuống còn khoảng nửa ngày.

Một số nghiên cứu cho thấy các chủng vi khuẩn có khả năng giúp đỡ nhất là Lactobacillus reuteri, Lactobacillus rhamnosus và nấm men men vi sinh Saccharomyces boulardii, mặc dù các chủng khác có thể hữu ích. Một hỗn hợp của một vài chế phẩm sinh học khác nhau cũng có thể điều trị loại tiêu chảy này.

Tiêu chảy từ kháng sinh

Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi trùng trong cơ thể khiến bạn bị bệnh, nhưng chúng cũng tiêu diệt một số vi khuẩn tốt. Điều này có thể làm đảo lộn sự cân bằng bình thường trong ruột của bạn, dẫn đến tiêu chảy.

Các nghiên cứu về trẻ em và người lớn cho thấy bạn có thể giảm nguy cơ bị tiêu chảy nếu bạn uống men vi sinh trước, trong khi điều trị và vài ngày sau khi ngừng kháng sinh.

Saccharomyces boulardii và một số chủng Lactobacillus có thể hoạt động.

Tiêu chảy khi đi du lịch

Khi bạn xa nhà, bạn có thể bị tiêu chảy khi ăn hoặc uống thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm ở những vùng đất khác.

Không có bằng chứng cứng nào cho thấy men vi sinh có tác dụng đối với vấn đề này. Một số nghiên cứu cho thấy chúng giúp khách du lịch tránh loại tiêu chảy này, nhưng các nghiên cứu khác cho thấy không có lợi ích gì. Các bằng chứng mạnh nhất để giúp đỡ từ Bifidobacterium bifidum, Lactobacillus acidophilus, và Saccharomyces boulardii.

Tiêu chảy do C. difficile

Nhiễm vi khuẩn C. difficile gây ra tiêu chảy nghiêm trọng và đôi khi đe dọa tính mạng và viêm ở đại tràng, được gọi là viêm đại tràng. Probiotic có thể giữ cho bạn khỏi bị vi trùng này. Và có một số bằng chứng họ có thể ngăn chặn vấn đề quay trở lại. Điều đó rất quan trọng, vì nhiễm trùng lặp lại trở nên khó kiểm soát.

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu về Saccharomyces boulardii chống lại loại vi khuẩn này. Nó xuất hiện để giúp đỡ, đặc biệt là khi kết hợp với các chủng lactobacillus.

Bệnh viêm ruột

Probiotic có thể giúp điều trị viêm loét đại tràng, một dạng bệnh viêm ruột (IBD). Một số nghiên cứu cho thấy men vi sinh cũng có thể giúp điều trị bệnh Crohn, một dạng khác của IBD, nhưng kết quả không mạnh bằng.

Tìm Probiotic ở đâu

Hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe dự trữ hàng chục nhãn hiệu thực phẩm và chất bổ sung có lợi, như sữa chua hoặc đồ uống từ sữa, viên nang, bột và chất lỏng.

Tìm kiếm men vi sinh với một loại vi khuẩn cụ thể đã được thử nghiệm và tìm thấy sự hiệu quả. Đảm bảo sản phẩm có con dấu Thực hành sản xuất tốt (GMP). Chọn các sản phẩm nói rằng chúng vẫn hoạt động "đến hết thời hạn sử dụng" thay vì "tại thời điểm sản xuất".

Nguồn: https://www.webmd.com/digestive-disorders/probiotics-18/probiotics-diarrhea

 

Au smile     12/09/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: