SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA ĐỂ CHỮA BỎNG MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA ĐỂ CHỮA BỎNG MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

Các đầu bếp biết mật ong Manuka là một thứ thiết yếu trong nhà bếp, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn là cách sơ cứu tự nhiên cho các vết cắt và vết bỏng thường xảy ra trong khi nấu.

Mật ong Manuka có đặc tính chữa lành và chống oxy hóa tự nhiên làm cho nó trở thành một loại dầu trị bỏng hoàn hảo.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi thoa lên da, mật ong Manuka cao cấp giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp làm dịu và tăng tốc quá trình sửa chữa vết thương một cách tự nhiên. Nó tạo thành một lớp bảo vệ và ngăn ngừa khô để hỗ trợ chữa lành và giúp ngăn ngừa sẹo.

Mật ong Manuka cho những vết bỏng bếp

Giữ mật ong Manuka trên tay trong bếp như cách sơ cứu nhanh chóng cho các vết bỏng và vết cắt nhỏ (và để làm sinh tố mật ong Manuka tốt nhất!).

Càng sớm càng tốt, bôi một lớp mật ong Manuka với hàm lượng MGO cao lên vùng bị ảnh hưởng và băng lại bằng băng dính (mẹo của các đầu bếp- màng bám bếp cũng hoạt động hoàn hảo để che phủ khu vực và giữ mật ong tại chỗ). Thoa lại mật ong Manuka hai lần mỗi ngày cho đến khi da trông bình thường trở lại.

Tự làm Dầu thoa vết cháy nắng từ mật ong Manuka 

Tự làm kem dưỡng da chống nắng mật ong Manuka nhanh chóng và dễ dàng - chỉ cần trộn 1 phần mật ong Manuka với 3 phần kem dưỡng da tự nhiên yêu thích, kem mặt hoặc kem tay, và tự do thoa lên các nốt nắng của bạn. Điều này sẽ làm dịu nhanh chóng làn da đỏ nóng, giúp sửa chữa tổn thương da và giữ ẩm cho da mà không bị dính. Lặp lại trong một vài ngày để nuôi dưỡng đầy đủ và phục hồi làn da. 

Mật ong Manuka cấp y tế tiệt trùng được khuyến cáo cho các vết thương hở nghiêm trọng. Nếu triệu chứng không giảm hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Nguồn: https://manukahealth.co.nz/en-nz/get-inspired/health-wellbeing-blog/burn-balm/

Au smile     23/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: