RỄ CÂY ASTRAGALUS: LỢI ÍCH CHO TIM VÀ TÁC DỤNG PHỤ

RỄ CÂY ASTRAGALUS: LỢI ÍCH CHO TIM VÀ TÁC DỤNG PHỤ

Astragalus đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Công dụng chính của nó là tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nhưng nó cũng đã được sử dụng để điều trị các tình trạng khác, bao gồm cả bệnh tim. Điều đó đặt ra câu hỏi về chính xác những lợi ích mà astragalus có thể mang lại. Và nếu nó mang lại lợi ích cho tim, bạn có nên biết về tác dụng phụ nào không? Ai nên và ai không nên sử dụng astragalus?

Astragalus là gì?
Astragalus còn được gọi là huang qi hoặc sữa đậu tằm. Nó đến từ một loại đậu hoặc cây họ đậu. Trong khi có nhiều loài astragalus, hầu hết các chất bổ sung astragalus đều chứa Astragalus mucanaceus. Các loại thảo mộc được cho là cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho nhiều trường hợp, bao gồm cả lợi ích cho tim.

Astragalus được cho là kích thích hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng chống oxy hóa ức chế sản xuất gốc tự do. Trong cơ thể, các gốc tự do gây tổn hại tế bào và có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến lão hóa. Tuy nhiên, không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn các gốc tự do.

Astragalus dùng để làm gì?
Astragalus là một chất bổ sung vào chế độ ăn uống tự nhiên được sử dụng cho các tình trạng sức khỏe khác nhau. Ví dụ, nó được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng đường hô hấp, đau cơ xơ hóa và bệnh tiểu đường. Một số người đề xuất  sử dụng astragalus vì lợi ích tim có thể có của nó. Họ tuyên bố nó có thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Nó cũng được sử dụng để giúp cải thiện điểm yếu sức khỏe tổng thể.

Những người ủng hộ cũng cho biết astragalus kích thích lá lách, gan, phổi, tuần hoàn và hệ thống tiết niệu. Nó cũng được sử dụng để điều trị viêm xương khớp, hen suyễn và các tình trạng thần kinh cũng như hạ đường huyết và huyết áp.

Tuy nhiên, có bằng chứng hạn chế để chứng minh rằng nó có hiệu quả.

Rễ Astragalus có lợi ích cho tim không?
Astragalus thường được quảng bá vì tác dụng của nó đối với hệ thống miễn dịch, gan và hệ tim mạch. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu cho thấy astragalus có thể giúp bảo vệ trái tim ở người. Cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị vững chắc nào về việc sử dụng astragalus cho lợi ích tim của nó.

Astragalus cũng đã được thử nghiệm ung thư vú, cảm lạnh thông thường, viêm gan và ung thư phổi. Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có những lợi ích. Nhưng cũng như các lợi ích cho tim, cần có nhiều nghiên cứu y học hơn để hiểu liệu astragalus có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe khác này hay không.

Có tác dụng phụ với Astragalus không?
Astragalus thường được dùng kết hợp với các chất bổ sung thảo dược khác. Khi được sử dụng một cách thích hợp, astragalus dường như rất an toàn và có ít tác dụng phụ. Liều rất cao có thể ức chế hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng astragalus nếu bạn đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên sử dụng rễ astragalus. Nếu bạn mắc một bệnh về hệ thống miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus (lupus ban đỏ hệ thống, SLE), viêm khớp dạng thấp hoặc một tình trạng khác gọi là "bệnh tự miễn", bạn không nên sử dụng rễ astragalus.

Như với bất kỳ thảo dược bổ sung nào, luôn luôn kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng rễ astragalus.

Nguồn: https://www.webmd.com/heart/astragalus-root-heart-benefits-side-effects#2

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: