NGHIÊN CỨU TẢO XOẮN NHƯ MỘT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NGHIÊN CỨU TẢO XOẮN NHƯ MỘT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐỂ QUẢN LÝ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Nhiều người đã ca ngợi về lợi ích sức khỏe tổng thể của siêu thực phẩm "tảo xoắn", và đã có những nghiên cứu ủng hộ tuyên bố của họ. Một nghiên cứu ở Hàn Quốc tập trung vào bệnh nhân tiểu đường type II để xác định xem tảo xoắn có làm giảm bớt các triệu chứng tiểu đường đủ để được coi là một thực phẩm chức năng có giá trị, một thực phẩm vượt ra ngoài nhu cầu dinh dưỡng bình thường hay một siêu thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 37 bệnh nhân tiểu đường đang thăm khám thường xuyên cho tình trạng của họ. Họ được phân công ngẫu nhiên làm đối tượng nghiên cứu tiêu thụ tảo xoắn hoặc là một phần của nhóm đối chứng không có tảo xoắn. Nhóm tảo xoắn được cung cấp 8 gram mỗi ngày, một lượng khá lớn xem xét bột tảo sẽ hiệu quả như thế nào.

Cả hai nhóm được yêu cầu duy trì chế độ ăn kiêng thông thường của họ mà không cần thêm bất kỳ loại thực phẩm chức năng hoặc chất bổ sung nào khác trong thời gian 12 tuần của nghiên cứu. Bổ sung tảo xoắn không ảnh hưởng đến BMI (chỉ số khối cơ thể) nhưng giảm đáng kể nồng độ triglyceride huyết thanh và huyết áp, thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường type 2.

Tảo xoắn cũng làm giảm đáng kể nồng độ malondialdehyd huyết tương, là dấu ấn sinh học cho stress oxy hóa. Đối tượng tảo xoắn cũng trải qua sự gia tăng nồng độ adiponectin trong huyết tương, có liên quan đến việc tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ đau tim.

Vì vậy, nồng độ adiponectin tăng cho thấy khả năng đảo ngược bệnh tiểu đường type 2 và giảm nguy cơ đau tim.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tảo xoắn có hiệu quả hơn trong số những người được nghiên cứu mắc chứng rối loạn lipid máu, tình trạng tiêu hóa lipid (chất béo) kém dẫn đến lượng lipid (triglyceride và cholesterol) cao hơn thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường type 2.

Họ kết luận: "Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng về tác dụng có lợi của việc bổ sung tảo xoắn đối với hồ sơ lipid máu, các biến số viêm và khả năng chống oxy hóa ở bệnh nhân Hàn Quốc mắc bệnh tiểu đường type 2. Kết quả cho thấy tảo xoắn là một thực phẩm chức năng để quản lý bệnh tiểu đường."

Nguồn: https://www.naturalnews.com/044455_spirulina_diabetes_management_functional_food.html

Au smile     02/05/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: