NGHIÊN CỨU - TẢO XOẮN GIÚP BẢO VỆ GAN & NGĂN NGỪA TIỂU ĐƯỜNG

NGHIÊN CỨU - TẢO XOẮN GIÚP BẢO VỆ GAN & NGĂN NGỪA TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường - căn bệnh mãn tính đã trở thành một bệnh dịch trên toàn thế giới. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường được điều trị bằng thuốc trị đái tháo đường đi kèm với các tác dụng phụ có hại. Vì lý do này, các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn và tự nhiên hơn để điều trị bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sfax ở Tunisia và Đại học Western Brittany ở Pháp đã phát hiện ra rằng tảo xoắn - có tên khoa học là Arthrospira Platensis - có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lam được coi là một siêu thực phẩm vì hàm lượng dinh dưỡng phong phú và lợi ích sức khỏe của nó. Nó có sẵn ở dạng bột, có thể được thêm vào sinh tố, salad, hoặc súp, hoặc ở dạng viên, có thể được dùng như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu sử dụng chuột bị tiểu đường để kiểm tra tác dụng bảo vệ gan, hạ đường huyết và chống đái tháo đường của tảo xoắn. Họ đưa ra giả thuyết rằng bổ sung tảo xoắn có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường và giảm các biến chứng của nó. Để kiểm tra giả thuyết của họ, trước tiên các nhà nghiên cứu đã điều trị chuột bằng alloxan để gây ra bệnh tiểu đường. Sau đó, họ hoặc cho chuột ăn chế độ ăn giàu 5% tảo xoắn hoặc điều trị bằng insulin mỗi ngày trong 21 ngày.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng cả hai phương pháp điều trị bằng tảo xoắn và insulin đều làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói và tăng mức glycogen. Điều trị bằng tảo xoắn cũng gây giảm cân và cải thiện các chỉ số độc tính gan. Ngoài ra, nó làm giảm nồng độ lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu, cholesterol toàn phần và triglyceride trong chuột. Hơn nữa, bổ sung tảo xoắn làm tăng các hoạt động chống oxy hóa trong gan. Những kết quả này cho thấy việc bổ sung tảo xoắn làm giảm lượng đường trong máu và stress oxy hóa ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Tảo xoắn cũng tỏ ra hiệu quả hơn insulin.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dùng tảo xoắn như một chất bổ sung là một cách an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng (Journal Nutrition Research).

TẢO XOẮN GIÚP QUẢN LÝ ĐƯỜNG HUYẾT TỐT HƠN VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Một nghiên cứu trước đó được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Maharaja Sayajirao của Baroda ở Ấn Độ cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy tảo xoắn giúp những người mắc bệnh tiểu đường Type 2 kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và cải thiện mức cholesterol.

Đối với nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tuyển dụng 25 người mắc bệnh tiểu đường type 2. Sau đó, họ chia ngẫu nhiên những người tham gia thành hai nhóm: nhóm điều trị và nhóm đối chứng. Nhóm điều trị đã nhận được hai gram (g) tảo xoắn mỗi ngày trong hai tháng, trong khi nhóm đối chứng nhận được giả dược. Các nhà nghiên cứu cũng đo lượng người tham gia, nồng độ đường trong máu, nồng độ hemoglobin A1c (HbA1c) và hồ sơ lipid trước và sau khi điều trị.

Kết quả cho thấy những người tham gia bổ sung tảo xoắn biểu hiện lượng đường trong máu lúc đói và đường huyết sau ăn thấp hơn so với những người dùng giả dược. Họ cũng đã giảm mức HbA1c, điều này cho thấy cải thiện lượng đường trong máu.

Bổ sung tảo xoắn cũng dẫn đến việc giảm mức độ chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và LDL. Đồng thời, nó làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol tốt. Tất cả những yếu tố này góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Dựa trên những phát hiện này, có thể kết luận rằng tảo xoắn có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường type 2 vì nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện mức cholesterol. (Liên quan: Nghiên cứu xem xét tảo xoắn như thực phẩm chức năng để quản lý bệnh tiểu đường.)

Tìm hiểu cách đánh bại bệnh tiểu đường bằng các phương pháp điều trị tự nhiên tại DiabCure.news.

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2019-05-14-take-spirulina-to-protect-your-liver-prevent-diabetes.html

 

THAM KHẢO TẢO XOẮN XUẤT XỨ ÚC:

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

 

 

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

 

 

Au smile     29/04/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: