NGHIÊN CỨU: BỔ SUNG TẢO XOẮN GIÚP ĐIỀU CHỈNH TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ & SỰ THÈM ĂN

NGHIÊN CỨU: BỔ SUNG TẢO XOẮN GIÚP ĐIỀU CHỈNH TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ & SỰ THÈM ĂN

Tảo xoắn (Arthrospira platensis) có liên quan đến giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu được công bố trên BMC Compuityary and Alternative Medicine đã xem xét tác dụng của nó đối với các chỉ số nhân trắc học, sự thèm ăn, hồ sơ lipid và yếu tố tăng trưởng nội mạc mạch máu (VEGF) ở những người béo phì. Nghiên cứu được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ Đại học Khoa học Y khoa Tabriz.

Các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 64 cá nhân béo phì thành một nhóm can thiệp (29 thành viên) và một nhóm kiểm soát (27 thành viên). Cả hai nhóm được yêu cầu uống hai viên mỗi ngày. Nhóm đầu tiên được cho tảo xoắn (500 miligam mỗi viên) trong khi nhóm thứ hai nhận được viên tinh bột.
Các nhà khoa học đã lưu ý đến những người tham gia các thông số nhân trắc học và VEGF huyết thanh và hồ sơ lipid khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu kéo dài 12 tuần. Họ đã đánh giá khẩu phần ăn và sự thèm ăn bằng phương pháp thu hồi 24 giờ và thang điểm tương tự hình ảnh tiêu chuẩn (VAS) tương ứng.
Họ ghi nhận giảm BMI ở cả hai nhóm, nhưng mức giảm ở nhóm can thiệp lớn hơn so với nhóm đối chứng. Nhóm tảo xoắn cũng cho thấy giảm mức cholesterol và mức độ thèm ăn. VEGF huyết thanh trung bình, nồng độ lipoprotein-cholesterol mật độ thấp và triglyceride cho thấy không có thay đổi đáng kể.

Kết quả đã khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng bổ sung tảo xoắn (một gram mỗi ngày trong 12 tuần) có thể giúp giảm cân bằng cách điều chỉnh trọng lượng cơ thể và giảm sự thèm ăn và lipid huyết thanh.

Tìm văn bản đầy đủ của nghiên cứu này tại liên kết này: https://bmccomplementmedtherapies.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12906-017-1670-y

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2018-07-17-supplementing-with-spirulina-helps-modulate-body-weight-and-appetite.html

 

 

THAM KHẢO TẢO XOẮN XUẤT XỨ ÚC:

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

 

 

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

Au smile     28/04/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: