NGHỆ & TINH CHẤT CURCUMIN

NGHỆ & TINH CHẤT CURCUMIN

Ở Hoa Kỳ, nghệ được biết đến như một loại gia vị. Đây là một trong những thành phần chính của bột cà ri. Ở Ấn Độ và các khu vực khác của châu Á, nghệ được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng sức khỏe. Nó được cho là có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí là chống ung thư.

Tại sao người ta dùng nghệ?
Curcumin, một chất trong củ nghệ, có thể giúp giảm viêm. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, như đau và viêm. Các hợp chất khác trong củ nghệ cũng có thể là dược liệu.

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, chất curcumin dường như ngăn chặn sự phát triển của một số loại khối u. Một nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất củ nghệ có chứa chất curcumin có thể - trong một số trường hợp - ổn định ung thư đại trực tràng mà không được giúp đỡ bằng các phương pháp điều trị khác. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sơ bộ khác cho thấy chất curcumin hoặc nghệ có thể bảo vệ chống lại các loại viêm đại tràng, loét dạ dày và cholesterol cao. Dựa trên các nghiên cứu, nghệ và curcumin cũng có thể giúp điều trị chứng đau dạ dày, tiểu đường, trầm cảm, HIV, viêm màng bồ đào và nhiễm virus.

Nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu này đã được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu đã không thực hiện các nghiên cứu quan trọng về lợi ích của củ nghệ và chất curcumin. Vì vậy, còn quá sớm để nói những lợi ích sức khỏe của củ nghệ có thể có.

Bạn nên dùng bao nhiêu củ nghệ?
Củ nghệ là một phương pháp điều trị chưa được chứng minh, mặc dù nó có nhiều năm sử dụng truyền thống và một số nghiên cứu thuyết phục sơ bộ. Không có liều lượng tiêu chuẩn. Hãy hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để được tư vấn.

Bạn có thể có được nghệ tự nhiên từ thực phẩm?
Củ nghệ, như một loại gia vị, là một thành phần phổ biến trong nấu ăn Ấn Độ. Các gia vị (và bổ sung) đến từ thân ngầm (thân rễ) của cây nghệ.

Nguồn: https://www.webmd.com/diet/supplement-guide-turmeric#1

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: