MẬT ONG MANUKA LÀ GÌ?

MẬT ONG MANUKA LÀ GÌ?

Mật ong Manuka là gì?

 • Là loại mật ong quý hiếm và đặc biệt được làm từ mật hoa của cây Manuka bản địa (Leptospermum scoparium).

 • Được đánh giá cao về tính chất quý hiếm và phức tạp của nó, thực sự khác biệt với những mật hoa khác.

 • Hoa Manuka rất hiếm – nó chỉ được tìm thấy ở New Zealand và khu vực Đông Nam của Australia, và mật ong Manuka chỉ có thể được sản xuất trong vài tuần mỗi năm khi cây Manuka nở hoa. Lượng mật ong được sản xuất có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và lượng mật hoa được tạo ra.

 • Loại mật ong đầu tiên được nghiên cứu rộng rãi và được công nhận vì những phẩm chất tự nhiên đáng chú ý của nó.

http://www.manukahealth.co.nz/media/1256/manuka-health-540x409-manuka-bush-tree.jpg

 

Tại sao Manuka Honey lại đặc biệt như vậy?

Mật ong Manuka là một mật ong phức tạp vượt xa mật ong đơn giản sử dụng hằng ngày.

Nó là trọng tâm nghiên cứu khoa học mở rộng được chứng minh có tính tự nhiên rõ rệt, tách biệt với các loại mật khác và có giá trị cao trên thế giới.

Mật ong Manuka đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và trình độ chuyên môn để tối ưu hóa và bảo vệ các đặc tính tự nhiên đặc biệt của nó. Methylglyoxal (MGO) đã được chứng minh là hợp chất tự nhiên khiến mật ong Manuka trở nên đặc biệt. MGO được hình thành trong mật ong từ mật hoa Manuka, và khi mật ong chín, hàm lượng MGO sẽ tăng lên.

Điều này đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong xử lý và lưu trữ, và thử nghiệm chính xác đối với mật ong là điều cần thiết để xác nhận hiệu lực, chất lượng và độ tinh khiết. Các quy định nghiêm ngặt phải được đáp ứng ở tất cả các giai đoạn của quá trình này.

Mật ong Manuka & Sức khoẻ nói chung

Đặc tính quan trọng của mật ong Manuka: Tính kháng khuẩn cao. Điều này có nghĩa là vi khuẩn không thể có khả năng chịu được tác dụng kháng khuẩn của nó.

Mật ong Manuka được cho là có hiệu quả trong việc điều trị tất cả mọi thứ từ cổ họng đau để làm sạch mụn trên da của bạn đến các vết thương.

 • Giúp chữa lành vết cắt và vết xước

 • Giảm đau dạ dày

 • Cải thiện tiêu hóa

 • Thúc đẩy hệ miễn dịch

 • Cung cấp năng lượng

 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

 • Giúp hỗ trợ đề phòng cảm cúm, viêm nhiễm

Những nhà khoa học nói gì về Mật ong Manuka?

Không giống như hầu hết các phương pháp điều trị thay thế, có bằng chứng khoa học để hỗ trợ các lợi ích chữa bệnh của mật ong Manuka. Những lợi ích này bao gồm:

 • Chữa lành vết thương

Cũng như với các mật ong khác, mật ong Manuka có thể giúp chữa lành vết thương. Tất cả các dạng mật ong đều có tính axit và có độ pH từ 3,2 đến 4,5. Các tính chất có tính axit của mật ong đã được chứng minh để thúc đẩy chữa bệnh.

Axit cũng ngăn chặn các enzym phá vỡ các protein và peptide cơ thể cần phải tự sửa chữa. Nồng độ đường trong mật ong cao cũng giúp bảo vệ vết thương.

Mật ong có độ ẩm thấp và hút nước từ vết thương. Điều này giúp loại bỏ chất thải và độc tố trong suốt quá trình chữa bệnh. Mật ong cũng hút nước ra khỏi các tế bào của vi khuẩn xâm nhập. Vi khuẩn cần nước để phát triển và tồn tại. Rút nước ra khỏi vi khuẩn xâm nhập sẽ tiêu diệt chúng.

 • Thuộc tính kháng virus

Tất cả các loại mật ong đã được sử dụng như thuốc kháng sinh tự nhiên trong suốt nhiều thế kỷ. Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sức mạnh của mật ong để tiêu diệt mầm bệnh xuất phát từ hydrogen peroxide được tạo ra với sự giúp đỡ của một enzyme ong.

Mật ong Manuka tiến thêm một bước nữa bằng cách tấn công vi trùng bằng chất có tên là MGO. Tìm thấy trong mật hoa của một số cây Manuka, chất này giúp chữa lành cả vết thương nhỏ và mãn tính.

Bởi vì điều này, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn băng bó vết thương bằng mật ong Manuka cho cả bán kê đơn và bán không kê đơn.

MGO càng có nhiều trong mật ong thì mật ong càng có nhiều đặc tính chống vi khuẩn và kháng khuẩn hơn.

 • Đặc tính kháng khuẩn

Hàng chục loài vi khuẩn nhạy cảm với mật ong Manuka, bao gồm Staphylococcus aureus và Streptococcus. Manuka cũng có vẻ có hiệu quả chống lại Clostridium difficile, là một loại sinh vật thường lây lan trong môi trường y tế rất khó điều trị.

Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến việc mật ong Manuka xuất hiện để tấn công các vết thương nhiễm trùng hình thành một màng sinh học, hoặc một lớp vi khuẩn mỏng và trơn trượt. Điều này là do một khi nhiễm trùng đã hình thành một màng sinh học, nó được coi là không thể chữa trị được.

Cho đến nay, không có báo cáo về tính kháng vi khuẩn đối với mật ong. Điều đó cho thấy nó có thể thành công chống lại các sinh vật kháng và nhiễm trùng vết thương lâu dài mà không chữa lành bằng liệu pháp kháng sinh thường xuyên. Vì lý do này, mật ong được coi là lựa chọn cuối cùng để chống nhiễm trùng.

Làm thế nào để sử dụng mật ong Manuka?

Các nhà sản xuất mật ong Manuka dán nhãn sản phẩm của họ với một hệ số Manuka (UMF) duy nhất. Con số này mô tả mức độ của MGO và tiền thân, dihydroxyacetone.

Số UMF càng cao, mức độ của các hợp chất này càng cao. Để nhận được nhiều lợi ích nhất, hãy sử dụng mật ong Manuka với UMF cao.

 • Chăm sóc da

Mật ong Manuka có thể giảm viêm và kích ứng liên quan đến mụn trứng cá. Để làm điều này, thoa mật ong Manuka trực tiếp lên da.

Bạn nên để mặt nạ này trong ít nhất 15 phút. Bạn có thể có kết quả tốt hơn nếu bạn để mặt nạ trong một giờ trở lên.

Bạn cũng có thể sử dụng mật ong Manuka để làm dịu bệnh chàm. Theo nghiên cứu được trình bày trên HealWithFood.org, bạn có thể tìm thấy thành công bằng cách sử dụng hỗn hợp các phần bằng mật ong, dầu ô liu và sáp ong. Bạn nên áp dụng hỗn hợp ba lần một ngày.

 • Tiêu hóa và miễn dịch học

Để gặt hái những lợi ích tiêu hóa của mật ong Manuka, bạn nên ăn 1 đến 2 muỗng canh mỗi ngày. Bạn có thể ăn nó thẳng hoặc thêm nó vào thức ăn của bạn.

Nếu bạn muốn đưa mật ong Manuka vào kế hoạch bữa ăn của bạn, hãy trét nó vào một lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt hoặc thêm nó vào sữa chua. Người uống trà cũng có thể thêm một thìa vào cốc buổi sáng của họ.

Nếu bạn bị đau cổ họng hoặc nếu bạn chỉ muốn chủ động, hãy thử dùng 1/2 đến 1 thìa mật ong Manuka mỗi ngày. Nếu bạn không bị bệnh, điều này có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn không cho bạn bị bệnh. Nếu bạn đã bị đau họng, nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.

 • Chăm sóc vết thương

Bạn có thể điều trị vết xước nhỏ và vết cắt với mật ong Manuka. Các bác sĩ sẽ đánh giá các vết cắt nghiêm trọng hoặc sâu, vì các mũi khâu hoặc chăm sóc kháng sinh khác có thể cần thiết.

Bạn sẽ có thể xác định số lượng mật ong cần thiết bằng cách đánh giá lượng chất lỏng rò rỉ từ vết thương. Càng nhiều rò rỉ, bạn nên sử dụng nhiều mật ong hơn.

Để làm điều này, trét mật ong lên băng. Sau đó áp bang vào vết thương. Bạn không nên thoa mật ong trực tiếp lên vết thương.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải thay băng và sử dụng mật ong thường xuyên hơn. Điều này là do rò rỉ quá mức có thể làm loãng mật ong và giảm tác dụng của nó.

Sử dụng lớp phủ kín hoặc không thấm nước có thể giúp giữ cho mật ong không lan ra ngoài khu vực băng bó.

Rủi ro và cảnh báo

Đối với hầu hết mọi người, mật ong Manuka là an toàn để tiêu thụ. Thường không có giới hạn về mật ong Manuka mà bạn có thể ăn. Nhưng nếu bạn bị bệnh tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm mật ong Manuka vào chế độ của bạn. Mật ong Manuka, như với những mật ong khác, có hàm lượng đường cao. Điều này có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu của bạn.

Một số nhà nghiên cứu cũng đang đặt câu hỏi liệu mật ong Manuka có làm chậm sự chữa lành vết thương mãn tính ở những người mắc bệnh tiểu đường hay không. Điều này là do khi sử dụng một mình MGO độc hại đối với tế bào sống. Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo về điều trị vết thương mãn tính thành công với mật ong Manuka. Nhưng cần nghiên cứu thêm.

Nếu bạn bị dị ứng với các loại mật ong khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Bạn có thể sẽ không thể sử dụng mật ong Manuka mà không gặp phản ứng dị ứng.

http://www.manukahealth.co.nz/media/1161/manuka-health-540x409-stretch-warmup-new-zealand.jpg


Những gì cần tìm hiểu khi mua mật ong Manuka?


http://www.manukahealth.co.nz/media/1112/manuka-health-540x409-mgo-packaging.jpg

Trên nhãn hiệu

 • 100% Nguồn gốc Úc, New Zealand - Tìm mật ong Manuka New Zealand hoặc Úc đáng tin cậy được xuất khẩu theo các gói bán lẻ.

 • Hàm lượng Methylglyoxal (MGO) được chứng nhận - Không phải tất cả mật ong Manuka đều chứa cùng một lượng hợp chất quan trọng này. Hãy tìm loại MGO được chứng nhận trên nhãn để đảm bảo bạn đang sở hữu mật ong Manuka đúng hãng đúng phẩm chất cho nhu cầu của bạn. Hoặc chỉ số “hoạt tính kháng khuẩn không peroxide (NPA)” hoặc xếp hạng UMF. Xếp hạng UMF đo lượng NPA có trong mật ong. Chỉ số càng cao, tính kháng khuẩn càng tăng.

 • Có một vài thương hiệu mật ong được dán nhãn là " Active Manuka Honey ", có thể gây hiểu nhầm. Thuật ngữ này đề cập đến các tác dụng kháng khuẩn được sản xuất bởi hydrogen peroxide. Những tác dụng kháng khuẩn này được tìm thấy trong tất cả các loại mật ong.

Từ nhà sản xuất

 • Thương hiệu New Zealand đáng tin cậy - Tìm kiếm một thương hiệu tự nuôi ong, tự thu thập và tự sản xuất mật ong - đây là sự đảm bảo về chất lượng, tính xác thực và an toàn của bạn thông qua sự bảo vệ cẩn thận và gần gũi.

 • Nguồn tin cậy - Để đảm bảo sản phẩm chất lượng cao và an toàn nhà sản xuất phải có khả năng theo dõi và đảm bảo nguồn cung cấp của họ từ người nuôi ong đến bình chứa mật và có chương trình hỗ trợ đảm bảo chất lượng.

 • Các cơ sở chế biến đặc biệt – Cần có kiến thức và khả năng chuyên sâu để nắm bắt, tối ưu hóa và bảo vệ các tính chất tự nhiên của mật ong Manuka. Tính chuyên môn này đảm bảo mật ong Manuka đạt chất lượng cao, giữ lại tất cả những phẩm chất tự nhiên và hương vị thơm ngon của nó. Mật ong được xử lý kém có thể bị kết tinh trong nồi và các tính chất tự nhiên bị giảm do xử lý sản phẩm sai cách trong quá trình xử lý, nhiệt độ cực đoan, đóng gói và phân phối.

 

http://www.manukahealth.co.nz/media/1104/manuka-health-540x409-manuka-honey-quality-umf-mgo.jpg


Lượng MGO trong mật ong Manuka của bạn liên quan trực tiếp đến hiệu lực của nó


MGO™ và UMF™

Cả MGO và UMF đều được tin cậy về hệ thống phân loại mật ong Manuka và cả hai đều đo hàm lượng MGO (methylglyoxal). Việc kiểm tra mức độ MGO rất quan trọng vì chúng có thể thay đổi rất nhiều – không phải tất cả mật ong Manuka đều có cùng phẩm chất.

 

Hệ thống phân loại mật ong MGO™ Manuka là một thử nghiệm chính xác và đáng tin cậy chỉ đơn giản và trực tiếp phản ánh hàm lượng MGO của mật ong. Hàm lượng MGO càng cao thì phẩm chất mật ong càng cao.

Chúng tôi đã cung cấp một mối tương quan thuận tiện giữa các số MGO™ và UMF™ tại đây.

 


 

Nguồn: Healthline.

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

 

Au smile     27/08/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: