LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA OMEGA 3 VỚI TRẺ NHỎ

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA OMEGA 3 VỚI TRẺ NHỎ

Axit béo omega-3 đã nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông trong những năm gần đây, nhưng hầu hết mọi người không hiểu rõ về chúng là gì và chúng làm gì cho cơ thể.
Axit béo omega-3 là một trong hai loại axit béo không bão hòa đa chính (đôi khi được gọi là PUFA), còn lại là axit béo omega-6. Mặc dù có một số omega-3 khác nhau, hầu hết các nghiên cứu khoa học đã tập trung vào ba loại: axit alpha-linolenic (ALA), axit eicosatetraenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
ALA là một axit béo thiết yếu, có nghĩa là cơ thể chúng ta không thể sản xuất nó và nó phải có nguồn gốc từ chế độ ăn uống của chúng ta. ALA có thể được chuyển đổi ở gan thành EPA và DHA, nhưng việc chuyển đổi bị hạn chế. Vì vậy, cách thiết thực nhất để đảm bảo mức độ EPA và DHA lành mạnh là bổ sung trực tiếp từ chế độ ăn uống của chúng ta.
EPA và DHA là những gì được gọi là axit béo không bão hòa đa chuỗi dài vì cấu trúc phân tử của chúng, và có liên quan đến lợi ích sức khỏe lớn nhất. Tỷ lệ omega-3 so với omega-6 đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng tỷ lệ lý tưởng vẫn chưa được giải quyết. Nói chung, do các lợi ích sức khỏe, các tổ chức y tế của chính phủ đã khuyến nghị sử dụng axit béo omega 3 để có sức khỏe tối ưu.
Vậy chúng ta lấy những axit béo omega-3 này ở đâu trong chế độ ăn kiêng?

ALA đến từ các loại dầu thực vật, như dầu hạt cải, dầu đậu nành, hạt lanh, hạt chia và quả óc chó. EPA và DHA chủ yếu đến từ các loại cá có dầu, nước lạnh, như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích và cá mòi. Cá nuôi thường có nhiều omega-3, nhưng điều này phụ thuộc vào thức ăn của chúng. Do những lợi ích sức khỏe, nhiều loại thực phẩm hiện được bổ sung omega-3 ở Úc và New Zealand bao gồm bánh mì, sữa, trứng, phết, bơ thực vật và sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Việc tăng cường thực phẩm dường như sẽ được hỗ trợ bởi bằng chứng cho thấy người Úc không nhận được liều lượng axit béo omega-3 được khuyến nghị hàng ngày. Một nghiên cứu xem xét dữ liệu từ Khảo sát hoạt động dinh dưỡng và thể chất quốc gia National Nutritional and Physical Activity Survey (2011-2012) cho thấy, chỉ 20% dân số đáp ứng lượng hấp thụ omega-3 được khuyến nghị và chỉ 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đáp ứng lượng DHA được khuyến nghị.
Vì vậy, tại sao lượng axit béo omega-3 thích hợp là rất quan trọng? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 hỗ trợ sức khỏe não bộ, sức khỏe của mắt và học tập lành mạnh.
1. Sức khỏe não bộ: Con của phụ nữ có bổ sung axit béo omega-3 trong khi mang thai và cho con bú cho thấy kết quả phát triển nhận thức tốt hơn trong cuộc sống sớm và lợi ích tiềm năng sau này. Một nghiên cứu về những đứa trẻ có mẹ dùng dầu gan cá (giàu axit béo omega-3) cho thấy những đứa trẻ đó có điểm số chức năng nhận thức cao hơn ở tuổi bốn tuổi so với những đứa trẻ có mẹ có bổ sung dầu ngô (giàu axit béo omega-6). Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung DHA của mẹ khi mang thai là yếu tố quan trọng duy nhất cho kết quả khác nhau ở 4 tuổi.
2. Sức khỏe của mắt: DHA và EPA rất quan trọng để phát triển thị giác và chức năng phù hợp, trong thời thơ ấu và hơn thế nữa. Nồng độ cao nhất của DHA trong cơ thể thực sự được tìm thấy trong võng mạc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu DHA đã được chứng minh là gây hại cho sức khỏe thị lực.
3. Học tập: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 có thể hỗ trợ việc học tập lành mạnh trong những năm học đầu tiên. Một nghiên cứu của Đại học Oxford đã báo cáo rằng việc bổ sung omega-3 hàng ngày cho trẻ em khỏe mạnh nhưng học tập kém hiệu quả đã cải thiện trình độ đọc của chúng trong nghiên cứu bốn tháng.
Với tất cả những lợi ích sức khỏe này của omega-3, thật tốt khi biết rằng tác dụng phụ là không phổ biến và nhẹ, nhưng chúng có khả năng tương tác với thuốc. Luôn đọc nhãn sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu cho con bạn uống một liệu trình bổ sung omega-3.

Nguồn: Nature's Way Australia

 

KẸO MỀM BỔ NÃO & HỖ TRỢ TĂNG TRƯỞNG CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES OMEGA-3 + MULTI

VIÊN UỐNG DẦU CÁ TĂNG CƯỜNG TRÍ THÔNG MINH TRẺ EM SWISSE ULTIBOOST CHILDREN'S SMART FISH OIL

 

Có thể bạn quan tâm:

KHOA HỌC VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC

THẾ NÀO LÀ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH CHO TRẺ?

TẠI SAO VITAMIN GUMMY LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ?

LÀM GÌ ĐỂ DẠY CHO CON TRẺ VỀ "ĐƯỜNG"?

CHÁNH NIỆM CHO CON TRẺ

CAI NGHIỆN "KỸ THUẬT SỐ" CHO TRẺ​​​​​​​

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DẠY CON TRẺ KIÊN CƯỜNG?

Au smile     14/12/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: