LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT MẮC CA

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT MẮC CA

Hạt mắc ca là loại hạt tinh túy của Úc và là thực phẩm cây bụi bản địa duy nhất của Úc được đưa vào sản xuất thực phẩm thương mại. Tương tự như trái cây, rau và các loại hạt khác, hạt mắc ca là một nguồn dinh dưỡng giàu sức mạnh - chúng có lợi cho sức khỏe và mang đến sự hạnh phúc. Thưởng thức một số ít các loại hạt (30g) thường xuyên như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2, và có thể giúp kiểm soát cân nặng. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay việc dùng 2 khẩu phần trái cây, 5 khẩu phần rau và 1 nắm tay các loại hạt mỗi ngày và một số ít các loại hạt mỗi ngày. Một khẩu phần 30g hạt mắc ca tương đương với khoảng 15 hạt. Bạn đã có những hạt mắc ca của mình ngày hôm nay chưa?

DINH DƯỠNG & LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HẠT MẮC CA

Sau đây, chúng ta sẽ tim hiểu tại sao hạt mắc ca nên được thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn:

 • Một nguồn giàu chất béo lành mạnh - hạt mắc ca có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cao nhất (81% tổng lượng chất béo) - chất béo tương tự như trong dầu ô liu. Giống như các loại thực phẩm thực vật khác, chúng không có chứa cholesterol. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim mạch và quản lý bệnh tiểu đường.
 • Cải thiện cholesterol trong máu - 40 - 90g hạt mắc ca mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm mức độ ’cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol cholesterol HDL tốt, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim - một nghiên cứu cho thấy ăn 40 - 90g htạ mắc ca mỗi ngày trong 4 tuần cải thiện được các dấu hiệu viêm và đông máu ở nam giới có cholesterol cao. Cùng với việc cải thiện mỡ trong máu, những thay đổi này sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Các nghiên cứu dân số lớn đã chỉ ra rằng những người ăn một số ít các loại hạt, bao gồm cả hạt mắc ca, ít nhất bốn đến năm lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn so với những người không ăn hạt.
 • Giảm sự mất cân bằng oxy hóa - một nghiên cứu về những người đàn ông có cholesterol cao, đã phát hiện ra rằng ăn 40 - 90g hạt mắc ca mỗi ngày trong bốn tuần đã cải thiện các dấu hiệu của mất cân bằng oxy hóa. Sự oxy hóa gây tổn thương cho các tế bào trong cơ thể chúng ta và được cho là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bệnh mãn tính và lão hóa.

 • Giàu mangan - một khoáng chất ít được biết đến là một yếu tố thiết yếu liên quan đến sự hình thành xương cũng như sự phân hủy carbohydrate, cholesterol và axit amin. Mangan cũng cần thiết cho một số hệ thống enzyme chống oxy hóa. Một lượng hạt mắc ca khoảng 35g cung cấp 25% RDI cho mangan.

 • Chứa sterol thực vật tự nhiên - khoảng 2 - 3g sterol thực vật mỗi ngày có thể giúp giảm mức cholesterol bằng cách giảm tái hấp thu cholesterol trong ruột. Hạt mắc ca chứa 116mg trên mỗi 100g và giúp đóng góp vào tổng số cần thiết.

 • Rất ít natri và chứa kali, tương tự như các loại hạt khác. Chế độ ăn ít natri, kali cao có lợi cho huyết áp và sức khỏe tim.

 • Chứa chất béo omega-3 thực vật - trong khi chỉ có một lượng nhỏ (99mg / 100g), hạt mắc ca là một trong số ít thực phẩm thực vật có chứa axit béo omega-3 chuỗi ngắn quan trọng này - axit alpha linolenic (ALA). ALA rất có lợi ích sức khỏe tim.

 • Chứa chất xơ - hạt mắc ca chứa khoảng 2g chất xơ trên 30g, một lượng tương tự trong một lát bánh mì nguyên hạt. Một chế độ ăn nhiều chất xơ là cần thiết để cải thiện cholesterol trong máu và duy trì chức năng ruột khỏe mạnh.

  Tất cả các chất dinh dưỡng bảo vệ tim: chất béo lành mạnh, omega-3, sterol thực vật, chất xơ và một số khoáng chất chống oxy hóa như đồng, mangan, magiê và kẽm phối hợp với nhau để tăng cường sức khỏe của tim.

 • Giúp kiểm soát cân nặng - mặc dù nhiều chất béo, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn hạt mắc ca (và các loại hạt khác) có nhiều khả năng có chỉ số BMI khỏe mạnh - thước đo cân nặng so với chiều cao so với những người không ăn hạt và tiêu thụ hạt không dẫn đến tăng cân. Các loại hạt như hạt mắc ca cũng tăng thêm sự thích thú cho chế độ ăn kiêng quản lý cân nặng vì kết cấu và hương vị tuyệt vời của chúng.

VÀ CÒN GÌ NỮA NÀO...

 • Một nguồn thiamin tuyệt vời - còn được gọi là vitamin B1. Vitamin hòa tan trong nước này đặc biệt quan trọng để sản xuất năng lượng từ thực phẩm. Một số ít hạt mắc ca cung cấp khoảng 30% nhu cầu thiamin hàng ngày.
 • Một nguồn sắt thực vật, đặc biệt cho người ăn chay và những người muốn giảm lượng protein động vật của họ. Một khẩu phần 30g hạt mắc ca cung cấp khoảng 14% nhu cầu sắt hàng ngày cho nam giới và 6% cho phụ nữ. Để tăng cường hấp thu sắt thực vật trong ruột kết hợp hạt mắc ca với một loại thực phẩm hoặc chất lỏng giàu vitamin C như cà chua, capsicum, trái cây và nước ép cam quýt, và vitamin C sẽ giúp hấp thụ chất sắt thực vật trong các loại hạt một cách hiệu quả!

MẸO MUA VÀ LƯU TRỮ

Khi chọn các loại hạt, hãy tìm hạt nhân giòn, đầy đặn (cả hạt hoặc miếng nhỏ). Nếu mua chúng trong vỏ, chọn hạt sạch không có vết nứt và lỗ. Để giữ các loại hạt trong điều kiện tốt nhất, hãy bảo quản chúng trong hộp kín trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Các loại hạt có thể được làm lạnh đến bốn tháng và đông lạnh đến sáu tháng. Hãy để các loại hạt về nhiệt độ thông thường trước khi ăn để khôi phục hương vị và mùi thơm của chúng.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA HẠT MẮC CA TỰ NHIÊN

 

 

Nguồn dinh dưỡng Trên 100g
Energy (kJ) 3080
Protein (g) 9.2
Fat, total (g) 74.0
Fat, saturated (g) 10.0
Fat, monounsaturated (g) 59.8
Fat, polyunsaturated (g) 3.8
Fat, omega-3 (mg) as ALA 99
Carbohydrate, total (g) 7.9
Carbohydrate, sugars (g) 4.6
Dietryfibre (g) 6.4
Sodium (mg) 1.4
Potassium (mg) 410
Thiamin 1.2
Iron (mg) 3.7
Zinc (mg) 1.3
Copper (mg) 0.76
Magnesium (mg) 130
Manganese (mg) 4.1
Plant sterols (mg) 116
Total polyphenols16 (mg GAE) 156

Xem tài liệu tham khảo tại đây

Nguồn: Nutsforlife Australia

Htạ mắc ca Úc

MUA NGAY HẠT MẮC CA XUẤT XỨ ÚC CỦA AUSMILE!

 

HẠT MẮC CA VỊ MUỐI DELICIOUS ROASTED&SALTED MACADAMIAS WOOLWORTH 120G

HẠT MẮC CA VỊ MẬT ONG CRUNCHY HONEY MACADAMIAS WOOLWORTH 120G

HẠT MẮC CA VỊ MUỐI AUSTRALIAN SALTED MACADAMIAS WOOLWORTH 200G

HẠT MẮC CA ÚC NGUYÊN VỎ AUSTRALIAN MACADAMIAS APEXIM 500G

HẠT MẮC CA VỊ MUỐI CRUNCHY ROASTED SALTED MACADAMIAS WOOLWORTH 400G

HẠT MẮC CA VỊ MẬT ONG HONEY ROASTED MACADAMIAS WOOLWORTH 400G

HẠT MẮC CA TỰ NHIÊN BUTTERY NATURAL MACADAMIA WOOLWORTH 400G

Ausmile     03/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: