LOẠI MEN VI SINH NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

LOẠI MEN VI SINH NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Khi bạn tìm kiếm một chế phẩm sinh học, có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều nhãn hiệu với các thành phần khác nhau, và tất cả mọi thứ từ thuốc viên, bột đến chất lỏng. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu làm thế nào để lựa chọn và bạn sẽ được thưởng bởi loại chế phẩm sinh học phù hợp để tăng cường sức khỏe của bạn.

Hãy chắc chắn rằng chúng an toàn cho bạn

Đối với hầu hết mọi người có sức khỏe tốt, các chuyên gia nói rằng chế phẩm sinh học sẽ không gây ra vấn đề gì. Nếu bạn bị tác dụng phụ, chúng thường rất nhẹ, như hơi nhiều khí hơn bình thường. Nhưng hãy thận trọng nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hoặc hệ thống miễn dịch của bạn - khả năng bảo vệ chống lại vi trùng của cơ thể - là yếu. Trong những trường hợp đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước để xem chúng có an toàn không. Đồng thời nói chuyện với bác sĩ trước khi cho trẻ uống men vi sinh, đặc biệt nếu bé bị bệnh.

Nhắm mục tiêu đến chất lượng

Probiotic được bán dưới dạng bổ sung, giống như vitamin và thảo dược. FDA không kiểm tra xem chúng có yêu cầu về an toàn hoặc có tuyên bố về sức khỏe bởi nhà sản xuất hay không, như cách họ làm đối với thuốc.

Điều đó làm cho nó trở nên quan trọng hơn với một thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng. Trong một nghiên cứu, năm trong số 19 chế phẩm sinh học có số lượng vi khuẩn thấp hơn so với được liệt kê trên nhãn của họ. Và trong một số trường hợp, chúng có vi khuẩn khác ngoài những vi khuẩn được cho là có trong chúng.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn cho lời đề nghị. Bạn cũng có thể tự nghiên cứu để xem thương hiệu nào đạt điểm cao. Hãy tìm các nghiên cứu sao lưu mọi tuyên bố của nhà sản xuất chế phẩm sinh học.

Chọn đúng loại

Các nhà khoa học đặt cho vi khuẩn ba tên: chi, loài và chủng. Bạn sẽ thấy một cái gì đó như "Bifidobacterium longum W11", trong đó bifidobacterium là chi, longum là loài và W11 là chủng.

Bạn có thể nghĩ về nó như tên, tên đệm và họ. Bạn cần cả ba để làm cho đúng. Điều này quan trọng bởi vì khi các nhà khoa học nghiên cứu chế phẩm sinh học hoạt động tốt như thế nào đối với tình trạng sức khỏe, họ sử dụng các loại rất cụ thể.

Khi bạn chọn một chế phẩm sinh học, hãy đảm bảo cả ba tên đều là tên bạn đang tìm kiếm. Chỉ cùng một chi và loài cũng không đủ. Điều đó giống như giải quyết cho một số diễn viên ngẫu nhiên tên James Earl Cooper khi bạn thực sự muốn xem một bộ phim với James Earl Jones.

Đếm các đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU)

Điều này cho bạn biết bao nhiêu vi khuẩn bạn nhận được trong mỗi liều. Bạn cần bao nhiêu loại khác nhau và những gì bạn muốn điều trị. Không có quy tắc chung để tuân theo. Hầu hết các liều dao động từ 1 đến 10 tỷ CFU mà bạn dùng một hoặc hai lần một ngày.

Nếu bạn không nhận đủ CFU, bạn có thể không nhận được kết quả như mong muốn. Nhưng nhiều không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nó chỉ có thể là một sự lãng phí tiền bạc. Để tìm hiểu những gì bạn có thể cần, hỏi bác sĩ của bạn.

Trên nhãn, một số nhà sản xuất liệt kê CFU "tại thời điểm sản xuất." Nhưng điều quan trọng đối với số lượng CFU là cho bạn biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu khi sử dụng chế phẩm sinh học trước khi hết hạn. Nếu bạn không chắc chắn những gì con số nói với bạn, hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Hãy nhớ rằng CFU được liệt kê thường là tổng số cho tất cả các loại chế phẩm sinh học trong sản phẩm. Nếu bạn có thể tìm thấy một danh sách liệt kê nó cho từng loại, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Đọc nhãn kỹ lưỡng

Nó sẽ cho bạn biết về các chủng và số lượng đơn vị hình thành khuẩn lạc CFU, nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn cần biết. Bạn cũng nên tìm kiếm thông tin quan trọng như:

Liều lượng. Điều này sẽ cho bạn biết cần phải uống bao nhiêu để có kết quả. Kiểm tra xem CFU trong mỗi liều phù hợp với nghiên cứu mà bạn cần.

Làm thế nào để lưu trữ nó. Một số men vi sinh cần phải đi trong tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn mua nó từ các cửa hàng nơi được bảo quản theo yêu cầu của sản phẩm. Và khi bạn về nhà, làm tương tự. Các công thức sấy khô nên được giữ trong tủ lạnh, trong khi các công thức đông khô có thể xử lý nhiệt độ phòng.

Các thành phần khác. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ trong chế phẩm sinh học đều an toàn và không có gì bạn bị dị ứng, như đậu nành hoặc sữa.

"Thời gian sử dụng" hoặc ngày hết hạn. Lượng CFU có thể giảm khi sản phẩm cũ hơn. Kiểm tra xem bạn không mua thứ gì sau, hoặc gần đến ngày trên bao bì.

Biết khi nào nên tiếp tục

Mặc dù có rất nhiều hứa hẹn, nhưng chế phẩm sinh học sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người. Bạn có chế độ ăn uống khác nhau và vi khuẩn đường ruột khác với người bên cạnh.

Đừng dừng bất kỳ điều trị y tế nào mà bạn đang mắc phải chỉ vì bạn đang thử một loại men vi sinh. Khi bạn bắt đầu, hãy cho mình một tháng để xem nó có hiệu quả với bạn không. Nếu không, có lẽ đã đến lúc thử một loại khác.

Nguồn: https://www.webmd.com/digestive-disorders/probiotics-18/pick-right-probiotic

 

Au smile     12/09/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: