KHOA HỌC VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC

KHOA HỌC VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC

Vun trồng sự thỏa mãn với những ý tưởng nuôi dạy con cái được các chuyên gia ủng hộ.

Nói về Hạnh phúc là không chỉ nói về tâm trạng.
Thay vào đó, một cuộc sống hạnh phúc là một cuộc sống chứa đựng rất nhiều loại cảm xúc tích cực khác nhau, bác sĩ Christina Carter viết trong Raising Happiness: 10 Simple Steps for More Joyful Kids and Happier Parents.

Những cảm xúc này có thể bao gồm những cảm xúc về quá khứ, như lòng biết ơn, sự tha thứ và sự đánh giá cao, cũng như những cảm xúc dựa trên tương lai như sự lạc quan, niềm tin và sự tự tin.

Dưới đây là những cách làm thế nào để tạo ra một môi trường cảm xúc phong phú và hạnh phúc cho những đứa trẻ của bạn:

1. Khuyến khích trẻ học về cảm xúc
Carter coi việc biết đọc cảm xúc - khả năng hiểu và điều chỉnh cảm xúc - là kỹ năng quan trọng nhất để phát triển thành một người trưởng thành hạnh phúc và thành công.
"Những đứa trẻ có thể điều chỉnh cảm xúc sẽ giỏi hơn trong việc xoa dịu bản thân khi buồn bã, điều đó có nghĩa là chúng trải qua những cảm xúc tiêu cực trong một khoảng thời gian ngắn hơn", cô nói.

Những đứa trẻ hiểu biết về cảm xúc sẽ thấy hiểu và quan hệ với mọi người tốt hơn, hình thành tình bạn mạnh mẽ hơn và học tập tốt hơn ở trường.

Để giúp nuôi dưỡng kỹ năng này, hãy nói chuyện với trẻ qua những vấn đề trong cuộc sống, lắng nghe với sự hoàn toàn tập trung của bạn, khiến việc nói chuyện về cảm xúc trở nên thật đơn giản, làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề, và thể hiện sự đánh giá cao, tình yêu và khuyến khích thông qua lời nói và tình thương.

2. Nuôi dưỡng cảm giác an toàn và tình yêu
Theo Tiến sĩ Michelle de Haan từ Viện Sức khỏe Trẻ em của Vương quốc Anh - the UK’s Institute of Child Health: "Các thành phần cơ bản khiến trẻ em hạnh phúc trong thời thơ ấu dường như là những chất giúp chúng trở thành người lớn hạnh phúc: mối quan hệ an toàn với cha mẹ tạo nền tảng cho sự tự tin khám phá thế giới". Mối quan hệ tốt, de Haan nói, là điểm khởi đầu cho sự hạnh phúc của trẻ em.
Để chăm sóc mối quan hệ cha mẹ và con cái của bạn, hãy dành thời gian để nói chuyện, thường xuyên tận hưởng cuộc sống cùng nhau và chia sẻ thế giới của bạn. Cũng chia sẻ trong việc ra quyết định về cách ăn mừng những dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật.

3. Chú ý niềm đam mê của con bạn, và nuôi dưỡng nó
Một thành phần quan trọng khác để hạnh phúc của một đứa trẻ là có một thứ gì đó - một kỹ năng hoặc sở thích - mà nó cảm thấy chúng rất giỏi, một thứ mà bạn bè và gia đình chú ý và đánh giá cao.
Dành thời gian để chọn một hoạt động mà con bạn có sở trường và khuyến khích bé khám phá thêm về lĩnh vực yêu thích này. Chìa khóa ở đây là tránh áp dụng cách tiếp cận theo mục tiêu.

Như Carter giải thích: Ví dụ, một đứa trẻ thích chơi bóng đá vì trò chơi sẽ mang lại cho chúng những trải nghiệm có thể sẽ được làm cho hạnh phúc hơn một người chỉ có thể cảm thấy hạnh phúc nếu đội giành được chiến thắng. Xu hướng cảm thấy rằng hạnh phúc phụ thuộc vào việc đạt được các mục tiêu cụ thể được gọi là "thiết lập mục tiêu có điều kiện" - Nếu tôi ghi được một bàn thắng trong trò chơi, thì tôi sẽ hạnh phúc'."

Phong cách suy nghĩ này, cô nói có liên quan đến tâm trạng buồn bực ở cả trẻ em và người lớn. Các ý tưởng được hỗ trợ khoa học hơn để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc:

  • Dành thời gian để chăm sóc bản thân: một phụ huynh đáng tin cậy tốt hơn nên nuôi dạy một đứa trẻ có tính cách tương tự, theo cổng thông tin khoa học hạnh phúc, Happify.

  • Dạy về lòng biết ơn: Chỉ bằng cách bồi dưỡng lòng biết ơn trong gia đình, bạn có thể tăng hạnh phúc cho trẻ em lên 25%.

  • Hãy để trẻ em tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống của chúng: các nghiên cứu cho thấy rằng việc cho đi hoặc giúp đỡ người khác giúp trẻ cảm thấy tốt về bản thân chúng và về cuộc sống, Happify nói.

Nguồn: Chuyên gia của Blackmores Australia

 

Có thể bạn quan tâm:

THẾ NÀO LÀ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH CHO TRẺ?

TẠI SAO VITAMIN GUMMY LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ?

LÀM GÌ ĐỂ DẠY CHO CON TRẺ VỀ "ĐƯỜNG"?

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA OMEGA 3 VỚI TRẺ NHỎ

CHÁNH NIỆM CHO CON TRẺ

CAI NGHIỆN "KỸ THUẬT SỐ" CHO TRẺ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DẠY CON TRẺ KIÊN CƯỜNG?

Au smile     24/12/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: