KHI NÀO BẠN CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA MEN VI SINH?

KHI NÀO BẠN CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA MEN VI SINH?

Khi chế phẩm sinh học ngày càng trở nên phổ biến hơn, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những công dụng mới mà men vi sinh có thể giúp bạn. Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể hữu ích cho các vấn đề về tiêu hóa và các vấn đề khác từ bệnh chàm đến cảm lạnh ở trẻ em.

Probiotic, đôi khi được gọi là "vi khuẩn tốt", có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa chua cũng như các chất bổ sung có trong thuốc viên, viên nang, bột và chất lỏng. Bổ sung Probiotic mang các chủng vi khuẩn khác nhau và đôi khi là nấm men, và mỗi loại có thể có tác dụng khác nhau đối với sức khỏe của bạn.

Năm 2008, một hội đồng chuyên gia tại Đại học Yale đã xem xét nghiên cứu và phân loại các chủng men vi sinh khác nhau để biết chúng hoạt động tốt như thế nào trước các vấn đề sức khỏe. Nó đã thêm vào các phát hiện trong năm 2012 và 2015. Một số điều kiện đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị bằng men vi sinh là:

1/ Tiêu chảy ở trẻ em

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế phẩm sinh học có thể rút ngắn các cơn tiêu chảy ở trẻ em. Đối với tiêu chảy do virus ở trẻ em, bạn có thể thấy những loại này hữu ích:

• Lactobacillus casei

• Lactobacillus GG (LGG)

• Lactobacillus reuteri

• Lactobacillus rhamnosus

• Sacaromyces boulardii

Bifidobacterium bifidum kết hợp với Streptococcus thermophilus có thể giúp trẻ em an toàn khỏi tiêu chảy do rotavirus.

2/ Tiêu chảy do sử dụng kháng sinh

Tiêu chảy đôi khi là tác dụng phụ của kháng sinh. Đó là bởi vì những loại thuốc này nhắm đến tất cả các vi khuẩn, tốt và xấu. Probiotic có thể giúp ngăn ngừa loại tiêu chảy này ở cả người lớn và trẻ em.

3/ Bệnh chàm

Nếu con bạn bị dị ứng với sữa bò, men vi sinh có thể giúp ích. Hãy thử Lactobacillus GG, Lactobacillus rhamnosus hoặc Bifidobacterium lactis cho bệnh chàm da. Nếu bệnh chàm xảy ra trong gia đình bạn, bạn có thể ngăn trẻ sơ sinh khỏi bệnh nếu bạn uống men vi sinh khi bạn mang thai.

4/ Bệnh viêm đường ruột (Viêm túi lệ và viêm loét đại tràng)

Nếu bạn đã phẫu thuật viêm loét đại tràng, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tạo ra một túi sau khi anh ấy loại bỏ hầu hết đại tràng của bạn. Đôi khi lớp lót của nó có thể bị kích thích và viêm. Đây được gọi là viêm túi. Nếu nó trở thành một vấn đề lâu dài, bạn có thể cần điều trị bằng kháng sinh. Các nghiên cứu cho thấy chế phẩm sinh học có thể giúp ngăn ngừa các đợt viêm túi lặp lại.

Probiotic có thể giúp ngăn ngừa viêm loét đại tràng. Nhưng các nhà nghiên cứu không nghĩ rằng chúng có thể hỗ trợ để điều trị một cuộc tấn công.

5/ Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Nếu bạn bị IBS, bạn có thể bị tiêu chảy, táo bón hoặc cả hai. Để giảm bớt tình trạng đầy hơi hoặc đi tiêu thường xuyên một lần nữa, bạn có thể thử các loại men vi sinh như:

• Bifidobacterium Newbornis

• Bifidobacterium Lactis

• Lactobacillus acidophilus

• Lactobacillus plantarum

• Sacaromyces boulardii

Đôi khi một sự kết hợp của các chủng khác nhau cũng là một giải pháp.

6/ Bệnh gan

Nghiên cứu vẫn còn sớm, nhưng có vẻ như men vi sinh có thể giúp điều trị suy gan do rượu và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, ngay cả ở trẻ em. Các chủng hữu ích là:

Bệnh gan do rượu: Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium longum với oligosacarit, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus bulgaricus, LGG và VSL # 3.

Bệnh gan nhiễm mỡ không cồn: Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium longum, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus delbrueckii, Lactobacillus plantarum

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ở trẻ em: LGG và VSL # 3.

7/ Viêm ruột hoại tử

Trẻ sinh non có nguy cơ mắc căn bệnh nghiêm trọng này. Mô trong ruột bắt đầu chết. Ruột bị viêm, và một lỗ có thể hình thành. Các nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng Lactobacillus rhamnosus GG với chất bổ sung lactoferrin của bò có thể giúp kiểm soát nó. Bifidobacterium infantis kết hợp với Lactobacillus acidophilus cũng có thể giúp ngăn chặn vấn đề này ở trẻ sơ sinh bị bệnh.

8/ Những công dụng có thể có khác của Probiotic

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những cách khác mà những vi khuẩn này có thể giữ cho con người khỏe mạnh. Probiotic cũng có thể hỗ trợ trong các trường hợp:

  • Trẻ em bị cảm lạnh

  • Đường tiết niệu và sức khỏe âm đạo

  • Dị ứng và hen suyễn

  • Không dung nạp Lactose

  • Nhiễm trùng dạ dày và phổi ở trẻ em

  • Sức khỏe miệng

  • Cứng khớp

  • Tiêu chảy

Nguồn: https://www.webmd.com/digestive-disorders/probiotics-18/probiotics-benefits

 

Au smile     12/09/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: