HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ TINH DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (Phần 1)

HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ TINH DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (Phần 1)

PHẦN 1: TINH DẦU LÀ GÌ?

PHẦN 2: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU

PHẦN 3: SỬ DỤNG TINH DẦU NHƯ THẾ NÀO?

PHẦN 4: NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU

PHẦN 5: TÔI CÓ THỂ TỰ LÀM TINH DẦU TẠI NHÀ KHÔNG?

PHẦN 6: NHỮNG THƯƠNG HIỆU TINH DẦU TỐT NHẤT

PHẦN 7: TÔI NÊN BẮT ĐẦU VỚI TINH DẦU NHƯ THẾ NÀO?

Nếu tôi phải nhúng tay vào một phương thuốc tự nhiên mà chúng ta tuyệt đối không thể không làm được, đó chính là tinh dầu. Tính hiệu quả và tính linh hoạt của chúng đã giúp chúng trở thành một vị trí không thể thay thế trong nhà của chúng tôi, nơi chúng tôi đã sử dụng dầu cho người lớn, trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh trong nhiều năm.

Bài viết này sẽ là một hướng dẫn về tinh dầu cho người mới bắt đầu, nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với tinh dầu một cách đơn giản và dễ dàng. Vậy hãy bắt đầu. 🙂

==========================

PHẦN 1: TINH DẦU LÀ GÌ?

Tinh dầu là phương thuốc tự nhiên mạnh mẽ và được sử dụng cho các gia đình có ý thức về sức khỏe trong thế kỷ 21.

Vậy, chính xác thì tinh dầu là gì?

Tinh dầu là các hợp chất đến từ thực vật thông qua các phương pháp chiết xuất khác nhau, như chiết xuất CO2 hoặc chưng cất hơi nước. Những hợp chất đậm đặc này có tác dụng mạnh theo nhiều cách và là một trong những thành phần lâu đời nhất của y học trên khắp thế giới.

Bởi vì chúng rất cô đặc, các loại tinh dầu làm tăng lợi ích của nhiều loại thảo mộc, thực phẩm và các loại thực vật khác từ khắp nơi trên thế giới. Để tạo ra một lọ tinh dầu có thể mất hàng chục pound một loại thực vật nào đó.

Các loại dầu trong thực vật dùng để bảo vệ cây khỏi côn trùng, các vấn đề thời tiết và các tác động bên ngoài khác được chưng cất chỉ trong một chai.

Theo Tiến sĩ Josh Axe, một Tiến sĩ Y học Tự nhiên và chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận, điều làm cho tinh dầu khác biệt với các hợp chất dầu khác từ thực vật là (1):

“Tinh dầu bao gồm các phân tử rất nhỏ có thể xâm nhập vào tế bào của bạn, và một số hợp chất trong tinh dầu thậm chí có thể vượt qua hàng rào máu não. Chúng khác với dầu béo (như dầu trong rau hoặc quả hạch) đến từ các phân tử lớn vì chúng không thể xâm nhập vào tế bào của bạn, vì vậy chúng không có tác dụng chữa bệnh theo cách tương tự”.

Nếu bản thân một loại thực vật có hoạt tính chống oxy hóa, thì tinh dầu của loài thực vật đó sẽ nhân lên các tác dụng của hoạt động đó lên nhiều lần. Tinh dầu kháng khuẩn có thể hiệu quả hơn các loại thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn vì tác dụng của chúng.

Điều tôi thích ở các loại tinh dầu là chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Khi nói đến việc sử dụng tinh dầu cho người mới bắt đầu, phương thức phổ biến nhất là sử dụng dầu thơm (dầu thơm) và thoa tại chỗ. Nhưng nhiều loại dầu cũng có thể được sử dụng bên trong và tùy thuộc vào loại dầu và công dụng của nó đôi khi có thể là cách tốt nhất.

Nếu bạn đang tự hỏi, "Liệu tinh dầu có an toàn để tiêu thụ không?" chúng tôi sẽ giải quyết câu hỏi đó ở phần sau của bài viết.

Điều cần nhớ với các loại dầu là ứng dụng phụ thuộc vào loại dầu được sử dụng để làm gì. Không có quy tắc thiết lập nào về cách các loại tinh dầu có thể mang lại lợi ích cho cơ thể vì công dụng của chúng rất sâu rộng và mỗi loại dầu hoạt động theo cách riêng của nó.

Nguồn: https://elevays.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Au smile     28/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: