HÃY TẬP TRUNG VÀO AXIT FOLIC!

HÃY TẬP TRUNG VÀO AXIT FOLIC!

Nói rằng bạn đang mang thai và mọi người có thể sẽ đề cập đến axit folic. Đây là những gì bạn muốn biết về vitamin quan trọng này.

Axit folic (hoặc folate) là vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong thời kỳ đầu mang thai. Nó đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của ống thần kinh, một cấu trúc tồn tại trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ và cuối cùng sẽ hình thành trong não bé, tủy sống và xương bao quanh chúng. Nồng độ axit folic thích hợp có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.

Mặc dù thường được sử dụng thay thế cho nhau, hai thuật ngữ axit folic và folate hơi khác nhau. Folate xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm, trong khi axit folic được sử dụng trong các chất bổ sung và tăng cường trong một số thực phẩm.

Làm thế nào để cung cấp đủ folate cho cơ thể của bạn & bé?

Folate có trong một số loại thực phẩm, đáng chú ý nhất là:

  • Lá rau xanh
  • Cây họ đậu
  • Lòng đỏ trứng
  • Gan
  • Trái cây có múi

Năm 2009, Tiêu chuẩn thực phẩm Úc New Zealand -  Food Standards Australia New Zealand đã thi hành một tiêu chuẩn theo đó tất cả bột mì (trừ hữu cơ) được sử dụng để làm bánh mì ở Úc phải chứa axit folic. Một số ngũ cốc ăn sáng và nước ép trái cây cũng được tăng cường axit folic, mặc dù hãy chú ý đến lượng đường khi tiêu thụ chúng.

Khi nào bạn có thể dùng axit folic?

Sáng sớm! Một ống thần kinh của bé được hình thành và đóng lại trong vòng bốn đến sáu tuần đầu tiên phát triển. Tốt nhất, bạn nên tiêu thụ axit folic trước khi mang thai - ít nhất là một tháng trước. Tiếp tục dùng axit folic trong thai kỳ của bạn.

Bạn cần bao nhiêu folate?

Phụ nữ mang thai cần khoảng 600mcg folate từ chế độ ăn uống hàng ngày bình thường. Tuy nhiên, có thể khó theo dõi mức tiêu thụ folate vì nó bị ảnh hưởng bởi cách thức nấu và bảo quản thực phẩm.

Các thương hiệu vitamin tổng hợp có chứa Folate dành cho mẹ bầu gồm: 

VIÊN UỐNG TỔNG HỢP CHO PHỤ NỮ MANG THAI ELEVIT (ELEVIT PREGNANCY MULTIVITAMIN)

VIÊN UỐNG TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI CHO NỮ BLACKMORES (BLACKMORES CONCEIVE WELL GOLD)

VIÊN VÀNG HỖ TRỢ MẸ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ BLACKMORES (BLACKMORES PREGNANCY & BREASTFEEDING GOLD)

Luôn đọc nhãn. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn. Bổ sung vitamin không nên thay thế một chế độ ăn uống cân bằng.

Nguồn: Swisse Australia

 

Au smile     02/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: