HÃY GIỮ LÁ GAN CỦA BẠN KHỎE MẠNH!

HÃY GIỮ LÁ GAN CỦA BẠN KHỎE MẠNH!

Gan là cơ quan lớn nhất và cơ quan làm việc chăm chỉ nhất của cơ thể. Với trọng lượng ba pound (#1,3 kg), gan là hệ thống lọc chính của chúng ta và thực hiện hơn 300 chức năng. Nó làm sạch máu của chúng ta, chuyển hóa chất dinh dưỡng và thuốc, và chuyển đổi chất độc thành chất thải. Nó hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, lưu trữ vitamin và khoáng chất, và tăng cường tốc độ trao đổi chất của cơ thể chúng ta. Nó cũng tạo ra các chất cần thiết như glucose và mật – đây chỉ liệt kê một vài trong số nhiều vai trò quan trọng của nó. Chức năng gan của chúng ta chậm lại khi nó bị phá hủy bởi các độc tố môi trường và hóa học. Vậy chúng ta nên làm gì để hỗ trợ gan khỏe mạnh?

Rất nhiều người tự hứa với bản thân bởi những chất tẩy rửa, nhưng có rất nhiều tranh luận về việc liệu chúng có thực sự hoạt động hay liệu chúng có thể gây hại cho cơ thể hay không. Theo tôi, đi đến bất kỳ quan điểm cực đoan nào thường không phải là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt là vì một số loại nước ép trái cây có thể gây khó khăn cho thận của bạn và cung cấp rất nhiều đường cho cơ thể. Nhưng tôi tin rằng có một số cách để tăng cường chức năng của gan thông qua chế độ ăn uống, thảo dược, ý chí và quyết định thông minh hàng ngày.

1.Không ngừng giám sát cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm và rượu gây mệt mỏi cho gan, vì vậy hãy hạn chế ăn uống và giữ cân nặng hợp lý.

 

2. Thêm thực phẩm làm sạch gan vào chế độ ăn uống của bạn

Chất selen trong tỏi được cho là giúp giải độc gan, trong khi nghệ hỗ trợ trong việc loại bỏ độc tố và kim loại nặng. Các omega 3 trong quả óc chó hỗ trợ làm sạch gan và glucosinolate trong các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ giúp gan sản xuất enzyme giải độc. Củ cải đường là một chất tăng cường gan khác vì chúng kích thích sản xuất mật, làm sạch máu và giúp phân hủy chất thải độc hại.

 

3. Uống trà xanh

Nhấm nháp trà xanh là một cách tốt khác để làm sạch hệ thống. Các chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật được gọi là catechin trong trà xanh có thể giúp cải thiện chức năng gan và chống lại các gốc tự do.

4. Sử dụng cây kế sữa

Thành phần chính của thảo mộc hoa này, silymarin, là một phức hợp flavonoid được cho biết là để tăng cường gan, bảo vệ gan khỏi các độc tố và hỗ trợ làm sạch gan cũng như giúp trẻ hóa cơ thể. Nó kích thích dòng mật qua gan và túi mật, làm giảm sự ứ đọng. Các chất bổ sung như VIÊN UỐNG GIẢI ĐỘC TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG GAN SWISSE LIVER DETOX là một nguồn tốt của cây kế sữa.

5. Uống nước lọc

Tiêu thụ nước xả vào cơ thể và giúp gan thực hiện công việc của mình. Trong khi chúng ta nghe rằng uống 8 ly nước mỗi ngày thì tốt cho sức khỏe nhưng thực tế, số lượng thực sự phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Tìm kiếm các triệu chứng cho thấy bạn bị mất nước như đau đầu và nước tiểu màu vàng đậm. Giữ nước là một cách dễ dàng khác để hỗ trợ chức năng gan.

6.Không Giảm Sự Đồng Cảm Với Rượu

Sự kết hợp này làm tăng nguy cơ tổn thương gan và có thể gây tử vong.

7. Tập thể dục, ăn uống tốt và ngủ đủ giấc

Đừng lãng phí tiền của bạn vào những chất thải ưa thích được cho là làm sạch gan và nước trái cây kéo dài. Cơ thể bạn liên tục tự giải độc, và đặt cược tốt nhất của bạn trong việc hỗ trợ gan của bạn đến từ những thói quen tốt hàng ngày.

Nguồn: Swisse, Nhà báo Ann Wycoff đã viết về sức khỏe, thể dục, tuổi thọ, du lịch, spa, thực phẩm và rượu vang trong 20 năm qua cho các tạp chí như Shape, Fitness, Spa, Bên ngoài, Du lịch + Giải trí, Cuộc sống ven biển, Sách đỏ, Modern Luxury, Tạp chí San Diego , Sách đỏ, Tạp chí Marin và nhiều hơn nữa. Cô ấy sống ở Encinitas, California.

Au smile     19/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: