GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ MẬT ONG MANUKA

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ MẬT ONG MANUKA

Cây Manuka đã được sử dụng để chữa bệnh trong nhiều thế kỷ, nhưng nhiều người vẫn không biết Mật ong Manuka là gì, hoặc điều gì làm cho nó khác biệt với các loại mật ong khác. Chúng tôi sẽ quay trở lại vấn đề cơ bản, trả lời các câu hỏi thường gặp nhất để cung cấp cho bạn sự hiểu biết vững chắc về Mật ong Manuka và điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt.

 

Mật ong Manuka đến từ đâu?

Manuka thật? Chỉ có New Zealand. Mật ong Manuka được tạo ra bởi những con ong thụ phấn cho hoa Manuka, có nguồn gốc từ New Zealand và nở chỉ 2-6 tuần mỗi năm. Mật ong Manuka chỉ có thể được sản xuất ở những khu vực có nhiều hoa Manuka bản địa, đó là lý do tại sao tổ ong của chúng tôi nằm ở một số vùng xa xôi, hoang sơ nhất của New Zealand. Từ cao nguyên núi lửa trung tâm đảo Bắc gồ ghề, đến những ngọn đồi phủ đầy bụi rậm của Northland, tổ ong của chúng tôi trải rộng trên sáu vùng khác nhau của đất nước - một số chỉ có thể đến bằng trực thăng. Có tổ ong nằm ở những nơi phi thường này giúp chúng tôi có thể sản xuất Mật ong Manuka nguyên chất quý hiếm, được chứng nhận độc lập với một loạt xếp hạng UMF®.

 

Sự khác biệt giữa mật ong Manuka và mật ong địa phương là gì?

Ngoài nơi được thu hoạch, mật hoa của hoa Manuka mang đến cho Mật ong Manuka tính chất hoạt động non-peroxide độc ​​đáo. Số xếp hạng UMF (Yếu tố Manuka độc đáo) trên mỗi lọ Comvita đại diện cho các hợp chất đặc trưng độc đáo đặc trưng của Mật ong Manuka thật, đảm bảo độ tinh khiết và chất lượng. Các hợp chất này bao gồm các chất chính yếu như Leptosperin, DHA và Methylglyoxal (MGO). Comvita cung cấp Mật ong Manuka ở các cấp UMF® gồm 5+, 10+, 15+ và 20+ (mỗi loại có hàm lượng Methylglyoxal (MGO) tăng và mức độ khan hiếm do năng suất cây trồng).

Khi nói đến xếp hạng UMF, sự khác biệt giữa 5+ và 20+ là gì? Phạm vi sức mạnh của Comvita UMF® dao động từ 5+ đến 20+, với 20+ cho thấy mức độ cao nhất của các hợp chất có lợi. Số lượng càng cao, nồng độ của các hợp chất này càng cao, việc sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe thông thường càng được nhắm mục tiêu nhiều hơn, đó là lý do tại sao mức UMF cao hơn cũng có xu hướng có màu đậm hơn và mùi vị đặc biệt (một số người có thể gọi nó là thuốc).

 

Mật ong Manuka có vị thế nào?

Mật ong của chúng tôi trải qua một quá trình làm lắng sau khi chiết xuất để lấy ra các tinh thể và kết cấu. Mật ong Manuka ngọt và ngon, với nhiều màu sắc và cường độ của hương vị đặc biệt với số UMF cao hơn. Giống như một loại rượu vang tốt, Mật ong Manuka để càng lâu càng có hương vị thơm ngon và tối màu.

Điều gì làm cho mật ong Manuka độc đáo cho sức khỏe của tôi? 

Mật ong Manuka được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch. Nó cũng có thể giúp làm dịu ho và đau họng. Thưởng thức một muỗng mật ong ngon hàng ngày, hoặc thêm vào trà, bánh mì nướng, sữa chua hoặc sinh tố của bạn như một siêu thực phẩm hàng ngày.

Điều gì làm cho mật ong Manuka tốt cho làn da của tôi? 

Mật ong Manuka UMF® được chứng nhận có xếp hạng từ 10+ trở lên thuộc về cấp độ y tế và trị liệu cho da. Nó chứa các hợp chất có lợi mang lại lợi ích sức khỏe và kháng khuẩn đặc biệt cho Manuka, bao gồm hỗ trợ chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng tụ cầu khuẩn (như MRSA) và giúp điều trị mụn trứng cá và sẹo. Để kết hợp với thói quen làm đẹp hàng tuần của bạn, hãy sử dụng Mật ong Comvita Manuka làm mặt nạ để giữ cho làn da của bạn sáng mịn.

Đây có phải là mật ong thô sống không?

Mặc dù FDA không có định nghĩa cụ thể về "thô" nghĩa là gì liên quan đến mật ong, chúng tôi tin rằng nó mô tả một quá trình bảo tồn tính toàn vẹn của mật ong, bao gồm phấn hoa, enzyme, keo ong và axit amin tự nhiên. Mật ong của chúng tôi được xử lý trong một thời gian rất ngắn để hỗ trợ loại bỏ sáp và các thành phần khác của tổ ong. Điều này cũng cho phép chúng tôi đạt được mức độ kết tinh rất tốt, dẫn đến một loại mật ong kem có kết cấu mịn mà vẫn giữ được trạng thái mật ong tự nhiên.

Chúng tôi tin rằng mục đích của việc mô tả mật ong là "thô" là để đảm bảo rằng mật ong không trải qua bất kỳ sự chuyển đổi đáng kể nào từ trạng thái ban đầu của nó trong tổ ong, khi được đặt trên kệ. Để đảm bảo rằng không có thay đổi đáng kể nào đối với mật ong từ tổ ong sang kệ, chúng tôi thường xuyên kiểm tra và tránh thay đổi đối với diastase, một loại enzyme chủ yếu trong mật ong nhạy cảm với nhiệt và do đó là một biện pháp tốt để ngăn chặn thiệt hại do nhiệt. Phấn hoa ong, keo ong và axit amin tự nhiên có trong mật ong cũng ổn định qua quá trình mà chúng ta trải qua. Vì vậy, trong khi chúng tôi không sử dụng từ ngữ thô trong việc mô tả các sản phẩm của mình, chúng tôi thực sự phù hợp với cách mà nhiều người định nghĩa về nó.

Tại sao mật ong Manuka có giá cao hơn một số loại mật ong khác trên thị trường?

Mật ong Manuka đến từ Hoa Manuka, một nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm chỉ có ở New Zealand. Nó là duy nhất bởi vì nó chứa các thuộc tính sức khỏe đặc biệt được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe và chữa bệnh. Ngoài những phẩm chất độc đáo mà nó chứa, Hoa Manuka có sản lượng cây trồng hạn chế (khoảng 2-6 tuần một năm) và cực kỳ nhạy cảm với điều kiện thời tiết theo mùa. Cần nhiều kỹ năng, kế hoạch và nguồn lực để thu hoạch Mật ong Manuka (chúng tôi đã nói với bạn rằng một số tổ ong chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay trực thăng), khiến cho việc sản xuất nó đắt hơn nhiều so với các loại mật ong khác - nhưng chỉ có Mật ong Manuka thực sự mới có chất lượng tốt cho sức khỏe.

Điều gì làm cho Comvita trở thành mật ong Manuka tốt nhất?

Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi! Comvita là Manuka THỰC SỰ. Chúng tôi đã nuôi dưỡng những con ong và thu hoạch mật ong theo cách cũ từ năm 1974 - và những người sáng lập của chúng tôi đã nuôi ong hơn 50 năm sau đó. Các thực hành của chúng tôi rất hoang dã và bền vững để tôn vinh trạng thái tự nhiên tinh khiết nhất của Mật ong Manuka, và đảm bảo mật hoa cực kỳ quý hiếm này có sẵn cho các thế hệ mai sau. Comvita được UMF® xếp loại, đây là hệ thống xếp hạng được chính phủ New Zealand hỗ trợ để xác minh chất lượng và tiềm năng - và chúng tôi theo dõi từng giọt từ tổ ong đến kệ. Trái đất cung cấp nguồn tài nguyên chữa bệnh đáng kinh ngạc cho những người sẵn sàng tôn vinh và trau dồi chúng, và chúng tôi tôn trọng sự khôn ngoan của thiên nhiên.

Nguồn: https://www.comvita.com/blog-article/manuka-honey-101/W5400009

 

Au smile     23/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: