DẦU VẬN CHUYỂN: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN PHẢI BIẾT MỘT CÁCH SÂU SẮC!

DẦU VẬN CHUYỂN: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN PHẢI BIẾT MỘT CÁCH SÂU SẮC!

BẠN ĐANG BỐI RỐI KHI LỰA CHỌN DẦU VẬN CHUYỂN (DẦU NỀN)?

Chúng ta sử dụng từ “dầu vận chuyển” rất nhiều để kết hợp với tinh dầu, nhưng không phải ai cũng biết dầu vận chuyển là gì!

Dầu vận chuyển RẤT quan trọng khi sử dụng tinh dầu vì tinh dầu không bao giờ được cho là không được pha loãng trên da. Hôm nay chúng ta đang nói về dầu vận chuyển là gì bằng cách đi sâu hơn vào từng loại và hướng dẫn khi nào sử dụng chúng.

DẦU VẬN CHUYỂN LÀ GÌ?

Trước tiên, điều đầu tiên, dầu vận chuyển là gì?

Dầu vận chuyển là một loại dầu thực vật có nguồn gốc từ phần béo của thực vật, thường là hạt, quả hạch hoặc hạt. Dầu vận chuyển cũng có các đặc tính điều trị khác nhau và việc bạn lựa chọn dầu vận chuyển phải tùy thuộc vào lợi ích điều trị mà bạn đang tìm kiếm. Dầu vận chuyển được sử dụng để pha loãng tinh dầu trước khi thoa lên da.

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG DẦU VẬN CHUYỂN?

Nếu bạn pha loãng tinh dầu với dầu nền trước khi thoa lên da, dầu nền sẽ giúp ngăn tinh dầu bay hơi, tăng cường tính hữu dụng của chúng. Điều đó có nghĩa là bạn đang hấp thụ nhiều tinh dầu hơn vào da. Và các đặc tính trị liệu của tinh dầu được củng cố và nâng cao bởi loại dầu vận chuyển mà bạn chọn.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết chúng là gì và tại sao bạn cần chúng… hãy cùng tìm hiểu những lợi ích riêng biệt của từng loại dầu vận chuyển!

MỖI LOẠI DẦU VẬN CHUYỂN MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH RIÊNG

Để trả lời cho câu hỏi "Loại dầu vận chuyển nào tốt nhất cho tôi?" phần này phụ thuộc vào loại da của bạn. Ví dụ:

  • Sweet Almond (mọi loại da, đặc biệt là da dầu)
  • Apricot Kernel (loại da khô, da lão hóa hoặc da thường)
  • Argan (tất cả các loại, nhưng đặc biệt là da lão hóa)
  • Avocado (da lão hóa và rất khô)
  • Camellia Seed (da lão hóa)
  • Evening Primrose (da khô, da lão hóa hoặc da nội tiết tố)
  • Grapeseed (mọi loại da, nhưng đặc biệt là da dầu)
  • Hazelnut (da dầu / dễ bị mụn trứng cá)
  • Jojoba (vì Jojoba là một loại sáp thực vật mô phỏng chặt chẽ cấu trúc của bã nhờn của chính da, nó lý tưởng cho nhiều loại da)
  • Sunflower Seed (mọi loại da)


Và đừng lo lắng, đây không phải là một danh sách đầy đủ. Hãy đi sâu hơn nữa:

APRICOT KERNEL OIL

Apricot Kernel Carrier Oil có rất ít mùi hương. Nó có thể được sử dụng trong hỗn hợp da ở 100% sức mạnh, rất tốt cho việc pha trộn đơn giản. Dầu này cũng chậm ôi thiu. Người dùng có thể sử dụng ít nhất 1 năm trong điều kiện bảo quản thích hợp (thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp).

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da
  • Da nhạy cảm
  • Da lão hóa

Công dụng:

  • Dầu này là tuyệt vời để sử dụng trong mát xa!
  • Xoa vài giọt Dầu hạt mơ vào giữa lòng bàn tay và xoa bóp vào các vùng mong muốn.
  • Đối với tóc khô, nhỏ vài giọt vào lòng bàn tay và xoa vào các sợi tóc để tránh rụng và giúp giữ ẩm cho sợi tóc.

Hãy thử tự tạo một loại dầu gội tự nhiên cho tóc bằng Apricot Kernal Oil!

ARGAN OIL

Argan Carrier Oil được yêu thích trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ đặc tính dưỡng da và chống lão hóa đáng kinh ngạc. Giàu vitamin E và các axit béo thiết yếu, Dầu Argan được biết đến với tác dụng làm cho làn da xỉn màu trở nên tươi sáng, giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi độ đàn hồi của da.

* Trong khi các phản ứng dị ứng là rất hiếm, những người bị dị ứng với hạt nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này.

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da
  • Da nhạy cảm
  • Da khô
  • Da dễ nổi mụn

Công dụng:

  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm da mặt để cải thiện độ đàn hồi của da trên vùng da dễ bị mụn.
  • Thêm vào các sản phẩm dưỡng tóc không mùi tự nhiên để giúp dưỡng ẩm cho tóc khô.

AVOCADO OIL

Avocado Carrier Oil chứa Vitamin A, B, D, E và beta carotene. Nó là một loại dầu không bão hòa đơn thấm sâu, hơi đặc và có cảm giác nặng hơn hầu hết trong số các loại dầu nền.

Một lượng nhỏ Dầu bơ (5-10%) thường được thêm vào các loại dầu vận chuyển khác để làm giàu hàm lượng vitamin và giúp nuôi dưỡng làn da. Dầu này được sử dụng hầu hết bởi các nhà sản xuất sản phẩm (đặc biệt là trong xà phòng, nước thơm và kem).

Tốt cho những loại da này:

  • Da rất khô
  • Da lão hóa
  • Da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời
  • Tóc khô

Công dụng:

  • Thêm vào các loại dầu vận chuyển khác để cải thiện đặc tính nuôi dưỡng da.
  • Sử dụng khi làm kem lót, kem dưỡng hoặc dầu dưỡng tự chế.

Hãy thử làm mặt nạ bột yến mạch tự chế của riêng bạn bằng cách sử dụng Avocado Carrier Oil!

CAMELLIA SEED OIL

Camellia Seed Oil giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, cải thiện làn da lão hóa và giúp nuôi dưỡng làn da của bạn. Loại dầu này dễ dàng được hấp thụ bởi da, để lại cảm giác mềm mượt mà không gây cảm giác nhờn, khiến nó trở thành một trong những bí mật được giữ kín nhất trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc tóc.

Dầu nền này có thể được sử dụng ở 100% cường độ nhưng thường được trộn với các dầu vận chuyển khác. Nó cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp phục hồi và trẻ hóa tóc và da.

Tốt cho những loại da này:

  • Da lão hóa
  • Da nhạy cảm

Công dụng:

  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm hoặc thêm vào kem hoặc dầu dưỡng để giúp làm mờ các nếp nhăn nhỏ.
  • Sử dụng trong hỗn hợp rollerball để sử dụng khi di chuyển nhanh chóng.

FRACTIONATED COCONUT OIL 

Dầu dừa phân đoạn hấp thụ rất nhanh vào da, lý tưởng để sử dụng với bất kỳ loại tinh dầu hoặc hỗn hợp nào để bôi ngoài da nhanh chóng. Bởi vì nó dễ dàng thẩm thấu qua da, dầu này là hoàn hảo cho hỗn hợp rollerball, cream và lotion. Thêm vào đó, nó không để lại nhờn trên da.

Dầu dừa phân đoạn cũng tạo ra một hàng rào bảo vệ trên da, nhưng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nên rất tốt cho mọi loại da.

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da

Công dụng:

  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da.
  • Tránh kích ứng da bằng cách sử dụng như một chất tẩy trang tự nhiên.
  • Giữ cho tóc bóng và mượt bằng cách thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên.
  • Thêm vào hỗn hợp rollerball, cream, and lotions.

EVENING PRIMROSE OIL

Evening Primrose Carrier Oil chứa hàm lượng axit béo nuôi dưỡng cao và tuyệt vời để sử dụng lên đến 20% trong hỗn hợp da nhưng thường không được sử dụng ở mức 100%.

Tốt cho những loại da này:

  • Da rất khô
  • Da lão hóa

Công dụng:

  • Thêm vào dầu gội đầu hoặc massage vào da đầu để giúp giảm gàu.
  • Thêm vào hỗn hợp được thiết kế để hỗ trợ chu kỳ kinh nguyệt.
  • Thoa đều lên vùng da thô ráp để giúp giảm mẩn đỏ và kích ứng.
  • Thêm vào kem tự chế và kem dưỡng da.

GRAPE SEED OIL

Grapeseed Carrier Oil là một trong những loại dầu vận chuyển nhẹ nhất hiện có, và cũng có lợi ích là không mùi. Loại dầu này được ép lạnh và sau đó được tinh chế để tạo ra một loại dầu có màu xanh lục nhạt, phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm. Loại dầu đa năng này có nhiều axit béo thiết yếu. Nó có một kết cấu phong phú, mềm mượt, hoàn hảo để giúp làm dịu tình trạng khô da và kích ứng. Dầu hạt nho cũng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây ra mụn và có đặc tính khử trùng nhẹ, rất tốt cho da bị mụn.

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da
  • Da dầu
  • Da bị mụn

Công dụng:

  • Sử dụng khi làm kem và sữa tắm thơm tự chế.
  • Thêm vào hỗn hợp massage của các loại dầu vận chuyển để sử dụng trong liệu pháp hương thơm.
  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên.

HAZELNUT OIL

Chứa nhiều Vitamin E, Hazelnut Carrier Oil được biết đến với chất làm se da. Nó rất tốt cho những người có làn da dầu và cũng có thể giúp làm săn chắc và căng bóng làn da của bạn.

Hazelnut không gây nhờn và được sử dụng tốt nhất cho những người có làn da dầu nhưng vẫn muốn tận hưởng nhiều lợi ích của dầu vận chuyển.

Một điều quan trọng cần lưu ý: Dầu này được làm từ quả phỉ (một loại hạt cây). Mặc dù chuyên gia của chúng tôi nói rằng phản ứng của da với dầu hạt là rất hiếm, nhưng những người bị dị ứng với hạt nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiếp xúc với Dầu hạt phỉ.

Tốt cho những loại da này:

  • Da dầu
  • Da lão hóa

Công dụng:

  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da dầu.
  • Làm săn chắc và săn chắc làn da lão hóa bằng cách bổ sung regimin chăm sóc da của bạn.

HEMP SEED OIL

Dầu hạt gai dầu có thể được sử dụng tại chỗ như một loại kem dưỡng ẩm hoặc được sử dụng như một loại dầu vận chuyển để thoa tinh dầu.

Loại dầu này được chiết xuất bằng phương pháp cơ học mà không sử dụng hóa chất, chất bảo quản hay chất phụ gia và được ép lạnh ở nhiệt độ thấp. Sau đó, nó được lọc để loại bỏ bất kỳ chất rắn lơ lửng tự nhiên nào, để lại loại dầu này có mùi thơm nhẹ.

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da

Công dụng:

  • Thêm vào các sản phẩm chăm sóc cơ thể, bao gồm các loại kem, sữa dưỡng, dầu dưỡng da mặt hoặc toàn thân, dầu massage, dầu gội đầu, son dưỡng môi và xà phòng.
  • Thêm một vài giọt vào các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên yêu thích của bạn để tăng khả năng quản lý và bóng mượt.

MEADOWFOAM OIL

Meadowfoam Carrier Oil có khả năng chống oxy hóa cao do các tocopherol có trong tự nhiên và là một trong những chất béo ổn định nhất được biết đến. Do đó, nó có thời hạn sử dụng cực kỳ dài.

Loại dầu này có đặc tính dưỡng ẩm và trẻ hóa vượt trội và được khuyến khích sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Nó có đặc tính bảo vệ tia cực tím (UV) nhẹ, đặc biệt tốt để thêm vào các sản phẩm tự chế để sử dụng ngoài trời.

Meadowfoam Carrier Oil là thành phần chính trong các sản phẩm như kem chống nắng, dầu mát-xa và kem dưỡng thể, kem dưỡng da tay / da mặt, các sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu, kem sửa chữa lớp biểu bì, kem nền và phấn phủ mặt, son môi, dầu gội đầu, kem cạo râu và các loại dầu dưỡng khác.

Tốt cho những loại da này:

  • Da nhạy cảm
  • Tất cả các loại da

Công dụng:

  • Xoa vài giọt Dầu Meadowfoam giữa lòng bàn tay và mát-xa lên tóc để giúp làm mịn lớp biểu bì và thêm bóng.
  • Thêm vào hỗn hợp tinh dầu dưỡng da, dầu dưỡng, bơ dưỡng thể và kem dưỡng da để tăng cường lợi ích ngăn chặn tia UV.

JOJOBA OIL

Jojoba không Biến đổi gen GMO là một loại chất "dầu" được yêu thích, nhưng Jojoba thực sự không phải là dầu. Đó là một loại sáp lỏng! Nó gần giống với bã nhờn tự nhiên (dầu) mà da của chúng ta sản xuất và rất giàu vitamin E.

Bởi vì nó có nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể giúp làm chậm tốc độ oxy hóa khi thêm vào các loại dầu vận chuyển khác. Nó đã trở thành một chất nền rất phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và hương liệu vì những đặc tính chăm sóc da tuyệt vời của nó.

Tốt cho những loại da này:

  • Da dầu
  • Da dễ bị mụn
  • Da ửng đỏ
  • Da khô hoặc thô ráp

Công dụng:

  • Sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da, lý tưởng cho mọi loại da.
  • Tẩy trang tự nhiên bằng cách sử dụng dầu Jojoba để thúc đẩy làn da khỏe mạnh toàn diện. Ngoài ra, nó không gây mụn, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
  • Sử dụng một vài giọt để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc.
  • Điều trị da đầu khô, giữ cho da không bị bong tróc và giúp tóc mọc lại bằng cách thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn.
  • Công dụng làm dịu da sau khi đi nắng quá nhiều.
  • Thoa đều lên vùng da bị nứt nẻ / ửng đỏ để giúp giảm mẩn đỏ.
  • Nhẹ nhàng vỗ nhẹ quanh mắt để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

ROSEHIP OIL

Dầu tầm xuân chứa nhiều vitamin E, vitamin A và các axit béo thiết yếu, giúp thúc đẩy mức độ collagen và elastin tăng lên và hỗ trợ tái tạo tế bào. Nó là thành phần chính trong các loại kem, sữa dưỡng, dầu massage, dầu mặt và dầu dưỡng thể.

Tốt nhất nên bổ sung ở nồng độ 5-10%. Điều này là do màu đỏ cam tươi của nó có thể làm mất màu các hỗn hợp đó. Ở nồng độ cao, Rosehip Oil có thể làm trầm trọng thêm da dầu và sẽ làm ố vải và quần áo.

Tốt cho những loại da này:

  • Da khô, kích ứng
  • Da phong
  • Da có sẹo

Công dụng:

  • Kết hợp với Helichrysum Italicum để giúp giảm sự xuất hiện của sẹo.
  • Sử dụng để làm dịu da khô, kích ứng.

SUNFLOWER OIL

Dầu hạt hướng dương hữu cơ chứa nhiều Vitamin A, B, D, E và khoáng chất. Thêm vào đó, nó có một lượng lecithin có lợi và các axit béo không bão hòa làm cho nó trở thành một chất làm mềm và dưỡng da tuyệt vời. Hướng dương là một loại dầu vận chuyển hiệu quả về chi phí, có ứng dụng trong cả xoa bóp và trị liệu bằng dầu thơm.

Sử dụng Dầu Hướng Dương Hữu Cơ ở mức 30-50% trong hầu hết các hỗn hợp dưỡng da và massage.

Thích hợp để sử dụng cho các loại da này:

  • Tất cả các loại da

Công dụng:

  • Thêm vào hỗn hợp dầu massage.
  • Sử dụng trong hỗn hợp lăn kim trị liệu tại chỗ.

SWEET ALMOND OIL

Sweet Almond Carrier Oil là một chất làm mềm tuyệt vời giúp làm mềm và phục hồi da. Nó thẩm thấu dễ dàng và có thể làm dịu các vùng da khô, bị kích ứng. Ngoài ra, nó rất tốt cho mọi loại da.

Đây là một loại dầu vận chuyển tuyệt vời cho hỗn hợp tinh dầu bôi ngoài da. Cũng hữu ích như một loại dầu tắm hoặc massage; Sweet Almond là một chất bổ sung tuyệt vời cho các loại kem dưỡng da, tẩy tế bào chết bằng đường hoặc muối và dưỡng da.

* Làm từ quả hạnh (một loại hạt cây). Mặc dù chuyên gia của chúng tôi nói rằng phản ứng của da với dầu hạt là rất hiếm, nhưng những người bị dị ứng với hạt nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiếp xúc với Dầu hạnh nhân ngọt. Trị liệu xoa bóp: lưu ý rằng dầu này có thể làm ố vải.

Tốt cho những loại da này:

  • Tất cả các loại da
  • Da nhạy cảm
  • Da khô

Công dụng:

  • Thêm vào kem dưỡng da, thanh, đường hoặc muối tẩy tế bào chết và dầu dưỡng.
  • Thêm vào hỗn hợp dầu massage.
     

TAMANU OIL

Tamanu đậm đặc và dày và hấp thụ vào da một cách sang trọng và chậm rãi. Nó được sử dụng tốt nhất trong hỗn hợp với các chất vận chuyển khác, vì độ nhớt của nó. Tamanu nhẹ nhàng, hiệu quả, thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển da khỏe mạnh, giúp da mềm mại và cảm giác tốt hơn như mới.

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt, bạn không nên sử dụng loại dầu này.

Tốt cho những loại da này:

  • Căng da rõ rệt
  • Da nhạy cảm
  • Da ửng đỏ

Công dụng:

  • Giúp làm dịu kích ứng vết cắn bằng cách bôi Tamanu 100% lên vết cắn đỏ, kích ứng hoặc vết cắn nhỏ.
  • Giảm sự xuất hiện của sẹo khi kết hợp với các loại tinh dầu.
  • Một lượng nhỏ có thể được sử dụng trên mặt sau khi đã được làm sạch để dưỡng ẩm, giảm và làm mờ vết thâm, đồng thời giữ cho khuôn mặt tươi tắn, săn chắc và đều màu.

Bảng so sánh các loại dầu vận chuyển

Nguồn: Plant Thepary

Au smile     19/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: