DÀNH CHO MẸ BẦU: TẠI SAO DẦU CÁ LẠI TỐT CHO BẠN?

DÀNH CHO MẸ BẦU: TẠI SAO DẦU CÁ LẠI TỐT CHO BẠN?

Các bà mẹ dự sinh dùng dầu cá đã được chứng minh là sinh con với sức khoẻ mắt và tay chân tốt hơn.

Theo Giáo sư Andrew Sinclair của Đại học Deakin, một nghiên cứu của Đại học Tây Úc liên quan đến 98 phụ nữ mang thai đã tìm thấy sự vượt trội đáng kể trong phối hợp tay-mắt của trẻ mới biết đi mà mẹ các bé đã bổ sung dầu cá trong thai kỳ.

"Nghiên cứu cũng đã chứng minh một số cải tiến về trí tuệ và từ vựng", Sinclair nói. "Ba tháng cuối của thai kỳ được cho là một thời điểm quan trọng để sử dụng dầu cá vì có sự tăng trưởng trong não người trong thời gian này. Omega-3 là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng tôi để duy trì sức khỏe tổng thể tốt và có rất ít người ăn đủ cá hoặc uống đủ thực phẩm bổ sung omega-3. "

Tương tự như vậy, một nghiên cứu gần đây từ Canada đã báo cáo rằng việc tăng lượng tiêu thụ DHA omega-3 trong thai kỳ có thể tạo ra sự cải thiện trong chức năng vận động ở con cái trong cuộc sống sau này.

Trong cùng một nghiên cứu, một sự tăng cường DHA omega-3 cũng ảnh hưởng đến sự phát triển thị giác, nhận thức và vận động tốt hơn ở con cái.

Sức khỏe tim mạch

Dầu cá đã được chứng minh để giúp thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh. Nó cũng giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh và hỗ trợ nồng độ triglyceride trong máu khỏe mạnh.

Các acid béo thiết yếu Omega-3 cũng có ảnh hưởng ở việc giữ cho nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn và nhịp tim được cải thiện.

Chức năng não

Dầu cá có ảnh hưởng chặt chẽ đến hiệu suất, nhận thức được cải thiện và làm giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.

Hai nghiên cứu được công bố năm ngoái trong Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ (AJCN)* báo cáo rằng việc tiêu thụ thực phẩm giàu omega-3 thường xuyên có thể ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.

Sức khỏe chung

Acid béo Omega-3 EPA được chứng minh là giúp giảm viêm và viêm khớp.

Điều chỉnh tâm trạng

Nghiên cứu về omega-3 cũng đã báo cáo rằng việc bổ sung dầu cá có thể dẫn đến cải thiện hành vi và quá trình học tập của trẻ em.

* Xuất bản đầu năm 2017 trong Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ (AJCN), một nghiên cứu của Pháp liên kết EPA và DHA với lợi ích trong việc điều trị tâm trạng thấp.

Về DHA:

Acid docosahexaenoic (DHA) xuất hiện với khối lượng cao trong não. DHA chiếm 40-50% mô não và 60% võng mạc. DHA là acid béo không bão hòa đa chủ yếu trong não người lớn, và nó rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh khỏe mạnh.

Về EPA:

Acid Eicosapentaenoic (EPA) đóng một vai trò trong việc sản xuất prostaglandin, các chất giống hormone liên quan đến các đường viêm của cơ thể. Đây được cho là lý do mà EPA là một tác nhân có hiệu quả trong điều kiện như viêm khớp. Nó cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Nguồn: https://www.blackmores.international/sg/health-tip/march-2017-why-is-fish-oil-good-for-you.html

VIÊN VÀNG HỖ TRỢ MẸ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ BLACKMORES (BLACKMORES PREGNANCY & BREASTFEEDING GOLD)

VIÊN UỐNG BỔ SUNG DHA CHO PHỤ NỮ MANG THAI BIO ISLAND DHA FOR PREGNANCY

Au smile     15/08/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: