CÔNG DỤNG ĐIỀU TRỊ TUYỆT VỜI CỦA MẬT ONG MANUKA

CÔNG DỤNG ĐIỀU TRỊ TUYỆT VỜI CỦA MẬT ONG MANUKA

Mật ong Manuka được sản xuất tại Úc và New Zealand bởi những con ong thụ phấn tại các bụi cây manuka bản địa. Những người ủng hộ nói rằng mật ong manuka có thể điều trị nhiễm trùng vết thương và các tình trạng bệnh khác. Vậy, công dụng điều trị tuyệt vời của mật ong manuka là gì?

Sức mạnh chữa bệnh của mật ong

Mật ong đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị nhiều tình trạng. Mãi đến cuối thế kỷ 19, các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra rằng mật ong có phẩm chất kháng khuẩn tự nhiên. Mật ong bảo vệ chống lại thiệt hại do vi khuẩn. Một số cũng tăng cường sản xuất các tế bào đặc biệt có thể sửa chữa các mô bị tổn thương do nhiễm trùng. Và mật ong có tác dụng chống viêm có thể nhanh chóng giảm đau và viêm. Nhưng không phải tất cả mật ong đều giống nhau. Chất lượng kháng khuẩn của mật ong phụ thuộc vào loại mật ong cũng như thời điểm và cách thức thu hoạch. Một số loại có thể mạnh hơn 100 lần so với những loại khác.

Thành phần của mật ong Manuka

Hydrogen peroxide cho hầu hết mật ong chất lượng kháng sinh của nó. Nhưng một số loại, bao gồm mật ong manuka, cũng có các thành phần khác có phẩm chất kháng khuẩn. Thành phần kháng khuẩn chính trong mật ong manuka là methylglyoxal (MG). MG là một hợp chất được tìm thấy trong hầu hết các loại mật ong, nhưng thường chỉ với số lượng nhỏ. Trong mật ong manuka, MG xuất phát từ việc chuyển đổi một hợp chất khác, dihydroxyacetone, được tìm thấy ở nồng độ cao trong mật hoa của hoa manuka. Nồng độ MG càng cao, tác dụng kháng sinh càng mạnh. Các nhà sản xuất mật ong có một thang đánh giá tiềm năng của mật ong manuka. Xếp hạng được gọi là UMF, viết tắt của Unique Manuka Factor. Xếp hạng UMF phản ánh nồng độ của MG. Để được coi là đủ mạnh để trị liệu, mật ong manuka cần đánh giá tối thiểu 10 UMF. Mật ong ở mức nayg hoặc trên mức này được bán trên thị trường gọi là "UMF Manuka Honey" hoặc "Active Manuka Honey". Nhưng các bác sĩ và nhà nghiên cứu không chắc chắn liệu đánh giá này có ý nghĩa gì từ quan điểm y tế.


Mật ong Manuka được sử dụng như thế nào?

Công dụng y tế chính của mật ong manuka là trên một vết thương. Nó thường được sử dụng để điều trị vết thương nhỏ và bỏng. Mật ong Manuka cũng được bán trên thị trường để sử dụng trong nhiều điều kiện khác, bao gồm:

• Ngăn ngừa và điều trị ung thư

 • Giảm cholesterol cao

• Giảm viêm cơ thể

• Điều trị bệnh tiểu đường

• Điều trị nhiễm trùng mắt, tai và xoang

• Điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa

Nhưng bằng chứng là hạn chế về việc nó hoạt động cho các điều kiện này. Mật ong được sử dụng để điều trị vết thương là mật ong cấp y tế. Nó được khử trùng đặc biệt và chuẩn bị như là một công cụ bang vết thương. Vì vậy, lọ mật ong manuka trong phòng đựng thức ăn nên là một phần trong bộ dụng cụ sơ cứu của bạn. Các vết thương và nhiễm trùng nên được nhìn thấy và điều trị bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Khoa học nói gì về mật ong Manuka?

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy mật ong manuka có thể hữu ích khi nó được sử dụng trên vết thương và loét chân. Các nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể chống lại nhiễm trùng và tăng cường chữa lành.

Nhưng không phải tất cả các nghiên cứu cho thấy rằng nó giúp chữa lành vết loét. Và có mối lo ngại rằng mật ong manuka có thể trì hoãn việc chữa lành ở những người bị loét liên quan đến bệnh tiểu đường.

Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên liệt kê mật ong là "có thể hiệu quả" để điều trị bỏng và vết thương. Tạp chí Cochrane lưu ý rằng mật ong có thể rút ngắn thời gian lành vết bỏng nhẹ và vết thương phẫu thuật so với băng truyền thống. Nhưng họ cũng nói rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy mật ong manuka có thể giúp ngăn ngừa viêm nướu và bệnh nha chu khác bằng cách giảm sự tích tụ của mảng bám. Trong một số nghiên cứu ban đầu, mật ong manuka dường như giúp ngăn ngừa viêm trong thực quản do xạ trị và hóa trị ung thư, nhưng các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng nó hoạt động tốt hơn so với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn.

Một lợi ích khác có thể có của mật ong là, không giống như kháng sinh, nó không xuất hiện dẫn đến vi khuẩn kháng thuốc. Những cái gọi là "tuyệt vời" này phát triển sau khi tiếp xúc nhiều lần với các loại kháng sinh thông thường. Kháng sinh đặc biệt là cần thiết để điều trị chúng.

Nhưng hầu hết các nghiên cứu về mật ong manuka đã được thực hiện với một số ít người, và cho đến nay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong manuka giúp tăng cholesterol tốt hoặc cân bằng vi khuẩn trong ruột. Và không có nghiên cứu lớn nào đã xem xét tác dụng của mật ong manuka đối với bệnh ung thư, tiểu đường hay nhiễm nấm.
Tác dụng phụ có thể có của mật ong Manuka

Chúng có thể bao gồm:

• Phản ứng dị ứng, đặc biệt ở những người bị dị ứng với ong

 • Nguy cơ tăng lượng đường trong máu

• Tác dụng với một số loại thuốc hóa trị

Nguồn: https://www.webmd.com/a-to-z-guides/manuka-honey-medicinal-uses#1

https://www.webmd.com/a-to-z-guides/manuka-honey-medicinal-uses#2

https://www.webmd.com/a-to-z-guides/manuka-honey-medicinal-uses#3

 

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA HEALTH tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG MANUKA COMVITA tại đây!

Tham khảo sản phẩm MẬT ONG HEALTHY CARE tại đây!

Au smile     04/06/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: