CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA MẬT ONG MANUKA

CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA MẬT ONG MANUKA

Mật ong Manuka đã thu hút rất nhiều lời khen ngợi như một loại thuốc thay thế đặc biệt ở chỗ nó có vẻ tốt hơn so với kháng sinh thông thường trong điều trị nhiễm khuẩn. Như bạn có thể biết, vi khuẩn đang ngày càng trở nên kháng thuốc kháng sinh, khiến các tình trạng như nhiễm staphylococcus khó điều trị. Manuka đã nhận được rất nhiều sự chấp thuận trong những năm gần đây vì hiệu quả của nó trong việc đối phó với nhiễm trùng do vi khuẩn. May mắn cho chúng ta, vi khuẩn không thể phát triển khả năng chống lại phương thuốc tự nhiên này. Ngoài ra, một số nghiên cứu dường như cho thấy rằng nó có thể điều trị các bệnh mà trước đây được gọi là không thể điều trị được, đáng chú ý nhất là những bệnh liên quan đến những loại vi khuẩn có khả năng phục hồi. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể hưởng lợi từ mật ong Manuka:

Trào ngược dạ dày:

Sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non và axit dạ dày thường có liên quan và chúng có thể gây rắc rối cho dạ dày của bạn. Những vấn đề như vậy thường biểu hiện ở đau dạ dày và trào ngược axit.

Với giá trị kháng sinh tự nhiên, Manuka là một phương thuốc tuyệt vời cho các rối loạn dạ dày liên quan đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vi khuẩn Clostridium, một chủng vi khuẩn nguy hiểm gây ra các vấn đề về dạ dày khá dễ bị tổn thương bởi đặc tính kháng khuẩn của mật ong Manuka. Do đó, uống mật ong là một bước nhảy vọt trong việc làm giảm chứng trào ngược axit và chữa lành dạ dày của bạn.

Mụn trứng cá và chàm

Mụn trứng cá là tình trạng da do vi khuẩn. Như đã đề cập trước đây, mật ong Manuka có các hợp chất có khả năng kháng khuẩn, có thể hữu ích trong việc đối phó với vi khuẩn P. Acnes liên quan đến Mụn trứng cá.

Nhiễm Staphylococcus:

Bạn đã bao giờ nghe nói về siêu vi khuẩn được gọi là Staphylococcus aureus chưa? Vi khuẩn này đã ngày càng trở nên mạnh mẽ và như hiện tại, nó không còn có thể được điều trị bằng methicillin hoặc các loại thuốc kháng sinh khác.

Tệ hơn nữa, vi khuẩn này lây lan nhanh chóng và nó có thể ảnh hưởng đến nhiều người trong một thời gian ngắn.

Do khả năng phục hồi của nó, những người mà nó ảnh hưởng cuối cùng bị bệnh nặng đến mức họ thường cần các thủ tục xâm lấn và các thiết bị y tế tinh vi để cứu sống họ. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu từ Đại học Vương quốc Anh Cardiff Cardiff làm sáng tỏ một số hy vọng.

Theo nghiên cứu, mật ong Manuka có khả năng tiêu diệt các gen mạnh nhất của Staphylococcus aureus. Các nhà khoa học khác cũng đề xuất rằng sử dụng mật ong Manuka khi bị nhiễm trùng và vết cắt có thể giúp bảo vệ con người khỏi vi khuẩn tụ cầu.

Bỏng, vết thương và loét:

Natural Pharmaceutical Products gần đây đã xuất bản một bài báo trên Tạp chí Jundishapur của họ, chỉ ra hiệu quả của mật ong Manuka trong việc giảm đau do bỏng, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm liên quan đến các vấn đề đó.

Với tính năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm, mật ong ngăn ngừa nhiễm trùng ở những người bị loét tĩnh mạch. Mật ong cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc băng vết thương; nó thúc đẩy chữa bệnh nhanh chóng.

Sâu răng và viêm nướu:

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã phát triển mối quan tâm về cách mật ong Manuka hoạt động chống lại các vấn đề về răng. Theo một số nhà nghiên cứu, mật ong có thể giúp chữa các tình trạng như bệnh nha chu và viêm nướu.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ trường nha khoa Đại học Otago, cho thấy súc hoặc nhai mật ong Manuka không chỉ làm giảm mảng bám 35% mà còn cắt giảm số lượng các vị trí chảy máu ở những người bị viêm nướu. Hãy nhớ rằng, mật ong Manuka chứa kẽm, phốt pho và canxi, tất cả đều rất quan trọng để duy trì răng khỏe mạnh.

Cảm lạnh và ho:

Con người đã sử dụng mật ong trong hàng ngàn năm để đối phó với cảm lạnh và ho. Bạn có nhớ khi còn trẻ? Mẹ của bạn có thể đã cho bạn một muỗng cà phê mật ong ngay trước khi đi ngủ. Bạn có thể đã yêu hương vị ngọt ngào này nhưng tôi nghi ngờ về việc bạn có thực sự biết nó là thuốc hay không.

WHO và AAP (Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ American Academy of Pediatrics) trong một thời gian dài đã khuyến nghị sử dụng mật ong để điều trị cảm cúm, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển nơi việc tiếp cận với thuốc bị hạn chế.

Hiện tại, nếu mật ong thông thường có thể ngăn ngừa hoặc làm dịu cảm lạnh và ho, vậy còn mật ong Manuka, có chứa các đặc tính chữa bệnh vượt trội không có trong mật ong thông thường? Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 cho thấy mật ong Manuka hiệu quả hơn thuốc OTC trong điều trị cúm lạnh.

Mật ong Manuka cũng đã được chứng minh là rất hiệu quả trong:

• Tăng cường làm đẹp - giúp giữ ẩm cho da, do đó mang lại cho bạn làn da sáng tự nhiên, khỏe mạnh.

• Điều trị viêm xoang và viêm họng

Nguồn: https://www.jcer.info/best-manuka-honey-reviews/

Au smile     02/08/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: