CỎ XẠ HƯƠNG (HÚNG TÂY)

CỎ XẠ HƯƠNG (HÚNG TÂY)

Thông tin tổng quan
Húng tây là một loại thảo mộc. Những bông hoa, lá và dầu được sử dụng làm thuốc. Húng tây đôi khi được sử dụng kết hợp với các loại thảo mộc khác.

Húng tây được uống như là thuốc trị viêm phế quản, ho gà, viêm họng, đau bụng, viêm dạ dày, đau dạ dày, tiêu chảy, đái dầm, rối loạn vận động ở trẻ em (khó thở), nhiễm trùng đường ruột (đầy hơi), nhiễm giun sán và rối loạn da. Nó cũng được sử dụng để tăng lưu lượng nước tiểu (như một chất lợi tiểu), để khử trùng nước tiểu, và như một chất kích thích sự thèm ăn.

Một số người bôi cỏ xạ hương trực tiếp lên da để hoạt động như thuốc kích thích giảm đau, đối với khàn giọng (viêm thanh quản), sưng amidan (viêm amidan), đau miệng và hôi miệng.

Dầu húng tây được sử dụng như một chất diệt vi trùng trong nước súc miệng và dầu xoa bóp. Nó cũng được áp dụng cho da đầu để điều trị hói đầu và tai để chống nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

Thymol, một trong những hóa chất trong cỏ xạ hương, được sử dụng với một hóa chất khác là chlorhexidine, như một loại vecni nha khoa để ngăn ngừa sâu răng.

Trong thực phẩm, húng tây được sử dụng như một tác nhân hương liệu.

Trong sản xuất, dầu húng tây đỏ được sử dụng trong nước hoa. Nó cũng được sử dụng trong xà phòng, mỹ phẩm và kem đánh răng.

Nó hoạt động như thế nào?

Húng tây chứa các hóa chất có thể giúp ngăn nhiễm trùng vi khuẩn và nấm, và kích thích nhỏ. Nó cũng có thể làm giảm co thắt cơ trơn, chẳng hạn như ho, và có tác dụng chống oxy hóa.

Nguồn: https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-823/thyme

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: