CHẤT LƯỢNG THIẾT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

CHẤT LƯỢNG THIẾT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Trong bài viết này, từ những người bạn của chúng tôi tại Wanderlust, cựu cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp và huấn luyện viên thể hình cho các ngôi sao - Luke Milton chia sẻ những gì anh ấy học được.

Tất cả chúng ta đã nghe thấy điều đó trước đây: Sức mạnh của suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta và khuyến khích sự phát triển cá nhân. Theo một nghiên cứu gần đây của Harvard, rất nhiều nghiên cứu cho thấy, những người phụ nữ lạc quan thực sự sống lâu hơn những người ít nói. Mọi người thường có những ví dụ hết sức ấn tượng nhưng đối với tôi, đó là câu chuyện về "Tư thế cái ghế - Chair Pose". Tôi đã từng nhăn nhó khi được gọi lên để thể hiện tư thế này, và luôn nghĩ bằng cách nào giáo viên sẽ nhận ra sự bất mãn của tôi và thay đổi ý định. Nhiều năm nhăn mặt mà vẫn không có câu trả lời khiến tôi ghét kiểu đề nghị này kinh khủng. Và rồi một giáo viên ngẫu nhiên làm tôi cười khi ở trong tư thế đó, công nhận rằng tư thế đó kinh khủng đến mức nào. Ngay khi tôi mỉm cười, mọi thứ dễ dàng một cách kỳ diệu. Kể từ đó, tôi luôn mỉm cười trong mọi tư thế ghế, và tôi không còn sợ nó nữa.

"Có rất nhiều sức mạnh tổng hợp giữa cách chúng ta giữ bản thân và năng lượng mà chúng ta có trong mỗi bước đi của cuộc sống", Luke Milton, huấn luyện viên thể dục và cựu cầu thủ bóng bầu dục quốc gia Úc nói. Trong thể dục cũng vậy. Khi chúng ta tiếp cận thực tiễn của mình với tính tích cực, bất kể nó có thể là gì, ngay cả khi nó vượt ra ngoài vùng thoải mái của chúng ta, chúng ta học cách không chỉ chấp nhận những thách thức khiến chúng ta sợ hãi mà còn hiểu hơn về khả năng thực sự của chúng ta.

"Rất nhiều người sẽ tập thể dục, liên quan đến sức khỏe, liên quan đến cơ thể của họ, bị nhầm lẫn trong quá trình này", Luke nói. "Công việc của tôi là củng cố ý thức chung về ngành công nghiệp này, bởi vì nếu bạn giỏi một thứ gì đó, bạn có thể giỏi mọi thứ. Nó có một kỹ năng học được". Đó là cách suy nghĩ cho phép ngay cả kẻ gièm pha hăng hái nhất Tư thế cái ghế Chair Pose, cũng học cách yêu nó. Khi chúng ta tiếp cận thử thách thể chất trong thực tiễn với triển vọng tích cực rằng chúng ta có thể vượt qua tiếng nói tiêu cực bên trong nói rằng chúng ta không thể, chúng ta tạo ra một giai điệu không chỉ cho lớp học, mà còn cho cuộc sống của chúng ta.

THÁCH THỨC + SỰ TÍCH CỰC = PHÁT TRIỂN

Luke nói, chẳng hạn, khi chúng ta thức dậy và đọc những lời khẳng định tích cực, chúng ta bắt đầu ngày mới từ một nơi sự lạc quan được trao quyền, và có nhiều khả năng đạt được những gì chúng ta đặt ra. Điều này đặc biệt đúng khi tiếp cận một cái gì đó làm chúng ta sợ hãi; trên thực tế, chúng ta nên tìm kiếm những thách thức để tiếp tục phát triển và tiến về phía trước.

"Nếu như bạn hài lòng với sự tập luyện của mình, tôi luôn nói rằng, bạn sẽ hài lòng với công việc của mình hoặc với cuộc sống gia đình hoặc với vai trò như một người chồng, người vợ, người cha, người mẹ, người con gái hay đứa con trai", Like nói. "Tôi nghĩ rằng tất cả những điều này hoạt động cùng nhau, vì vậy nếu chúng ta có thể tràn đầy sức khỏe, nó sẽ tác động lại và khiến chúng ta cũng tràn đầy năng lượng trong sự nghiệp, trong cuộc sống gia đình, trong các mối quan hệ của chúng ta, trên giảng đường". Chúng ta không chỉ chấp nhận thử thách bằng một nụ cười, mà còn tìm kiếm nó, chúng tôi đang tạo chất xúc tác cho sự tăng trưởng và phát triển cá nhân. Tiếp cận nó với một thái độ tích cực chỉ làm cho những cơn đau ngày càng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

"Nếu bạn có thể dẫn dắt cuộc sống của mình bằng năng lượng, nó sẽ thay đổi mọi thứ. Giống như việc nhảy lên nhảy xuống khi bạn thức dậy. Nhìn về phía trước để đi ra ngoài. Tìm một điểm tích cực nơi bạn không nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy", Luke nói. Điều này có thể được áp dụng trong cuộc sống, các hoạt động hàng ngày, như sự cần thiết phải thức dậy và đi làm. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì thức dậy và sự thất vọng trỗi dậy và nghiền ngẫm bạn, bạn lại ngay lập tức nói rằng bạn bày tỏ lòng biết ơn vì có một công việc? Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn đã mong chờ được nhìn thấy mọi người ở quán xá như thế nào, để trao đổi những câu chuyện cuối tuần? ""Chỉ cần tìm thấy một điều tích cực mà bạn biết nó sẽ ở đó", Luke nói. "Thì bạn sẽ tự nhiên bắt đầu thu hút năng lượng về phía đó".

Điều này thể hiện ở ý tưởng rằng hạnh phúc - hay ít nhất là sự hài lòng - là sự lựa chọn. Chúng ta không thể kiểm soát nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống khiến chúng ta đau đớn, đau khổ hoặc thử thách. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng với những khoảnh khắc này. Nếu chúng ta tiếp cận ngay cả những thời khắc cần phải cố gắng nhất với sự yêu thương và chấp nhận nhẹ nhàng, thì việc tìm kiếm ánh sáng là có thể ngay cả trong đêm tối nhất.

TẠI SAO PHẢI RÈN LUYỆN VẤN ĐỀ NÀY

Luke tin rằng tiếp cận bất kỳ thực hành thể dục nào với thái độ này cho phép bạn phát triển không chỉ về mặt cảm xúc, mà cả về thể chất. Khi kiểu suy nghĩ tích cực đó trở thành thói quen, đột nhiên nó trở thành bản chất thứ hai, và mọi thứ ngay cả tư thế "Trồng chuối bằng tay" mà bạn cực kỳ sợ hãi, cũng trở thành một cơ hội thú vị để khám phá giới hạn của bạn, thay vì chống lại chúng.

Luke nói, "Đó là một sự thay đổi 5 phần trăm", Luke nói, người cho rằng chúng ta có thể tạo thói quen mới cho hiện tại của chúng ta ngay bây giờ, nó không mất 10 ngày, hay 1 tháng, hoặc bất kỳ số lượng hoạt động cụ thể nào. Điều mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có được là khả năng thay đổi. Nó thật sự đơn giản. Chúng ta có thể phức tạp nhiều như chúng ta muốn, nhưng nó thực sự đơn giản!"

Bất kỳ loại hoạt động thể dục nào cũng có thể là một cách tuyệt vời để phá vỡ các mô hình bị mắc kẹt, để giải phóng bản thân khỏi xiềng xích của việc tự nói chuyện tiêu cực, cái khiến chúng ta không muốn thử những điều mới. Thay vì tiếp cận hoạt động thể dục như một thứ gì đó mà bạn rất thích, thì chúng ta lại nghĩ đó là thứ không dành cho mình - Luke khuyến khích học sinh của mình nghĩ về hoạt động thể chất theo cách như vậy. "Cho dù chúng tôi đang chạy, hay duỗi căng, dù là yoga, hay là HIIT, tôi tin rằng chúng tôi đang làm điều tương tự", Luke nói.

"Chúng ta đang khuyến khích tim được bơm nhiều máu chứa đầy oxy hơn cũng như đưa lượng máu này đến những cơ bắp đã mệt mỏi nhưng vẫn phải hoạt động", ông nói. Tôi cũng rất thích điều đó vì tôi thực sự thích hệ thống tuần hoàn và chúng thực sự làm việc và đi vào hệ thống thần kinh trung ương. Đối với Luke, điều đó khiến toàn bộ cơ thể tham gia hoạt động.

MỘT CƠ THỂ CÂN ĐỐI

Cũng giống như chúng ta có thể cân bằng thể chất với tâm lý - tìm kiếm lợi thế của thể chất thông qua suy nghĩ tích cực - Luke tin rằng hành trình đến với sức khỏe là một thực hành tích hợp. "Tôi thực sự rất thích ý tưởng chúng ta phải sống một cuộc sống rất cân bằng về sức khỏe thể chất, sức khỏe xã hội và sức khỏe tinh thần. Và cả ba nhu cầu đó đều có tầm quan trọng lớn như nhau", anh ấy nói.

Thể chất, tức là sự vận chuyển oxy trong máu của chúng ta. "Dinh dưỡng", theo ông, "có nghĩa là chúng ta phải đưa các sản phẩm tự nhiên, sạch như Swisse vào cơ thể. Chúng ta cần tạo điều kiện cho cơ thể có thể cung cấp năng lượng và sức khỏe cho chúng ta". Cảm xúc, Luke nói điều này đòi hỏi chúng ta phải ra ngoài và dành thời gian với mọi người, để thỏa mãn nhu cầu xã hội.

Vì vậy, việc có một cơ thể cân đối nó thực sự có ý nghĩa gì? Và làm thế nào chúng ta có thể đạt được điều đó? Ngoài các lớp thể dục tích hợp các phương thức có vẻ trái ngược nhau, Luke nói rằng nó đơn giản. Thiền định, thở. Hãy dành một phút và là chính mình. Nếu bạn đang căng thẳng trong công việc, hãy đoán xem? Nó sẽ tiếp tục đến vào ngày mai. Hãy thư giãn. Ngừng so sánh bản thân với người khác; không ai sống cuộc sống của bạn. Chúng ta chỉ nên sống cuộc đời này cho chúng ta.

Khi chúng ta làm chủ được điều này, chúng ta sẽ cân bằng. Làm thế nào để bạn tìm thấy chính con người của mình?

Nguồn: Swisse.

Au smile     18/05/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: