CHẤT DIỆP LỤC - CHLOROPHYLL: CÔNG DỤNG VÀ RỦI RO

CHẤT DIỆP LỤC - CHLOROPHYLL: CÔNG DỤNG VÀ RỦI RO

Chất diệp lục là một sắc tố trong thực vật. Đó là những gì làm cho thực vật trông xanh. Chất diệp lục là một chất bổ sung phổ biến từ những năm 1960. Nhưng cho đến nay, không có bằng chứng rõ ràng rằng nó có lợi ích sức khỏe.

Tại sao người ta dùng diệp lục?
Chúng tôi có rất ít nghiên cứu về diệp lục như là một phương thuốc điều trị.

Có một số bằng chứng cho thấy chất diệp lục giúp giảm đau và các triệu chứng khác do viêm tụy mãn tính gây ra. Viêm tụy là sưng, viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tụy.

Một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy chất diệp lục có thể giúp ngăn chặn một số hóa chất gây ung thư. Nhưng chúng tôi không biết liệu nó có mang lại lợi ích gì cho bệnh ung thư ở người không.

Một số người sử dụng chất bổ sung diệp lục cho chứng hôi miệng, táo bón và để thúc đẩy chữa bệnh. Mặc dù không có nhiều bằng chứng để hỗ trợ những sử dụng này.

"Chlorophyllin" là một chất bổ sung khác. Nó đến từ chất diệp lục nhưng không có tác dụng tương tự.

Không có liều tiêu chuẩn cho diệp lục. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn.

Bạn có thể nhận được chất diệp lục tự nhiên từ thực phẩm?
Chất diệp lục có trong tất cả các cây lá. Mức độ đặc biệt cao trong một số loại rau chúng ta ăn, như rau bina, rau mùi tây và đậu xanh.

Những rủi ro là gì?
Hãy cho bác sĩ của bạn về bất kỳ chất bổ sung nào bạn đang dùng, ngay cả khi chúng là tự nhiên. Bằng cách đó, bác sĩ của bạn có thể kiểm tra bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn hoặc tương tác với thuốc.

Tác dụng phụ. Có thể có những ảnh hưởng nhỏ đến dạ dày / ruột, như buồn nôn / nôn do bổ sung chất diệp lục. Mặc dù vậy, chúng có vẻ khá an toàn.
Rủi ro. Chất diệp lục có thể khiến một số người dễ bị phát ban từ mặt trời. Chúng tôi không biết liệu diệp lục có an toàn cho trẻ em hay phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
Tương tác với thuốc khác. Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng chất bổ sung diệp lục. Hãy cẩn thận với các loại thuốc cũng liệt kê sự nhạy cảm với ánh nắng mặt trời như một tác dụng phụ, như thuốc trị mụn trứng cá, nhiễm trùng và đau.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã quy định về các thành phần bổ sung vào chế độ ăn uống; tuy nhiên, chất diệp lục được xem như thực phẩm hơn là thuốc. Không giống như các nhà sản xuất thuốc, các nhà sản xuất thành phần bổ sung không cần phải cho thấy sản phẩm của họ an toàn hoặc hiệu quả trước khi bán chúng trên thị trường.

Nguồn: https://www.webmd.com/vitamins-and-supplements/chlorophyll-uses-and-risks

Au smile     25/07/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: