CẢNH BÁO VỀ ĐỘC TÍNH CỦA GLYPHOSATE: LÀM THẾ NÀO THUỐC DIỆT CỎ SỐ 1 Ở MỸ LỪA CƠ THỂ BẠN HẤP THỤ NÓ

CẢNH BÁO VỀ ĐỘC TÍNH CỦA GLYPHOSATE: LÀM THẾ NÀO THUỐC DIỆT CỎ SỐ 1 Ở MỸ LỪA CƠ THỂ BẠN HẤP THỤ NÓ

Khi bạn đang tạo ra một bữa ăn hoặc tưới nước cho một cây bồ công anh đi lạc trong sân của bạn, bạn có thể không nghĩ về độc tính của glyphosate. Tuy nhiên, glyphosate là loại thuốc trừ sâu nông nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới - và là một loại thuốc diệt cỏ trong các bãi cỏ và vườn trên khắp nước Mỹ. Và mặc dù bạn sẽ không bao giờ cố tình thêm nó vào thức ăn hoặc nước uống của bạn, nhưng bạn vẫn có thể tiêu thụ nó mỗi ngày. (Nó đã được sử dụng rất nhiều, giờ đây, nó cũng được phát hiện trong các mẫu mưa.)

Một sự thật đáng tiếc là, glyphosate hầu như không thể tránh được, vì vậy bạn và người thân của bạn có thể gặp rủi ro từ tác dụng độc hại của nó ngay bây giờ - trừ khi bạn thực hiện các bước tích cực để tự vệ.

TÌM HIỂU SÂU VỀ GLYPHOSATE

Công dụng chính của Glyphosate liên quan đến việc tiêu diệt cỏ dại, nhưng lần đầu tiên nó được cấp bằng sáng chế như một chất thải kim loại (chất tẩy) vì nó liên kết với các khoáng chất (như canxi) để loại bỏ chúng khỏi đường ống. Điều đó rất tuyệt vời đối với đường ống, nhưng không dành cho những người cần khoáng chất thiết yếu để luôn khỏe mạnh.

Thuốc diệt cỏ cũng gây ra tác động tàn phá đối với hệ sinh thái bên trong của chúng ta. Nó giết chết vi khuẩn có lợi (chế phẩm sinh học) trong khi mang lại mầm bệnh nguy hiểm. Nghiên cứu chỉ ra rằng glyphosate tạo ra và tăng tốc độ kháng kháng sinh ở các vi khuẩn gây bệnh như salmonella và E. coli.

Trong vai trò trung tâm của mình, glyphosate là loại thuốc trừ sâu nông nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, nhưng nó thường kết hợp với các loại thuốc diệt cỏ độc hại khác bao gồm:

 • Atrazin
 • 2,4-D (axit 2,4-Dichlorophenoxyacetic)
 • Dicamba
 • Thuốc trừ sâu Neonicotinoid

Đó là lý do tại sao phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm thông thường của chúng ta bị nhiễm glyphosate, hầu như luôn luôn cùng với các độc tố khác. Và khi chúng tôi tìm thấy, những sự kết hợp nguy hiểm này gây ra thảm họa cho sức khỏe cá nhân và hành tinh của chúng ta.

ĐỘC TÍNH CỦA GLYPHOSATE: CỰC KỲ NGUY HIỂM!
Glyphosate gây nguy cơ về sức khỏe rất lớn vì chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Và mặc dù mỗi trường hợp tiếp xúc với glyphosate có vẻ với liều lượng nhỏ, nhưng tất cả chúng đều cộng hưởng lại - đặc biệt là kể từ khi độc tố hàng ngày này lừa đảo cơ thể bạn lưu trữ nó, bằng cách bắt chước các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Điều đó khiến bạn có nguy cơ cao hơn đối với nhiều vấn đề sức khỏe rắc rối, bao gồm:

 • Sự thiếu hụt các khoáng chất thiết yếu như mangan và sắt có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, chứng mất trí và các triệu chứng thiếu máu
 • Sự phát triển quá mức của mầm bệnh trong ruột (rối loạn sinh lý hoặc đường ruột bị rò rỉ), làm rối loạn chức năng miễn dịch và tăng viêm, khiến bạn có nguy cơ mắc hàng tá bệnh mãn tính.
 • Phá vỡ các quá trình sinh hóa quan trọng (như methyl hóa giải độc), có thể dẫn đến quá tải độc tố, bệnh tự miễn và ung thư.
 • Giảm sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, có thể gây trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức

Vì ô nhiễm glyphosate là cực kỳ khó tránh, bạn cần tự bảo vệ mình trước nó mỗi ngày.

THUỐC TRỪ SÂU HỦY HOẠI HẦU HẾT CÁC LOẠI THỰC PHẨM

Hầu hết các loại thực phẩm được bán ở Hoa Kỳ đều được tắm trong thuốc trừ sâu. Theo USDA, hơn 225 loại thuốc trừ sâu khác nhau có thể được tìm thấy trên trái cây, rau và ngũ cốc thường được tiêu thụ ở Mỹ (Xem danh sách Dirty Dozen để biết thêm chi tiết.) Ngay cả thực phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng an toàn, vì thuốc trừ sâu như glyphosate và các loại khác có thể tìm đường vào các trang trại hữu cơ thông qua gió trôi hoặc các phương tiện khác.

Glyphosate tự làm ô nhiễm hàng trăm loại thực phẩm phổ biến nhất. Mặc dù mỗi loại thực phẩm có thể chỉ chứa một ít lượng glyphosate, nhưng những cái ít cộng dồn lại trở thành một liều lượng quá khổ mỗi ngày. Đây là một chút hương vị thực phẩm có chứa glyphosate trong các nhãn hiệu phổ biến:

 • Thanh granola
 • Nước cam đóng chai
 • Yến mạch cán
 • 100% mì ống ngũ cốc
 • Hummus

Mặc dù dường như không thể tránh được glyphosate và các loại thuốc trừ sâu khác, nhưng có những điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tác hại mà những chất độc này có thể gây ra. Nhấn mạnh thực phẩm và các sản phẩm hữu cơ là bước đầu tiên quan trọng. Mặc dù các sản phẩm hữu cơ vẫn có thể chứa một số dư lượng thuốc trừ sâu hoặc độc tố, mức độ sẽ thấp hơn nhiều so với các mặt hàng được trồng thông thường.

Ngoài ra, còn có một chứng nhận độc lập mới mà các nhà sản xuất có thể có được để xác minh các sản phẩm là không có glyphosate. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu, chứng nhận mới này có thể là điều cần chú ý, vì nhận thức về sự nguy hiểm của glyphosate tiếp tục tăng lên.

BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI ĐỘC TÍNH GLYPHOSATE

Có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu - và thậm chí loại bỏ - ô nhiễm glyphosate, nhưng quan trọng nhất là bảo vệ cơ thể bạn với những người bảo vệ tự nhiên. Theo cách đó, khi chúng ta tiếp xúc thường xuyên với glyphosate, cơ thể chúng ta có thể đối phó với nó một cách an toàn trước khi thiệt hại lâu dài được thực hiện.

Nhóm bảo vệ khỏi glyphosate hiệu quả nhất bao gồm:

 • Citrus pectin: Một chất xơ hòa tan được biết đến để giải độc kim loại nặng và làm sạch cholesterol thông qua khả năng liên kết vượt trội của nó.
 • Alginates (được tinh chế từ tảo bẹ - kelp): Đã được chứng minh để bảo vệ chống độc tính của thuốc trừ sâu và loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng và độc tố.
 • Glycine: Một loại axit amin cần thiết để tạo ra glutathione - một chất khử độc và chống oxy hóa mạnh mẽ cũng bảo vệ gan chống lại độc tính. Thật thú vị, cơ thể có thể nhầm glyphosate với glycine trong quá trình tổng hợp protein, lừa nó lưu trữ glyphosate độc ​​hại trong các mô và cơ quan. Bằng cách bổ sung thêm glycine, chúng ta có thể ngăn chặn glyphosate được lưu trữ, tăng cường hoạt động của glutathione và giúp hỗ trợ sản xuất protein lành mạnh.

Các nguồn giàu glycine hàng đầu bao gồm collagen và nước dùng xương, nhưng nó cũng được tìm thấy trong các loại đậu, thịt, sữa, thịt gia cầm, trứng và cá. Thậm chí một số loại trái cây và rau quả có chứa glycine, như rau bina (spinach), cải bắp (cabbage), cải xoăn (kale), chuối và súp lơ (cauliflower).

 • Gingko biloba (bạch quả): Một loại thảo mộc cổ được tìm thấy là chất bảo vệ mạnh mẽ chống lại độc tính glyphosate
 • Tảo bẹ Iceland hữu cơ (Organic Iceland kelp): Một nguồn khoáng chất bảo vệ phong phú bao gồm iốt, ngăn chặn sự hấp thụ các ion phóng xạ và các halogen thuốc bảo vệ thực vật độc hại như florua, bromide và clo
 • Probiotic và prebiotic: Cần phục hồi vi khuẩn đường ruột có lợi bị tiêu diệt bởi glyphosate.

Trong thực tế, tôi khuyên dùng một công thức giải độc được nhắm mục tiêu với các chất kết dính giải độc này, để loại bỏ glyphosate và các chất độc nông nghiệp khác một cách an toàn, ngăn không cho chúng được lưu trữ trong cơ thể, và hỗ trợ tuyến giáp, sức khỏe đường huyết và các khu vực khác.

Thuốc trừ sâu và độc tố môi trường đại diện cho một vấn đề hàng ngày đòi hỏi các giải pháp hàng ngày, đặc biệt là khi mức độ phơi nhiễm của chúng ta đang gia tăng. Hỗ trợ cơ thể bạn bằng các chất khử độc tự nhiên, an toàn mang lại sự bảo vệ tốt nhất chống lại glyphosate cùng với các loại thuốc trừ sâu và độc tố khác, với các lợi ích bảo vệ bổ sung cho sức khỏe và sức khỏe lâu dài.

Nguồn: https://draxe.com/health/glyphosate-toxicity/

Ausmile Team dịch

 

Au smile     02/08/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: