CÁCH SỬ DỤNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ NHẤT!

CÁCH SỬ DỤNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ NHẤT!

Nếu bạn đã sẵn sàng để bổ sung men vi sinh vào chế độ ăn uống của mình, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bây giờ có nhiều nghiên cứu cho thấy những "vi khuẩn tốt" này có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, bạn chỉ cần biết nơi để tìm thấy chúng.

Một nguồn phổ biến là chất bổ sung. Bạn có thể mua chúng dưới dạng viên nén, viên nang, bột hoặc chất lỏng. Tìm kiếm chúng trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc và trực tuyến.

Bạn cũng có thể tìm thấy men vi sinh trong nhiều loại thực phẩm. Sữa chua là nguồn nổi tiếng nhất, nhưng chúng cũng có trong:

• Thực phẩm từ sữa như bơ sữa, một số loại phô mai mềm, sữa lên men và kefir

• Đồ uống và các sản phẩm từ đậu nành như miso và tempeh

• Kimchi, dưa cải bắp, và nhiều dưa chua

Vậy thứ nào là thứ phù hợp với bạn?

Có rất nhiều loại vi khuẩn là men vi sinh. Mỗi loại đều có những lợi ích riêng, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về loại nào có thể giúp bạn nhiều nhất.

Ví dụ, các chủng vi khuẩn Lactobacillus khác nhau, được tìm thấy trong một số loại sữa chua, có thể giúp điều trị một số loại bệnh tiêu chảy.

Đọc nhãn

Nếu bạn chọn sữa chua hoặc một loại thực phẩm từ sữa khác, hãy nhìn vào nhãn cho cụm từ "chứa các chủng vi khuẩn sống" hoặc "chứa men vi sinh". Không phải tất cả các loại sữa chua đều có chúng. Sữa chua đông lạnh không có.

Nếu bạn sử dụng chất bổ sung, hãy biết rằng FDA có quy định các sản phẩm này nhưng coi chúng như thực phẩm chứ không phải thuốc. Không giống như các nhà sản xuất thuốc, các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung không cần phải cho thấy các sản phẩm của họ là an toàn hoặc hiệu quả để bán chúng. Điều đó có nghĩa là các công ty này chịu trách nhiệm kiểm tra sự an toàn và ghi rõ trên nhãn sản phẩm của họ trước khi họ bán chúng để đảm bảo đáp ứng các quy tắc của FDA.

Làm thế nào một chế phẩm sinh học có thể khác biệt từ thương hiệu này sang thương hiệu khác. Đó là lý do tại sao nó là chìa khóa để có được nhiều thông tin nhất có thể trước khi bạn mua. Dưới đây là một số điều bạn sẽ có thể tìm thấy trên nhãn:

• Chi, loài và chủng vi khuẩn (Lactobacillus rhamnosus GG chẳng hạn)

• Số lượng sinh vật sẽ còn sống theo ngày sử dụng

• Liều

• Tên công ty và thông tin liên lạc

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này trên nhãn, bạn có thể tìm thấy nó trên trang web của công ty. Nếu bạn ở đó, hãy tìm các nghiên cứu sao lưu các tuyên bố về sức khỏe của sản phẩm.

Chọn một thương hiệu đáng tin cậy

Một số công ty đã tồn tại nhiều năm và bạn có thể biết tên tuổi của họ. Những người đã tạo ra men vi sinh trong một thời gian có khả năng đã thử nghiệm và nghiên cứu chúng nhiều lần. Sẽ thông minh hơn khi chọn một sản phẩm từ họ hơn là từ một nhà sản xuất mà bạn không biết. Kiểm tra chứng nhận của bên thứ ba (như ConsumerLab hoặc USP) để xem họ đã kiểm tra sản phẩm chưa và thấy rằng nó có an toàn và đáng tin cậy hay không. Nếu bạn nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Cách uống Probiotic

Nếu bác sĩ của bạn đã đề nghị bạn sử dụng chế phẩm sinh học, hãy làm theo hướng dẫn của ông ấy. Bạn có thể dùng nhiều chất bổ sung thường xuyên trong tuần. Nếu bạn ngừng dùng chúng, các hiệu ứng tốt sẽ kết thúc trong vòng một vài tuần. Nếu bạn có thắc mắc, luôn luôn nên hỏi bác sĩ của bạn. Thực phẩm giàu Probiotic, như sữa chua, cũng có thể trở thành một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguồn: https://www.webmd.com/digestive-disorders/best-way-use-probiotics#2

 

Au smile     12/09/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: