CÁCH PHA LOÃNG TINH DẦU: HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN

CÁCH PHA LOÃNG TINH DẦU: HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC PHA LOÃNG

An toàn và pha loãng tinh dầu có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Sử dụng tinh dầu trực tiếp từ chai mà không pha loãng trước, có thể nhanh chóng trở thành tấm vé một chiều dẫn đến làn da nhạy cảm, kích ứng hoặc tệ hơn. Theo Chuyên gia về An toàn Tinh dầu nổi tiếng thế giới Robert Tisserand, việc pha loãng tinh dầu có hai mối quan tâm chính về an toàn. “Thứ nhất, để tránh các phản ứng trên da: kích ứng, nhạy cảm và độc tính với ánh sáng. Thứ hai, để tránh độc tính toàn thân, chẳng hạn như độc tính với thai nhi, độc tính với gan, gây ung thư và độc tính thần kinh. Các phản ứng có hại trên da là hiển nhiên khi chúng xảy ra, nhưng độc tính toàn thân có thể không. Các phản ứng trên da hoàn toàn phụ thuộc vào độ pha loãng và có các hướng dẫn an toàn để giảm thiểu rủi ro”.

Nói một cách đơn giản, chúng ta pha loãng tinh dầu trước khi thoa lên da để giảm thiểu phản ứng có hại và nhiễm độc toàn thân. Bôi tinh dầu chưa pha loãng lên da có thể dễ dàng gây ra phản ứng có hại trong thời gian ngắn hoặc dài hạn, và không có lý do chính đáng để mạo hiểm.

Pha loãng không chỉ giúp bảo vệ làn da của bạn, mà còn giúp tiết kiệm số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Pha loãng với dầu nền trước khi thoa lên da sẽ ngăn tinh dầu bay hơi nhanh như khi không sử dụng với dầu nền. Việc giảm độ bay hơi này có nghĩa là nhiều đặc tính trị liệu của tinh dầu có thể hấp thụ vào da của bạn, nó có thể lan rộng trên một khu vực lớn hơn và nhìn chung bạn sẽ sử dụng ít tinh dầu hơn.

NHIỀU LOẠI DẦU VẬN CHUYỂN

Mặc dù dầu vận chuyển (dầu nền) có vẻ như là lựa chọn hiển nhiên để kết hợp cùng tinh dầu, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Sữa dưỡng, kem, bơ, dầu gội, dầu xả, xà phòng castile và thạch lô hội là những lựa chọn tuyệt vời để pha loãng dầu của bạn và nhiều sản phẩm trong số này có thể bao gồm chất bảo quản tự nhiên, có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

TỶ LỆ PHA LOÃNG CHO CÁC TÌNH HUỐNG KHÁC NHAU

Plant Therapy điều chỉnh tỷ lệ pha loãng theo các khuyến nghị của Viện Tisserand. Các giá trị này là gần đúng và đã được làm tròn thành các giọt nguyên. Xin lưu ý rằng "giọt" không phải là một phép đo chính xác vì lượng nhỏ giọt phụ thuộc vào kích thước của bộ giảm tốc lỗ thoát và độ nhớt của dầu. Ngoài ra, tỷ lệ pha loãng được trình bày ở đây không ngụ ý rằng mỗi tỷ lệ là an toàn cho tất cả các loại tinh dầu trong mọi tình huống.

Độ pha loãng 1%

Tỷ lệ này được khuyến nghị cho trẻ em trên 2 tuổi, thoa lên mặt, sử dụng lâu dài, sử dụng hàng ngày và tiếp cận các hiệu ứng năng lượng tinh tế của dầu.

10 mL / 2 muỗng cà phê = 3 giọt
15 mL / 3 muỗng canh / 1 muỗng canh = 4 giọt
30 mL / 6 muỗng canh / 2 muỗng canh / 1 oz = 9 giọt

Độ pha loãng 2%

Tỷ lệ này được khuyến nghị cho trẻ em, các sản phẩm tắm gội và toàn thân, và rất tốt cho việc sử dụng dầu thường xuyên hàng ngày.

Nhiều hỗn hợp KidSafe của chúng tôi có khuyến nghị pha loãng dao động từ 2-5%. Các dung dịch pha loãng này có thể sử dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi để điều trị tại chỗ hoặc các tình huống cấp tính. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu từ các khuyến nghị pha loãng ở mức thấp nhất và sau đó làm việc theo cách của bạn nếu cần.

10 mL / 2 muỗng cà phê = 6 giọt
15 mL / 3 muỗng canh / 1 muỗng canh = 9 giọt
30 mL / 6 muỗng canh / 2 muỗng canh / 1 oz = 18 giọt

Độ pha loãng 3%

Tỷ lệ này được khuyến nghị cho tình trạng khó chịu cục bộ cụ thể.

10 mL / 2 muỗng cà phê = 9 giọt
15 mL / 3 thìa cà phê / 1 thìa cà phê = 13 giọt
30 mL / 6 muỗng canh / 2 muỗng canh / 1 oz = 27 giọt

Độ pha loãng 5%

Tỷ lệ này được khuyến nghị sử dụng ngắn hạn cho một mối quan tâm cụ thể, không quá hai tuần.

10 mL / 2 muỗng cà phê = 15 giọt
15 mL / 3 muỗng canh / 1 muỗng canh = 22 giọt
30 mL / 6 muỗng canh / 2 muỗng canh / 1 oz = 45 giọt

Độ pha loãng 10% 

Tỷ lệ này được khuyến nghị cho các khu vực nhỏ cần quan tâm và các tình huống cấp tính.

10 mL / 2 muỗng cà phê = 30 giọt
15 mL / 3 thìa cà phê / 1 thìa cà phê = 45 giọt
30 mL / 6 muỗng canh / 2 muỗng canh / 1 oz = 90 giọt

BIỂU ĐỒ PHA LOÃNG TINH DẦU

Một nguyên tắc nhỏ là sử dụng một giọt tinh dầu cho mỗi thìa cà phê dầu nền để pha loãng 1%. Đối với độ pha loãng 0,50%, vì bạn không thể đo được nửa giọt, hãy tăng lượng dầu vận chuyển được sử dụng. Nếu bạn không thể thêm nhiều dầu vận chuyển hơn, hãy làm tròn xuống để có một số nguyên cho các giọt tinh dầu. Ví dụ: 1,5 giọt sẽ trở thành 1 giọt. Sử dụng biểu đồ độ pha loãng bên dưới hoặc xem biểu đồ độ pha loãng toàn diện của chúng tôi.

TỶ LỆ PHA LOÃNG CHO TRẺ NHỎ

Trẻ em có làn da mỏng, xốp, dễ hấp thụ bất cứ thứ gì bôi tại chỗ. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng tinh dầu tại chỗ cho trẻ sinh non, nhưng bạn có thể sử dụng tinh dầu một cách tiết kiệm với trẻ đủ tháng. Tỷ lệ pha loãng đối với trẻ đủ tháng từ 0-3 tháng tuổi là 0,10% đến 0,20%. Con số này tương đương với 1-2 giọt tinh dầu trên 1 ounce chất mang khi được sử dụng cho toàn thân. Để sử dụng tại chỗ, bạn có thể sử dụng 3-9 giọt tinh dầu trên 1 ounce chất mang.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bất kỳ ai muốn sử dụng tinh dầu cho trẻ em dưới hai tuổi nên tham khảo ý kiến của Chuyên gia trị liệu bằng hương thơm được chứng nhận hoặc chuyên gia y tế để giúp bạn quyết định xem đây có phải là cách hành động an toàn và hiệu quả nhất hay không.

Đối với trẻ em từ 3-24 tháng tuổi, chúng tôi khuyến nghị pha loãng chung từ 0,25% -0,5%. Điều này tương đương với 2-4 giọt tinh dầu trên 1 ounce chất nền khi được sử dụng để thoa toàn thân. Để sử dụng thoa lên da, bạn có thể sử dụng 9-27 giọt tinh dầu cho mỗi lọ 1 ounce.

Đối với trẻ em từ 2-6 tuổi, chúng tôi khuyến nghị pha loãng chung là 1% -2%. Con số này tương đương với 9-18 giọt tinh dầu trên 1 ounce chất nền khi được sử dụng để thoa toàn thân. Để sử dụng tại chỗ, bạn có thể sử dụng 9-45 giọt tinh dầu trên 1 ounce chất nền.

BIỂU ĐỒ PHA LOÃNG TINH DẦU CHO TRẺ NHỎ

Các dung dịch pha loãng được đề xuất trên biểu đồ này chỉ dành cho các ứng dụng toàn thân bằng cách sử dụng hỗn hợp và tinh dầu KidSafe của chúng tôi. Đối với cả người lớn và trẻ em, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với độ pha loãng thấp hơn và thêm nhiều hơn cho các ứng dụng cụ thể khi cần.

LIÊN HỆ VỚI CHUYÊN GIA TRỊ LIỆU BẰNG HƯƠNG THƠM TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU SỬ DỤNG "TINH DẦU NGUYÊN CHẤT"

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tinh dầu không pha loãng tại chỗ, trước tiên hãy xin lời khuyên từ Chuyên gia trị liệu bằng hương thơm được chứng nhận. Tuy nhiên, có một số tình huống cụ thể mà việc sử dụng dầu nguyên chất có thể thích hợp. Bỏng đột ngột sau khi chạm vào chảo nóng hoặc vết cắn của bọ đốt đều là những ví dụ về các vấn đề cấp tính, ngắn hạn mà việc sử dụng dầu bôi trơn có thể có lợi. Nếu đúng như vậy, hãy nhận hướng dẫn chuyên môn về cách sử dụng an toàn. Một số loại tinh dầu không chỉ có thể gây kích ứng da mà còn làm tăng nguy cơ mẫn cảm. Xin lưu ý rằng chúng tôi luôn khuyến khích sử dụng an toàn, tiết chế các loại tinh dầu để bạn có thể tiếp tục gặt hái những lợi ích của những công cụ tuyệt vời này mà không gây thêm vấn đề.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CẦN XEM XÉT

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bằng thuốc theo chỉ định, bị động kinh hoặc hen suyễn, suy giảm hệ thống miễn dịch, đang mang thai, cho con bú hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về việc tinh dầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn như thế nào, hãy tìm lời khuyên từ bác sĩ.

GIỮ AN TOÀN

Khi nói đến tinh dầu, câu nói "Tôi muốn được an toàn hơn là lời xin lỗi" nên được coi trọng. Việc thoa tinh dầu trực tiếp lên da mà không được pha loãng thích hợp sẽ làm tăng nguy cơ phản ứng phụ lên đáng kể. Hãy ghi nhớ việc sử dụng tinh dầu an toàn, luôn sử dụng độ pha loãng thấp nhất có thể để mang lại hiệu quả cho bạn.

Nếu bạn lo lắng về phản ứng tiêu cực với một loại tinh dầu mới, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thử nghiệm bản vá. Đối với lần đầu tiên sử dụng tinh dầu, cách thực hành an toàn là nhỏ một giọt tinh dầu đã pha loãng vào một vùng da nhỏ, chẳng hạn như bên trong khuỷu tay. Sau khi áp dụng, hãy lưu ý các phản ứng có hại trong 24 giờ đầu tiên. Các phản ứng có thể xảy ra bao gồm kích ứng da, nhức đầu, buồn nôn, phàn nàn về đường hô hấp hoặc chóng mặt.

** Lời khuyên được chia sẻ không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa khỏi hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh tật hoặc bệnh tật nào cũng như không nhằm thay thế lời khuyên y tế phù hợp. Khi sử dụng tinh dầu chúng tôi luôn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Nguồn: Plant Therapy

Au smile     20/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: