CÁCH ĐỂ GIẢM CÂN LÀNH MẠNH: TẢO XOẮN GIÚP NGƯỜI BÉO PHÌ ĐIỀU CHỈNH SỰ THÈM ĂN

CÁCH ĐỂ GIẢM CÂN LÀNH MẠNH: TẢO XOẮN GIÚP NGƯỜI BÉO PHÌ ĐIỀU CHỈNH SỰ THÈM ĂN

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn không bao giờ có thể sai lầm với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Compuityary and Alternative Medicine cho biết thêm tảo xoắn vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp ích đấy!

Spirulina platensis (Arthrospira platensis), là một vi sinh vật quang hợp đơn bào gọi là cyanobacterium, mặc dù nó thường được phân loại là tảo. Mặc dù thuộc cùng phân loại với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, tảo xoắn không độc hại và chứa protein cũng như nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu muốn biết liệu tảo xoắn cũng có thể hỗ trợ giảm cân hay không. Họ đã tuyển 64 người béo phì từ 20 đến 50 tuổi. Những người tham gia được chọn ngẫu nhiên giữa một nhóm can thiệp (29 thành viên) và nhóm giả dược (27 thành viên). Những người trong nhóm đầu tiên dùng hai liều tảo xoắn hàng ngày với liều 500 miligam, trong khi nhóm đối chứng uống hai viên bột. Họ đã làm điều này trong 12 tuần.

Để theo dõi bất kỳ thay đổi nào, các nhà khoa học đã lưu ý đến những người tham gia các thông số nhân trắc học, lipid huyết thanh, sự thèm ăn và yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu huyết thanh (VEGF) vào đầu và cuối giai đoạn 12 tuần. Những người tham gia cũng được yêu cầu trải qua đánh giá về chế độ ăn uống và sự thèm ăn của họ bằng cách sử dụng một phương pháp thu hồi 24 giờ và thang điểm tương tự hình ảnh tiêu chuẩn (VAS), tương ứng.

Vào cuối thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trong khi cả hai nhóm đều cho thấy BMI giảm, thì mức giảm ở nhóm can thiệp cao hơn so với nhóm đối chứng. Nhóm tảo xoắn cũng cho thấy giảm tổng lượng cholesterol và sự thèm ăn so với nhóm giả dược. Tuy nhiên, không có thay đổi đáng kể về VEGF huyết thanh trung bình, lipoprotein-cholesterol mật độ thấp, hoặc triglyceride đã được quan sát.

Những kết quả này đã khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng tảo xoắn có hiệu quả trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể và kiểm soát sự thèm ăn và mức cholesterol, điều đó có nghĩa là nó có thể giúp mọi người tìm kiếm một chế độ ăn lành mạnh để giảm thêm cân.

CÁC CÁCH GIẢM CÂN TỰ NHIÊN

Bên cạnh việc tập thể dục, bạn có thể giúp cơ thể giảm cân thông qua các phương pháp sau:

Ăn nhiều protein - Thêm nhiều protein vào chế độ ăn uống của bạn có một số lợi ích. Đầu tiên, các mặt hàng thực phẩm giàu protein như ức gà và cá làm cho bạn cảm thấy no nhưng không cung cấp nhiều calo như chất béo. Nó cũng làm giảm sự thèm ăn của bạn, điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng kiểm soát lượng calo của mình. Thứ hai, nó giúp sửa chữa cơ bắp của bạn, giữ cho bạn mạnh mẽ và cho phép bạn tập thể dục lâu hơn và chăm chỉ hơn. Một bin pháp tốt là không giới hạn protein của bạn chỉ là nguồn động vật. Các loại rau như đậu và hạt cũng có thể là nguồn protein tốt.
Tránh thực phẩm chế biến - Những mặt hàng này có xu hướng có nhiều chất béo, đường và muối có hại ở nồng độ rất cao. Chúng cũng có xu hướng gây nghiện, do đó, việc kiểm soát chế độ ăn uống của bạn sau khi bạn bắt đầu ăn thực phẩm chế biến có thể rất khó khăn.
Giữ cho co thể ngậm nước - Một lượng nước uống thường xuyên giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập thể dục. Nó cũng thúc đẩy giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no. Không có đồ uống nào tốt hơn nước khi giải khát, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng cảm thấy cần phải thưởng thức đồ uống có đường, nhiều calo.
Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt - Trong khi những loại này chứa carbs, chúng rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Chúng cũng chứa lượng chất xơ cao có thể giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tim mạch của bạn.
Ăn trái cây và rau quả - Những món này chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng đối với cơ thể của bạn. Chúng giúp giữ cho xương và cơ bắp của bạn được nuôi dưỡng, và cơ thể bạn được bảo vệ khỏi bệnh tật.
Ngủ nhiều hơn - Ngủ đủ có nghĩa là cơ thể bạn có thể sửa chữa các mô bị thương, điều này giúp ích nếu bạn tập thể dục thường xuyên. Không ngủ đủ là một trong những yếu tố nguy cơ chính đằng sau béo phì.
Tìm hiểu các cách tự nhiên khác để giảm cân tại Slender.news.

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2018-07-19-a-greener-way-to-healthier-weight-loss-spirulina-helps-obese-people-regulate-their-appetite.html

 

 

THAM KHẢO TẢO XOẮN XUẤT XỨ ÚC:

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ NATURE'S WAY SUPERFOOD SPIRULINA 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

 

 

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

BỘT TẢO XOẮN HỮU CƠ BIOGLAN ORGANIC SPIRULINA POWDER 100G (CHỨNG NHẬN ACO)

Au smile     02/05/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: