CÁCH ĐỂ CHỐNG LÃO HÓA DA TỪ TRONG RA NGOÀI

CÁCH ĐỂ CHỐNG LÃO HÓA DA TỪ TRONG RA NGOÀI

Cả hai yếu tố bên trong và bên ngoài đều góp phần làm lão hóa da, xuất hiện dưới dạng nếp nhăn, khô, nám và mất tông màu. Chuyên gia áp dụng liệu pháp thiên nhiên Jennifer McLennan khám phá một số cách để bảo vệ chống lại tổn thương da. Bạn hãy cùng Ausmile tìm hiểu nhé!

Một trong những yếu tố bên ngoài lớn nhất góp phần gây lão hóa da là bức xạ cực tím (UV). Bức xạ UV có dạng UVA, UVB và UVC. Ozone ngăn chặn UVC, tác nhân gây hại nhất trong các tia UV, tuy nhiên UVA và UVB cũng có thể gây tổn thương tế bào bằng cách thâm nhập vào các lớp da và khiến da bị lão hóa. Bức xạ UV có thể gây ra thiệt hại bằng cách:

  • Thâm nhập và làm hỏng DNA của các tế bào
  • Tăng sự phân hủy collagen trong da và giảm tốc độ thay thế các sợi.
  • Gây viêm trong da.
  • Gây tổn thương gốc tự do.

Cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi UVA và B là che đậy khi chỉ số UV trên 3. Thông tin về chỉ số UV hàng ngày có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Khí tượng học Úc, hoặc kiểm tra ứng dụng iphone SunSmart của Hội đồng Ung thư Úc; một công cụ nhanh chóng và dễ dàng để cảnh báo về UV và nhắc nhở các biện pháp chống nắng. Hãy để ý một loại kem chống nắng phổ rộng ngăn chặn cả tia UVA và B, nhưng đừng chỉ dựa vào kem chống nắng để thực hiện nhiệm vụ này. Tốt nhất là đội cả mũ và quần áo bảo hộ.

Ngoài tia UV, da có thể bị tổn thương khi tiếp xúc với các yếu tố khác bao gồm ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá và các dạng bức xạ mặt trời khác. Bức xạ hồng ngoại có thể được cảm nhận dưới dạng nhiệt và hiện được cho là nguyên nhân gây ra sự phân hủy collagen tương tự như bức xạ UVA.

Điều trị da từ trong ra ngoài bằng chất chống oxy hóa cũng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm. Chất chống oxy hóa là những chất quan trọng được tìm thấy trong thực phẩm giúp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương gốc tự do. Các gốc tự do có thể được tạo ra từ hóa chất và độc tố, và cũng là sản phẩm phụ tự nhiên của hô hấp. Các chất chống oxy hóa quan trọng đã được chứng minh là bảo vệ da là:

  • Trà xanh - từ cùng một loại cây với trà đen, nhưng chứa chất chống oxy hóa được gọi là catechin. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng làm sạch các gốc tự do từ các nguồn dinh dưỡng bên ngoài (mặt trời) và (bên trong), và có thể giúp bảo vệ các tế bào da.
  • Lutein và zeaxanthin thuộc họ hợp chất caroten, và được tìm thấy trong bông cải xanh, ngô, rau bina và cải xoăn. Lutein là một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy ở nồng độ cao trong mắt và da, và có thể đóng vai trò bảo vệ các tế bào chống lại tác hại của tia cực tím.
  • Lycopene là một chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ cà chua và có thể có vai trò bảo vệ da khỏi bị hư hại.

Ăn một chế độ ăn cân bằng toàn bộ thực phẩm có chứa trái cây và rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo omega-3 từ các loại hạt, cá và rau lá xanh, rất quan trọng vì nó cung cấp dầu cho da và giúp giảm thiểu viêm. Tập thể dục và uống nhiều nước cũng là chìa khóa cho sự khỏe mạnh của cơ thể và cả làn da.

LẤY LẠI SỰ CÂN BẰNG

Khi chỉ số UV dưới 3, một vài phút dưới ánh mặt trời trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều trong những tháng nóng hơn sẽ cung cấp cho hầu hết mọi người đầy đủ để duy trì mức vitamin D. Trong những tháng mùa đông ở các bang miền nam, 2-3 giờ một tuần cho mặt, cánh tay và bàn tay dưới mặt trời, là cần thiết để duy trì mức vitamin D.

 

VIÊN UỐNG CHỐNG LÃO HÓA CHIẾT XUẤT HẠT NHO BLACKMORES GRAPE SEED FORTE

VIÊN UỐNG GIẢI PHÓNG ĐA TẾ BÀO VÀ CHỐNG OXI HÓA BLACKMORES SUSTAINED RELEASE MULTI + ANTIOXIDANTS

VIÊN UỐNG BẢO VỆ ĐIỂM VÀNG MẮT BLACKMORES LUTEIN DEFENCE

Thanh     12/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: