BỆNH NƯỚU RĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE TỔNG THỂ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO: VI KHUẨN TỪ MIỆNG XÂM NHẬP VÀO MÁU CỦA BẠN, SAU ĐÓ GÓP PHẦN GÂY RA CÁC BỆNH NHƯ UNG THƯ

BỆNH NƯỚU RĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE TỔNG THỂ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO: VI KHUẨN TỪ MIỆNG XÂM NHẬP VÀO MÁU CỦA BẠN, SAU ĐÓ GÓP PHẦN GÂY RA CÁC BỆNH NHƯ UNG THƯ

Đây là lý do khiến cho bạn phải kiểm tra răng của mình ngay hôm nay: Vi khuẩn trong miệng từ lâu đã được biết là gây ra các bệnh khác nhau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Trong khi nước bọt có thể đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các chất gây ô nhiễm không mong muốn, một số vi khuẩn có thể khó phá vỡ hơn. Một nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Maria ở Brazil cho thấy bệnh nướu răng do một số vi khuẩn gây ra làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên đến ba lần.

Một số vi khuẩn gây hôi miệng, trong khi một số khác có thể gây viêm trong miệng. Khi những vi khuẩn này xâm nhập vào nướu, chúng có thể gây nguy cơ xâm nhập hệ thống tuần hoàn và di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể. Những vi khuẩn này cũng gây viêm nha chu, nhiễm trùng nướu nghiêm trọng làm hỏng các mô mềm và phá hủy răng. Viêm nha chu có thể khiến nướu của bạn bị lỏng ra và dẫn đến mất răng. Hơn nữa, những vi khuẩn này có thể lây nhiễm các mô mềm khác trong cơ thể như mô vú.

Trong một nghiên cứu, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Nigel Carter thuộc Tổ chức Sức khỏe Răng Miệng, với sự tham gia của 201 phụ nữ, trong số đó 67 người bị ung thư vú. Thông tin cá nhân được thu thập, chẳng hạn như lịch sử y tế và thói quen lối sống, bao gồm hút thuốc và uống rượu. Tất cả những người tham gia được chẩn đoán viêm nướu. Những phát hiện của nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Nha khoa Cộng đồng và Dịch tễ học miệng, cho biết những phụ nữ bị nhiễm trùng nướu nghiêm trọng có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp ba lần. Nghiên cứu của Tiến sĩ Carter, rất quan trọng vì nó tạo ra một quan điểm khác trong việc xác định nguyên nhân gây bệnh, trong trường hợp này, bắt đầu từ miệng. Các nhà nghiên cứu tham gia vào nghiên cứu kêu gọi nhiều nghiên cứu được thực hiện để có thể liên kết các bệnh răng miệng với các bệnh toàn thân.

Thật tốt khi có hàm răng trắng như ngọc và hơi thở thơm tho, nhưng chăm sóc miệng, răng và nướu của bạn, có thể có lợi hơn bạn nghĩ. Thực hành vệ sinh răng miệng tốt không chỉ giúp bạn nâng cao lòng tự tôn mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư vú và bệnh tim. Ngăn ngừa bệnh răng miệng và nhiễm trùng là một trong những phương pháp dễ nhất để giữ sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên để hướng dẫn bạn hướng tới sức khỏe răng miệng tuyệt vời.

  • Đặt một cuộc hẹn - Ghé thăm nha sĩ của bạn một đến hai lần mỗi năm để kiểm tra. Các nha sĩ có thể giúp xác định nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc viêm cần được điều trị. Hơn nữa, bạn cũng có thể được điều trị dự phòng bằng miệng, hoặc làm sạch miệng, để loại bỏ cao răng và mảng bám tích tụ trên răng và bên trong nướu của bạn. Bằng cách này, vi khuẩn không thể được loại bỏ bằng bàn chải đánh răng thông thường có thể được loại bỏ.
  • Bàn chải, bàn chải, bàn chải - Mẹ bạn luôn bảo bạn đánh răng ít nhất ba lần một ngày. Nó có thể là một rắc rối, đôi khi, nhưng dù sao bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ nó. Hãy chắc chắn sử dụng kem đánh răng tự nhiên (bạn có thể tự làm) càng nhiều càng tốt. Fluoride, được tìm thấy trong hầu hết các loại kem đánh răng thương mại, là một nguy cơ về sức khỏe và phải tránh xa càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thay bàn chải đánh răng của bạn cứ sau 3-4 tháng.
  • Đừng quên chiếc lưỡi - Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào việc đánh răng, nhưng cũng đừng quên nướu và lưỡi của bạn! Cho dù bạn có chà những viên ngọc trai đó nhiều đến đâu, vi khuẩn vẫn có thể cư trú trên lưỡi và trong các kẽ hở của nướu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tập trung vào những nơi đó.
  • Dùng kèm chỉ nha khoa - Sau khi đánh răng (và nướu và lưỡi), lấy một ít chỉ nha khoa và làm sạch theo cách của bạn ở giữa những răng đó. Bàn chải đánh răng thường quá dày để len lỏi vào giữa các răng, và đây sẽ là công việc của chỉ nha khoa. Bạn sẽ thấy hài lòng khi loại bỏ những mảnh vụn thức ăn cứng đầu đó từ bữa tối hôm qua.
  • Ăn trái cây và rau quả của bạn - Đây là thứ tự nhiên nhất bạn có thể nhận được - trái cây và rau quả rất giàu vitamin và khoáng chất giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam và chanh có tính axit và có thể làm tan rã vi khuẩn mà nước bọt của bạn không thể. Hơn nữa, các sợi trong các loại trái cây và rau quả này giúp làm sạch bề mặt răng, nướu và lưỡi của bạn. Đừng quên nhai kỹ một quả táo ngay hôm nay!

Nguồn: https://www.naturalnews.com/2017-12-21-how-gum-disease-affects-your-overall-health-bacteria-from-your-mouth-enters-your-blood-contributes-to-diseases-such-as-cancer.html

 

Tham khảo sản phẩm KEM ĐÁNH RĂNG KHÔNG CHỨA FLUORIDE, SLS tại đây!

Au smile     27/12/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: