BẤT NGỜ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA MUỐI BIỂN VỚI SỨC KHỎE

BẤT NGỜ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA MUỐI BIỂN VỚI SỨC KHỎE

Muối thực sự rất cần cho cơ thể, nhưng có lợi như thế nào với sức khỏe lại phụ thuộc vào loại muối mà bạn hấp thụ.

Loại muối tinh với 97% natri clorua (NaCl) thường được dùng trong sản xuất hóa chất và chấy tẩy trắng và không có nhiều chất dinh dưỡng. Muối tinh được khai thác từ mỏ muối dưới lòng đất, muối tinh có thể gây nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác.

Loại muối nên được dùng hàng ngày là muối biển, bởi muối biển là loại muối tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng và các loại khoáng chất mà cơ thể cần.

Dưới đây là những lợi ích mà muối biển mang lại cho sức khỏe con người:

Đường huyết: Insulin đóng vai trò là chất chuyển hóa đường glucose trong máu để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Lượng muối thấp làm giảm độ nhạy cảm của insulin đối với đường glucose, chính vì vậy muối biển rất tốt cho những người bị bệnh đái tháo đường.

Đường huyết: Insulin đóng vai trò là chất chuyển hóa đường glucose trong máu để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Lượng muối thấp làm giảm độ nhạy cảm của insulin đối với đường glucose, chính vì vậy muối biển rất tốt cho những người bị bệnh đái tháo đường.

Dưỡng ẩm: Uống nước muối biển tự nhiên pha loãng vào buổi sáng cung cấp năng lượng, giảm các triệu chứng dị ứng và ngăn ngừa mất nước

 

Dưỡng ẩm: Uống nước muối biển tự nhiên pha loãng vào buổi sáng cung cấp năng lượng, giảm các triệu chứng dị ứng và ngăn ngừa mất nước.

Sống thọ: Những nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ ít muối có liên quan đến tuổi thọ ngắn. Người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới bởi họ ăn nhiều muối tự nhiên hơn. Họ cũng gặp ít nguy cơ mắc bệnh về tim hơn những người dân ở các nước phát triển khác

Sống thọ: Những nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ ít muối có liên quan đến tuổi thọ ngắn. Người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới bởi họ ăn nhiều muối tự nhiên hơn. Họ cũng gặp ít nguy cơ mắc bệnh về tim hơn những người dân ở các nước phát triển khác.

Giảm stress: Tiêu thụ muối biển sẽ giúp giảm thiểu lượng hormone gây stress và cortisol. Loại hormone cortisol là loại hormone sinh ra khi gặp căng thẳng, stress.

Giảm stress: Tiêu thụ muối biển sẽ giúp giảm thiểu lượng hormone gây stress và cortisol. Loại hormone cortisol là loại hormone sinh ra khi gặp căng thẳng, stress. 

Hệ tiêu hóa: Uống nước muối pha loãng mỗi sáng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Muối biển có khả năng kích thích một loại enzyme tiêu hóa có trong nước bọt gọi là enzyme amylase. Muối cũng tạo ra một loại acid hydrocloric trong dạ dày giúp ích trong quá trình tiêu hóa

Hệ tiêu hóa: Uống nước muối pha loãng mỗi sáng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Muối biển có khả năng kích thích một loại enzyme tiêu hóa có trong nước bọt gọi là enzyme amylase. Muối cũng tạo ra một loại acid hydrocloric trong dạ dày giúp ích trong quá trình tiêu hóa.

Răng miệng: Muối biển giàu flo - một chất quan trọng giúp răng nướu khỏe mạnh. Flo bảo vệ răng khỏi acid gây hại cho răng và ngăn ngừa sâu răng. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối biển giúp làm giảm nguy cơ chảy máu chân răng, loét miệng và đau cổ họng

Răng miệng: Muối biển giàu flo - một chất quan trọng giúp răng nướu khỏe mạnh. Flo bảo vệ răng khỏi acid gây hại cho răng và ngăn ngừa sâu răng. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối biển giúp làm giảm nguy cơ chảy máu chân răng, loét miệng và đau cổ họng.

Viêm khớp dạng thấp: Muối biển có tác dụng trong việc làm giảm sưng viêm, và rất tốt với bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp: Muối biển có tác dụng trong việc làm giảm sưng viêm, và rất tốt với bệnh viêm khớp dạng thấp.

Đau nhức chân: Ngâm chân trong nước muối ấm giúp làm thư giãn gân cốt, giảm đau, mệt mỏi, sưng tấy và đau nhức chân

Đau nhức chân: Ngâm chân trong nước muối ấm giúp làm thư giãn gân cốt, giảm đau, mệt mỏi, sưng tấy và đau nhức chân.

Giấc ngủ ngon: Việc tắm với muối biển sẽ giúp giấc ngủ được nhẹ nhàng, thư thái hơn. Tắm muối biển còn giúp bạn không bị

Giấc ngủ ngon: Việc tắm với muối biển sẽ giúp giấc ngủ được nhẹ nhàng, thư thái hơn. Tắm muối biển còn giúp bạn không bị "chảy nước miếng " khi ngủ.

Mắt: Dung dịch muối biển giúp xóa tan bọng mắt, quầng thâm xung quanh mắt và có tác dụng làm dịu, giảm nhức mỏi mắt

Mắt: Dung dịch muối biển giúp xóa tan bọng mắt, quầng thâm xung quanh mắt và có tác dụng làm dịu, giảm nhức mỏi mắt.

Tốt cho mái tóc: Muối biển có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh. Massage da đầu với muối biển giúp tăng lưu thông máu và làm các nang tóc khỏe hơn

Tốt cho mái tóc: Muối biển có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh. Massage da đầu với muối biển giúp tăng lưu thông máu và làm các nang tóc khỏe hơn.

Cung cấp khoáng chất: Các khoáng chất như magne, calci, kali và natri góp phần vào quá trình điện phân của cơ thể. Muối biển đóng vai trò duy trì sự cân bằng của chất điện giải trong cơ thể, tránh mất nước. Sự cân bằng chất điện giải trong cơ thể rất quan trọng cho việc duy trì lưu thông máu, tăng sức khỏe cơ bắp và những hoạt động khác của cơ thể

Cung cấp khoáng chất: Các khoáng chất như magne, calci, kali và natri góp phần vào quá trình điện phân của cơ thể. Muối biển đóng vai trò duy trì sự cân bằng của chất điện giải trong cơ thể, tránh mất nước. Sự cân bằng chất điện giải trong cơ thể rất quan trọng cho việc duy trì lưu thông máu, tăng sức khỏe cơ bắp và những hoạt động khác của cơ thể.

Nguồn: Healthplus.

Au smile     16/10/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: