7 LỢI ÍCH CHO CUỘC SỐNG KHI SỬ DỤNG TINH DẦU LAVENDER

7 LỢI ÍCH CHO CUỘC SỐNG KHI SỬ DỤNG TINH DẦU LAVENDER

Tinh dầu Lavender là một trong những loại dầu phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới vì vô số lợi ích của nó cho cơ thể và tinh thần. Nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử đã kết hợp Oải hương vào lối sống của họ, bao gồm cả người Ai Cập cổ đại sử dụng nó như một loại nước hoa và một phần của các nghi lễ tôn giáo và quy trình ướp xác. Các báo cáo khẳng định mùi thơm thoang thoảng của hoa oải hương 3000 năm tuổi thậm chí còn bay ra khỏi lăng mộ của Vua Tutt khi các nhà khảo cổ mở nó vào năm 1923!

Trong thời kỳ hiện đại, tinh dầu hoa oải hương cực kỳ phổ biến cho các mục đích trị liệu bằng hương thơm tập trung vào việc thư giãn và giảm căng thẳng. Hoa oải hương thường được sử dụng bởi những người mới bắt đầu khám phá những lợi ích của tinh dầu. Nhưng thế giới sẽ bỏ lỡ tất cả những gì loại dầu đa năng nếu chúng ta chỉ sử dụng nó như một hương thơm dễ chịu để giảm căng thẳng. Nếu bạn yêu thích hoa oải hương và muốn tìm hiểu thêm, hãy xem danh sách của chúng tôi về những cách hàng đầu mà nó có thể mang lại lợi ích cho bạn:

Làm dịu vết cháy nắng với hoa oải hương
Sau một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng tinh dầu Oải hương để giúp làm dịu da khỏi tiếp xúc quá nhiều với tia UV. Thêm 9-18 giọt vào một ounce thạch lô hội làm mát (không phải gel) và thoa lên da để giảm đau nhanh chóng.

Sử dụng hoa oải hương để hỗ trợ giấc ngủ
Tinh dầu oải hương là một trong những lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong phòng ngủ khi bạn muốn thúc đẩy giấc ngủ ngon. Khuếch tán trong khi đi ngủ và sử dụng Lavender Organic Hydrosol như một chất xịt làm mới cho gối và bộ đồ giường của bạn. Nếu bạn thích tắm buổi tối, hãy thêm 9 giọt vào một ounce Xà phòng Castile không mùi (Unscented Castile Soap) của chúng tôi và hòa vào nước tắm ấm. Điều này sẽ giúp bạn xoa dịu đi những căng thẳng trong ngày và mang đến cho bạn tâm trạng thoải mái để có một giấc ngủ tuyệt vời.

Hoa oải hương có thể thúc đẩy sức khỏe đường hô hấp
Bạn có thể sử dụng tinh dầu Oải hương để xông hơi giúp mở xoang bị tắc nghẽn bằng cách nhỏ hai giọt vào nước sôi. Sử dụng 9 giọt Oải hương trong 2 muỗng canh dầu vận chuyển yêu thích của bạn và thoa quanh cổ để giảm áp lực xoang và thúc đẩy cảm giác thở thông thoáng.

Bạn có biết Oải hương có thể xua đuổi côn trùng?
Tin hay không thì tùy, hầu hết các loài côn trùng không thích mùi Oải hương. Khuếch tán nó xung quanh cửa sổ và cửa ra vào để ngăn côn trùng bay vào. Hoặc sử dụng nó trên da như một giải pháp thay thế an toàn cho thuốc đuổi bọ.

Sử dụng hoa oải hương để thúc đẩy làn da sáng mịn
Hoa oải hương có đặc tính làm sạch mạnh mẽ có thể loại bỏ dầu gây ra mụn đồng thời cải thiện làn da của bạn. Chỉ cần thêm 3 giọt vào 10 mL dầu vận chuyển để có một khuôn mặt tươi tắn, sạch sẽ. Nó cũng có thể làm dịu da bị kích ứng liên quan đến mùa hoặc môi trường khi được thêm vào dầu vận chuyển.

Khử mùi bằng Lavender Hydrosol
Oải hương có khả năng khử mùi hôi nhanh chóng! Sử dụng nó trên bất cứ thứ gì xung quanh nhà có xu hướng phát triển mùi khó chịu. Thêm nó vào đống đồ giặt có mùi, giày thể thao, phòng tắm hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi mạnh.

Lời kết về Tinh dầu Oải hương
Ngoài những công dụng và lợi ích được đề cập ở đây, tinh dầu Oải hương có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng giới hạn bản thân với loại dầu đa năng này. Hãy thử nó trong nhà của bạn và phát triển những cách độc đáo để kết hợp nó vào lối sống của bạn. Sự thay thế tuyệt vời này cho các sản phẩm tổng hợp với nhiều khả năng làm sạch, làm tươi và khử mùi như các thương hiệu mua ở cửa hàng. Tuy nhiên bạn chọn sử dụng nó, Lavender thực sự có thể mang lại lợi ích cho lối sống của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng luôn có một vài lọ trong tay cho bất cứ điều gì cuộc sống ném vào bạn.

Nguồn: Plant Therapy

 

Au smile     14/09/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: