7 BÍ QUYẾT GIÚP LỰA CHỌN COLLAGEN PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

7 BÍ QUYẾT GIÚP LỰA CHỌN COLLAGEN PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

Khái niệm bổ sung collagen để thúc đẩy làn da săn chắc, trẻ trung có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện đang thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng và biên tập viên làm đẹp ở Mỹ và Châu Âu.

Không có gì ngạc nhiên khi những sản phẩm hứa hẹn giúp làn da đẹp, trẻ trung hiện nay chính là danh mục các sản phẩm chống lão hóa và chúng phát triển cực kỳ nhanh.

Kết quả là, có nhiều thương hiệu và nhiều loại để lựa chọn - nhưng không phải tất cả các loại bổ sung này đều được tạo ra như nhau.

Lợi ích của việc bổ sung Collagen tốt:

  • Giảm nếp nhăn 
  • Hỗ trợ da đàn hồi và giảm tình trạng chảy xệ
  • Cải thiện độ ẩm và độ săn chắc của da
  • Phục hồi vẻ rạng rỡ của bạn và mang đến cho bạn làn da sáng mà bạn đã đánh mất
  • Chữa lành mụn trứng cá và sẹo
  • Giúp giảm cellulite và vết rạn da

Đừng ngạc nhiên khi bổ sung collagen tốt nhất có thể biến đổi đáng kể làn da lão hóa và vấn đề của bạn chỉ trong 3 tuần. 

Dưới đây là 7 lời khuyên để chọn chất bổ sung Collagen phù hợp với làn da của bạn:

1. LOẠI COLLAGEN

Có 28 loại collagen trong cơ thể, nhưng Loại 1 là dạng phong phú nhất. Các loại khác nhau tốt hơn cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn:

Collagen loại 1 được coi là khối xây dựng chính của làn da của bạn, chiếm tới 80% lớp hạ bì của da. Loại 1 mạnh hơn thép theo trọng lượng và với thiết kế ba vòng xoắn giúp da có cấu trúc, độ săn chắc và cũng hỗ trợ tóc và móng khỏe mạnh hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loại bổ sung collagen tốt nhất cho làn da của bạn nên chứa chủ yếu là Loại 1.
Phương pháp điều trị collagen tốt nhất cho khớp chứa Loại 2, chiếm 50% protein sụn. Khi bạn già đi và mức độ linh hoạt của bạn giảm xuống, sụn trong khớp di động của bạn bị suy yếu và ngừng tái tạo. Những người chơi thể thao hoặc tập thể dục với cường độ mạnh có thể bị các vấn đề về khớp thậm chí sớm hơn trong cuộc sống. Các chất bổ sung có chứa collagen loại 2 thường được sử dụng để điều trị lão hóa khớp và giảm đau liên quan đến viêm khớp.
Collagen loại 3 cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của da, tóc và móng. Nó là collagen dồi dào thứ hai trong mô người và dễ uốn hơn Loại 1. Trẻ sơ sinh và trẻ em có rất nhiều Loại 3, đó là lý do tại sao da của chúng rất mềm và đầy đặn. Khi bạn già đi, Loại 3 dần được thay thế bằng Loại 1.

Để có sức khỏe làn da tối ưu, hãy tìm một chất bổ sung có chứa ít nhất 90% collagen loại I cũng như ít nhất là một số collagen loại 3.

2. COLLAGEN PEPTIDES THỦY PHÂN VỚI AXIT AMIN & HIỆU QUẢ SINH HỌC

Vấn đề với các phân tử collagen là ở trạng thái tự nhiên, chúng quá lớn để cơ thể chúng ta hấp thụ hiệu quả - trừ khi chúng bị thủy phân.

Collagen thủy phân là một dạng chế biến thu được khi các sợi collagen bị phân hủy thành các chuỗi axit amin nhỏ gọi là "collagen peptide" thông qua một quá trình sử dụng kết hợp enzyme và hơi nước áp suất cao được gọi là "thủy phân".

Công nghệ mang tính cách mạng này đã được phát minh và cấp bằng sáng chế bởi một công ty Nhật Bản vài năm trước và cho phép các peptide collagen này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với phân tử collagen ban đầu, để đưa các peptide collagen nhỏ, có thể sử dụng vào cơ thể một cách hiệu quả.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy các peptide này được hấp thụ vào máu, xâm nhập và tồn tại trong lớp hạ bì và kích hoạt sản xuất trong da. Xem nghiên cứu lâm sàng.

Có nhiều thương hiệu tuyên bố chất bổ sung của họ có chứa collagen thủy phân, đặc biệt là các sản phẩm giá rẻ. Nhưng thông thường chúng không chứa collagen. Thay vào đó, chúng chủ yếu được tạo thành từ 3 axit amin Glycine, Proline và Hydroxyproline, cùng chiếm khoảng 50% tổng lượng axit amin của chuỗi xoắn ba chuỗi collagen.

Những sản phẩm này cũng thiếu các axit amin nhỏ nhưng quan trọng khác cần thiết để xây dựng chuỗi xoắn phân tử hoàn chỉnh. Bạn cần tới 18 axit amin khác nhau với số lượng và tỷ lệ phù hợp để tạo ra một phân tử collagen.

Types of Collagen

Khi so sánh, một chất bổ sung collagen có chứa "Collagen thủy phân" hoặc "peptide collagen" sẽ hiệu quả hơn vì nó chứa một chuỗi axit amin hoàn chỉnh dưới dạng peptide có thể dễ dàng hấp thụ và vận chuyển đến lớp hạ bì của da.

Nếu bạn muốn một chất bổ sung thực sự có tác dụng cho làn da của bạn, hãy tìm loại có chứa Collagen thủy phân loại 1 (collagen peptide) với tính sẵn sàng sinh học cao.

3. NỒNG ĐỘ & TIỀM NĂNG

Có nhiều nghiên cứu lâm sàng xác nhận ăn một lượng collagen thủy phân nồng độ cao giúp tăng độ dày cho da và giảm nếp nhăn. Nhiều nghiên cứu trong số này dựa trên mức tiêu thụ 10.000mg collagen thủy phân mỗi ngày trong khoảng thời gian 6-8 tuần.

Liều cao của collagen kích hoạt phản ứng 'sửa chữa vết thương' của cơ thể chúng ta - một quá trình xác định và sửa chữa collagen bị tổn thương ở lớp hạ bì bằng cách kích thích sự phát triển của collagen mới. Ăn bổ sung collagen hiệu lực cao có thể kích thích sản xuất da và làm mịn nếp nhăn.

BẠN CẦN BAO NHIÊU COLLAGEN PEPTIDES ĐỂ NHÌN THẤY KẾT QUẢ?
Nếu bạn đang dùng collagen để giúp đỡ cho làn da lão hóa của mình, hãy đảm bảo chú ý đến nồng độ trên mỗi khẩu phần (tối thiểu 10.000mg) nếu bạn muốn thấy kết quả rõ rệt - giảm nếp nhăn và giảm độ săn chắc và đầy đặn.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện với những người tham gia tiêu thụ ít nhất 10.000mg mỗi ngày trong khoảng thời gian 8-10 tuần. Và kết quả cho thấy collagen thủy phân giúp tăng độ dày cho da, cải thiện hydrat hóa và giảm nếp nhăn và nếp nhăn.

Đối với người trẻ tuổi (<35) hoặc người cao tuổi đang duy trì, nồng độ hàng ngày thấp hơn thì nông độ giữa 2.500mg - 5.000mg thường là đủ.

4. CÔNG THỨC & THÀNH PHẦN

Lớp hạ bì của chúng t ađược tạo thành từ hơn 80% collagen loại 1 và 15% Collagen loại 3, elastin và axit hyaluronic. Cả 3 yếu tố này là các thành phần chính của ma trận ngoại bào mang lại cho làn da của chúng ta cấu trúc, độ đàn hồi và độ săn chắc.

Tự mình bổ sung collagen sẽ có tác dụng tích cực, nhưng lợi ích mạnh mẽ nhất đến từ việc sử dụng một chất bổ sung làm đẹp có chứa công thức hiệp đồng của 3 thành phần chính này với các thành phần chống lão hóa khác được thiết kế để hỗ trợ làn da trẻ hơn, mịn màng hơn.

Ngoài collagen thủy phân, các hoạt chất chính trong các sản phẩm bổ sung collagen có thể bao gồm: elastin, axit hyaluronic, chiết xuất hạt nho (grapre seed extract), ceramide, vitamin C và axit deoxyribonucleic (DNA). Những thành phần bổ sung này tối đa hóa sự hấp thụ collagen cũng như mang lại lợi ích chống lão hóa mạnh mẽ và hiệu quả: giảm nếp nhăn, tăng hydrat hóa và giúp da săn chắc, bảo vệ làn da của bạn khỏi tổn thương gốc tự do.

Hyaluronic acid - Hyaluronic acid là một dạng phân tử đường được sản xuất tự nhiên trong cơ thể chúng ta, duy trì khả năng giữ nước của da. Hyaluronic acid làm cho làn da của chúng ta trông đầy đặn và ngậm nước, nhưng nồng độ axit hyaluronic trong cơ thể chúng ta giảm khi chúng ta già đi. 

Elastin Peptide - Hoạt động như elastin của da chúng ta, hợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp da chúng ta linh hoạt kéo dài và hồi xuân, cung cấp chất bôi trơn mô và hỗ trợ chuyển các chất dinh dưỡng khác nhau giữa các tế bào.

Vitamin C - Vitamin C đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tổng hợp collagen. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy lượng vitamin C cao hơn có liên quan đến khả năng xuất hiện nếp nhăn thấp hơn.

Chiết xuất hạt nho (Grape seed extract) - Một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các tổn thương gốc tự do ở cấp độ tế bào và giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa của da. Bài viết khám phá làm thế nào Chiết xuất hạt nho có thể ngăn ngừa lão hóa da và tại sao bạn nên đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

DNA - DNA phối hợp với nhau để tạo thành các nguyên bào sợi mới trong lớp hạ bì của da. Nguyên bào sợi là các tế bào chuyên biệt chịu trách nhiệm phát triển collagen mới.

Ceramide - Ceramide là một phân tử lipid sáp và là chìa khóa cho sức khỏe của lớp biểu bì, giúp bảo vệ các lớp bên dưới của da và thu hút và giữ độ ẩm.

Luôn đảm bảo rằng mọi khiếu nại liên quan đến hiệu quả của chất bổ sung đều được hỗ trợ bởi khoa học. Nhiều thử nghiệm nghiên cứu được công bố trên tạp chí được thực hiện tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu chứng minh rằng các hoạt chất chính được sử dụng trong các thành phần bổ sung collagen là có hiệu quả.

5. ĐƯỜNG & CHẤT BẢO QUẢN

Từ bột collagen hữu cơ đến thuốc viên và đồ uống, các chất bổ sung cllagen có ở bất kỳ dạng nào bạn muốn. Một số chất bổ sung hữu cơ mang hương vị tự nhiên, trong khi những chất bổ sung khác có hương vị đơn giản và có thể được thêm vào thực phẩm và đồ uống.

Về bản thân, collagen thủy phân có xu hướng có một dư vị mạnh mẽ, đó là lý do tại sao đường, chất ngọt hoặc nước ép trái cây thường được thêm vào công thức để cải thiện hương vị. Để tìm ra sản phẩm tốt nhất mà không làm mất đi hương vị, hãy chọn một chất bổ sung có chứa chất làm ngọt tốt cho sức khỏe thay vì một loại đường gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Thật không may, nhiều nhãn hiệu collagen vẫn chứa các loại đường không lành mạnh như fructose hoặc xi-rô ngô hàm lượng cao, và nó thường là thành phần thứ hai hoặc thứ ba vì nó rẻ và che giấu chất lượng và hương vị kém của thành phần collagen.

Bạn cũng cần coi chừng các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame và sucralose, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài. Chất ngọt nhân tạo được sử dụng để cung cấp vị ngọt mà không cần calo.

Theo một đánh giá nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Độc tính và Sức khỏe Môi trường Journal of Toxicology and Environmental Health, theo Các phê bình, Sucralose đã được tìm thấy gây ra một loạt các tác động sinh học có hại trong cơ thể.

Vì vậy, những loại chất ngọt bạn nên tìm kiếm trong một loại bột collagen hoặc uống là gì? Theo các quan chức y tế, loại chất làm ngọt tốt nhất để sử dụng là loại có nguồn gốc tự nhiên và thực vật, với chỉ số Glycemia thấp ("GI"). Một số lựa chọn tốt bao gồm đường cọ, đường dừa, mật ong thô, mật đường và Stevia.

Nếu bạn sẽ bổ sung collagen hàng ngày để cải thiện vẻ ngoài của làn da, hãy ủng hộ làn da của bạn bằng cách sử dụng một loại có chứa một loại đường lành mạnh và không có chất bảo quản.

6. NGUỒN COLLAGEN PEPTIDES

Bốn nguồn chính của peptide collagen được tìm thấy trong các chất bổ sung là bò, lợn, gà và collagen biển (cá).

Các chất bổ sung collagen tốt nhất (đồ uống hoặc bột) có chứa collagen biển được chiết xuất từ cá vì đây là dạng tinh khiết và an toàn nhất, và kích thước tối ưu để hấp thụ tối đa.

TẠI SAO COLLAGEN BIỂN VƯỢT TRỘI?

Collagen biển chiết xuất từ cá là dạng collagen tinh khiết và an toàn nhất để bổ sung. Nó có> 90% tác dụng sinh học, điều đó có nghĩa là nó dễ dàng được hấp thụ vào máu của bạn, thâm nhập hiệu quả hơn vào lớp hạ bì của da, giúp da căng và không có nếp nhăn.

Mặc dù thu hoạch từ các nguồn hàng hải tốn kém hơn, kết quả cuối cùng là một sản phẩm tinh khiết hơn nhiều, đặc biệt là so với bò và heo rẻ hơn có nguồn gốc từ các sản phẩm phụ của các lò mổ. Collagen biển được chiết xuất từ cá nước lạnh có tính sinh học khả dụng cao hơn tới 1,5 lần so với collagen từ nguồn bò hoặc heo.

Cẩn thận với các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và các quốc gia khác với các tiêu chuẩn và kiểm soát sản xuất lỏng lẻo. 

6. COLLAGEN DẠNG VIÊN, DẠNG BỘT HAY DẠNG NƯỚC, CÁI NÀO TỐT HƠN?

Cuộc tranh luận về bột và thuốc viên là không bao giờ kết thúc, nhưng sự thật của vấn đề là không thuốc hay bột nào là dạng collagen tốt nhất. Mặc dù có thể thuận tiện hơn khi uống một viên thuốc hàng ngày, cách tốt nhất để uống collagen là thông qua một chất bổ sung dạng lỏng, đó là, uống collagen.

Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung chất lỏng có mùi vị kém hoặc gây ra phản xạ bịt mũi của bạn, đừng sợ - đồ uống collagen đã đi một chặng đường dài kể từ khi thành lập. Không chỉ có hương vị tuyệt vời, chúng còn mang nồng độ cao, vì vậy một liều lượng nhỏ sẽ đưa bạn đi xa.

Tính khả dụng sinh học của một chất bổ sung collagen - tỷ lệ phần trăm của chất thực sự được hấp thụ vào cơ thể bạn khi ăn - là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi đánh giá bổ sung collagen.

Tính sinh học khả dụng phần lớn quyết định hiệu quả của bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn ăn vào. Các chất dinh dưỡng có sẵn tính sinh học cao có thể được tiêu hóa và hấp thụ với tỷ lệ cao. Khi các chất dinh dưỡng ở dạng lỏng, về cơ bản chúng đã được tiêu hóa trước, và do đó có thể cung cấp tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất có thể vào cơ thể.

Viên nén hoặc bột không thể phù hợp với mức độ hấp thụ mà đồ uống collagen lỏng cung cấp. Hơn nữa, ngay cả những viên thuốc tốt nhất cũng chứa ít collagen, vì vậy bạn sẽ cần phải nuốt ít nhất 10-20 viên lớn mỗi ngày để có được mức độ dinh dưỡng cần thiết và peptide collagen cần thiết để đạt được kết quả rõ ràng. Viên nén cũng khó tiêu hóa và đồng hóa vào cơ thể hơn, vì vậy chúng chỉ được hấp thụ một phần.

Bột cần được trộn với nước hoặc nước trái cây. Bột có chứa collagen thủy phân từ nguồn bò có thể có vị mạnh và do đó cũng cần phải được làm ngọt.

Tóm lại, đồ uống collagen được ưa chuộng hơn thuốc viên và bột vì chúng tiện lợi hơn và hiệu quả hơn.

Chất bổ sung dạng lỏng ít phổ biến hơn, và chúng đắt hơn thuốc viên và bột. Điều này là do công nghệ độc quyền và các bước bổ sung cần thiết để sản xuất collagen có hiệu lực cao, chất lượng cao ở dạng lỏng.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần chú ý trong khi mua sắm cho làn da của bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và rạng rỡ!

Nguồn: renewalliance.com

COLLAGEN DẠNG NƯỚC NATURE'S WAY

VIÊN UỐNG BỔ SUNG COLLAGEN NATURE'S WAY BEAUTY COLLAGEN BOOSTER

NƯỚC COLLAGEN LỰU NEOCELL COLLAGEN C POMEGRANATE

Thanh     05/03/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: