5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO MẮT

5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO MẮT

Bằng cách bao gồm năm loại thực phẩm thân thiện với mắt như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, bạn có thể giúp duy trì sức khỏe mắt tối ưu, Chuyên gia áp dụng liệu pháp thiên nhiên Kate Ferguson viết.

1. Rau bina
Rau bina là một nguồn phong phú của cả lutein và zeaxanthin, là những hợp chất thêm sắc tố màu vàng cho cây. Chúng cũng được tìm thấy trong ống kính và võng mạc của mắt chúng ta, nơi chúng hoạt động như chất chống oxy hóa.

"Lutein và zeaxanthin là những sắc tố cần thiết cho mắt", Chuyên gia áp dụng liệu pháp thiên nhiên Carl Gagnon giải thích. Chúng không chỉ hoạt động như kính râm bên trong, lọc ánh sáng tia cực tím có hại mà còn giúp bảo vệ mắt như một chất chống oxy hóa. Thị lực và độ nhạy sáng thường được cải thiện nếu sự thiếu hụt các chất trên được khắc phục.

Gagnon nói rằng trong khi rau bina là nguồn cung cấp lutein và zeaxantin tốt nhất, bất kỳ loại rau xanh hoặc thực phẩm màu vàng phong phú nào như cải xoăn, bông cải xanh, ngô và lòng đỏ trứng cũng là nguồn tốt.

2. Hạt Brazil
Hạt Brazil là hạt của cây Bertholletia excelsa ở Nam Mỹ và có thể có lợi cho việc duy trì sức khỏe của mắt vì chúng có chứa selen. Selenium là một khoáng chất vi lượng là một thành phần của glutathione peroxidase, một loại enzyme chống oxy hóa được tìm thấy trong ống kính của mắt có vai trò bảo vệ sức khỏe của mắt.

3. Cá hồi
Cá hồi là một nguồn giàu axit béo omega-3 thiết yếu, rất quan trọng để duy trì sức khỏe của mắt nói chung. Sự thiếu hụt omega-3 có thể góp phần gây ra các vấn đề về thị giác.

Cá hồi cũng chứa axit folic, vitamin D, vitamin B6, vitamin B12 và vitamin A.

4. Hàu
Hàu nổi tiếng với khả năng kích thích tình dục , nhưng chúng cũng có thể có lợi cho sức khỏe của mắt do hàm lượng kẽm phong phú của chúng.

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu liên quan đến nhiều chức năng trên khắp cơ thể. Mức kẽm đầy đủ là rất cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh. Có hai enzyme quan trọng trong võng mạc cần thiết cho thị lực đòi hỏi phải có kẽm. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng quan trọng này cũng có thể góp phần gây ra bệnh quáng gà.

5. Quả việt quất
Quả việt quất rất tốt cho mắt vì chúng có chứa anthocyanidin, một loại chất chống oxy hóa flavonoid có thể hỗ trợ sức khỏe của mắt. Anthocyanidin cũng có thể giúp tăng mức vitamin C trong các tế bào và hỗ trợ lưu thông đến mắt bằng cách giảm độ mong manh của mao mạch.

Nguồn: Blackmores Australia

 

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỂM VÀNG MẮT BLACKMORES MACU - VISION

VIÊN UỐNG BẢO VỆ ĐIỂM VÀNG MẮT BLACKMORES LUTEIN DEFENCE

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ MẮT KHỎE BLACKMORES BILBERRY EYE SUPPORT

KẸO MỀM BẢO VỆ MẮT CHO TRẺ NATURE'S WAY KIDS SMART VITA GUMMIES BLUE LIGHT EYE DEFENSE

Au smile     12/01/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: